Công ty nuôi cá hồi Cermaq và nhà sản xuất cá hồi hun khói Labeyrie bắt đầu sử dụng công nghệ chuỗi khối đám mây của IBM để theo dõi chuỗi cung ứng sản phẩm của họ.

đã công bố sự phát triển trong một thông cáo báo chí vào ngày 20 tháng 11, tiết lộ rằng họ đã hợp tác với nền tảng blockchain của Labeyrie và IBM Food Trust để cho phép khách hàng có được thông tin về chuỗi giá trị cá hồi. Tất cả các sản phẩm cá hồi Cermaq hiện đều có CV và mã QR, vì vậy người tiêu dùng có thể kiểm tra các chi tiết như:

nguồn … [fish]khi nó được nở, đó là cơ sở nước ngọt đến từ nó lớn như thế nào khi nó được chuyển sang nước biển, tại nơi nó được nuôi, cũng như thông tin về sức khỏe và phúc lợi như đã tiêm vắc-xin, được cho ăn gì và khi nào được thu hoạch . [19900900]

Labeyrie đã triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc cho hai sản phẩm cá hồi hun khói của Na Uy, do đó cho phép người tiêu dùng xem thông tin về toàn bộ chuỗi sản xuất của cá – từ trứng đến kho. Nhận xét về sự phát triển, Brede Løfsgaard, giám đốc bán hàng tại Cermaq Na Uy, nói rằng dự án một phần được thúc đẩy bởi nhu cầu của khách hàng về sự minh bạch hơn.

Đưa thực phẩm vào blockchain

đã tích cực tích hợp công nghệ blockchain vào chuỗi cung ứng của họ. Đầu tháng 11, hai đại gia bán lẻ Carrefour và Nestlé đã bắt đầu triển khai nền tảng blockchain IBM từ Food Trust để theo dõi chuỗi cung ứng sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Các công ty nhằm mục đích nâng cao niềm tin của người tiêu dùng đối với chất lượng sản phẩm bằng cách đảm bảo tính minh bạch hơn của chuỗi cung ứng công thức được sản xuất bởi Công ty Lao động Guigoz.

UPS khổng lồ của Mỹ đã chuyển giao thành công một lô hàng thịt bò được xác minh bằng blockchain từ Hoa Kỳ Nhật Bản. Công ty đã hợp tác với công ty HerritX của Agritech để kết hợp công nghệ đóng gói của mình vào mạng blockchain để theo dõi hành trình của thịt bò từ Kansas đến Nhật Bản.Nguồn Cointelegraph