Vakt, một nền tảng sau giao dịch dựa trên blockchain cho hàng hóa, đã ký một biên bản ghi nhớ với essDOCS, một công ty phát triển các giải pháp thương mại không cần giấy tờ, để đưa vận chuyển châu Âu lên blockchain.

Khi thị trường và cửa hàng tập trung vào công nghệ Benzinga báo cáo vào ngày 20 tháng 9, Vakt và essDOCS sẽ làm việc trên một giải pháp dựa trên blockchain cho phép số hóa quá trình hậu giao dịch ở châu Âu vận chuyển sà lan.

Số hóa dữ liệu vận chuyển sà lan

Trong khi các bên dự định ra mắt sản phẩm ở tây bắc châu Âu, họ hy vọng sẽ mở rộng hơn nữa ra thị trường toàn cầu. Một tuyên bố chung đã nêu:

"Các bên giao dịch sẽ đồng ý về thông tin để gửi đến thiết bị đầu cuối, họ sẽ thêm thông tin của mình trước khi gửi cho thuyền trưởng sà lan để đồng ý và ký nhận sản phẩm và số lượng được nạp hoặc thải ra khỏi tàu. Quá trình kéo dài này dẫn đến một số tài liệu giấy bao gồm biên nhận sà lan, khi được ký tên thực tế đã cho phép sà lan đi thuyền và người bán lập hóa đơn cho người mua. "

Vào cuối tháng 2, Cointelegraph báo cáo rằng Vakt đã đăng ký bốn khách hàng mới, điều đó có nghĩa là Vakt sẽ được sử dụng trong khoảng hai phần ba của tất cả các giao dịch dầu ở khu vực Biển Bắc. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành của Vakt, Etienne Amic nói rằng một mức độ áp dụng đáng kể trong lĩnh vực năng lượng có thể thúc đẩy những người khác kiểm tra các giải pháp blockchain.

Chuỗi cung ứng và blockchain toàn cầu

Đầu năm nay, tiếng Nga Chính quyền đã ký một thỏa thuận với công ty hậu cần khổng lồ Maersk của Đan Mạch để chính thức ra mắt nền tảng vận chuyển blockchain TradeLens nhằm áp dụng tài liệu kỹ thuật số dựa trên blockchain để thay thế các hoạt động vận chuyển hiện tại, chủ yếu dựa trên giấy tờ.

Công ty dịch vụ hậu cần và chuyển tiếp Thụy Sĩ Panalpina cũng bắt đầu các dự án thí điểm blockchain nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng. Một trong những dự án sẽ điều tra các ứng dụng blockchain trong hàng công nghiệp công nghệ cao và dự án còn lại sẽ xử lý các vật tư văn phòng.Nguồn Cointelegraph