Một tin tặc 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên ở thành phố Utsunomiya của Nhật Bản để đánh cắp tiền điện tử

Tội phạm mạng được cho là đã hack Monappy, một ví kỹ thuật số có thể được cài đặt trên điện thoại thông minh và lấy trộm 15 triệu yên (134.196 đô la) tiền điện tử từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm ngoái. Vụ hack đã ảnh hưởng đến hơn 7.700 người dùng.

Tin tặc đã sử dụng phần mềm Tor cho phép người dùng ẩn danh lưu lượng truy cập web. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định được tin tặc bằng cách phân tích các hồ sơ liên lạc được lưu trữ trên máy chủ của trang web. Theo Japan Today, tin tặc đã thừa nhận các cáo buộc.

Kẻ tấn công đã gửi nhiều yêu cầu chuyển tiền điện tử vào tài khoản của mình, điều này đã áp đảo hệ thống và cho phép anh ta chuyển nhiều tiền hơn vào tài khoản của mình. Sau đó, ông đã chuyển tiền cho một nhà điều hành tiền điện tử khác, nhận cổ tức và chi tiêu tiền.

Như Cointelegraph Nhật Bản đã báo cáo trước đây, không có tác động nào đến ví lạnh, nắm giữ 54,2% tổng số dư của Monappy và không có thông tin người dùng, chẳng hạn như địa chỉ email và mật khẩu, đã bị đánh cắp. Công ty sau đó đã tuyên bố bồi thường cho số tiền bị mất.

Danh tính tin tặc bị cáo buộc là tin giả được giấu tên do tình trạng của anh ta là trẻ vị thành niên. Tại Nhật Bản, một trẻ vị thành niên là một người dưới 20 tuổi.

Năm 2018, hơn 7.000 trường hợp nghi ngờ rửa tiền gắn liền với tiền điện tử đã được báo cáo cho cảnh sát Nhật Bản. Hơn 7.000 giao dịch nghi ngờ được báo cáo đã phản bội nhiều cờ đỏ khác nhau – chẳng hạn như được liên kết với các tài khoản người dùng được giữ dưới các tên và ngày sinh khác nhau, nhưng với một hình ảnh ID giống hệt nhau.

Trên phạm vi toàn cầu, các vụ hack trao đổi là nhiều nhất Modus operandi sinh lợi cho tội phạm mạng năm 2018, đã tạo ra doanh thu gần 1 tỷ đô la. Sau một vụ hack ban đầu, tội phạm mạng thường chuyển các khoản tiền bị đánh cắp sang rất nhiều ví và trao đổi để che dấu vết của chúng.Nguồn Cointelegraph