Các máy tính cá nhân của nhân viên tại sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công của Nhật Bản Coincheck bị cáo buộc đã bị nhiễm virus liên quan đến một nhóm tin tặc Nga. gốc. Cáo buộc đã được báo cáo bởi Cointelegraph Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào tháng 1 năm 2018, Coincheck đã phải chịu một vụ hack kỷ lục trong ngành khi NEM trị giá 534 triệu đô la đã bị đánh cắp từ ví của nó.

Cointelegraph Nhật Bản trích dẫn một báo cáo từ cơ quan truyền thông Nhật Bản Asahi Shimbun, người tuyên bố rằng nghiên cứu mới đã đặt ra nghi ngờ về các giả định trước đó rằng vụ hack cao cấp đã được thực hiện bởi những kẻ tấn công có liên quan đến Triều Tiên.

bây giờ xem xét khả năng tội phạm đã được thực hiện bởi một nhóm tin tặc không xác định, ghi chú của Cointelegraph Nhật Bản.

Theo Asahi Shimbun, virus "Mokes" và "Netwire" đã được xác định trong các cuộc điều tra gần đây về nhân viên máy tính cá nhân, có thể đã được phổ biến qua email đã cài đặt vi-rút để có quyền truy cập trái phép vào khóa riêng của trao đổi.

Cho rằng cả hai loại vi-rút này đều Được biết là đã được các tin tặc Nga triển khai trước đó, một chuyên gia Hoa Kỳ nói với cơ quan truyền thông:

"Từ việc phân tích virus, Đông Âu và Nga có thể liên quan đến nhóm tội phạm máy chủ của cơ sở. "

Như Asahi Shimbun báo cáo, cả hai loại virus này đều cho phép tin tặc chiếm lấy PC bị nhiễm và vận hành nó từ xa. Trong khi Mork lần đầu tiên được quảng bá trên một diễn đàn của Nga vào tháng 6 năm 2011, Netwire được báo cáo là đã được các nhà điều tra an ninh mạng biết đến trong 12 năm.

(BTC) từ các ví nóng Binance bị xâm nhập trong một cuộc tấn công được dự tính trước mà không bị phát hiện bởi các hệ thống an ninh của sàn giao dịch.

Vào mùa xuân này, một công ty an ninh mạng của Hàn Quốc tuyên bố rằng tin tặc lừa đảo của Bắc Triều Tiên nhắm vào người dùng lừa đảo trao đổi tiền điện tử UpBit.Nguồn Cointelegraph