.

Mặc dù số lượng tìm kiếm chính xác được tích lũy trong tuần này không rõ ràng, dữ liệu từ Google tiết lộ các tìm kiếm 'bitcoin trong ba ngày qua, chiếm 17% tổng khối lượng tìm kiếm hàng tuần cao nhất mọi thời đại của nó từ ngày 17-23 tháng 12 năm 2017.

Vào thời điểm đó, tiền điện tử đang giao dịch quanh mức cao kỷ lục gần 20.000 đô la, trong khi tại thời điểm viết bài, nó được định giá ở mức 4.167 đô la theo Chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk.

Dữ liệu xu hướng của Google tiết lộ thêm rằng hầu hết các tìm kiếm về bitcoin trên thế giới trong tuần qua đến từ Nigeria, Nam Phi và Áo, theo thứ tự đó. Thật thú vị, Hoa Kỳ hầu như không lọt vào top 20, xếp hạng ở vị trí 19.

Mức cao trong bảy tháng tìm kiếm bitcoin của Google có lẽ không gây ngạc nhiên vì tiền điện tử đã đưa ra tiêu đề vào tuần trước khi giá của nó giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng dưới 4.000 đô la. Dữ liệu tiếp tục tiết lộ các tìm kiếm về bitcoin nhiều hơn gấp đôi vào ngày nó bước vào phạm vi $ 3.000, ngày 24 tháng 11

Điều đó nói rằng, từ lâu người ta đã suy đoán rằng giá bitcoin và xu hướng tìm kiếm Google của nó có mối tương quan cao, điều này cho thấy sự tăng giá có thể là dấu hiệu của những điều sắp xảy ra đối với giá bitcoin.

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2017 bởi nhà nghiên cứu Willy Woo cho thấy xu hướng tìm kiếm của Google thậm chí có thể được sử dụng để phát hiện bong bóng đầu cơ cũng như thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để mua tiền điện tử.

. trải nghiệm sự giảm giá.

Tiết lộ: Tác giả giữ BTC, AST, REQ, OMG, FUEL, 1st AMP tại thời điểm viết.

Tín dụng hình ảnh: BigTunaOnline / Shutterstock.com

        Nguồn bitcoinmagazine