một ngân hàng lớn của Canada. Góa phụ của Jennifer, Jennifer Robertson tiết lộ chi tiết về tình hình tài chính của sàn giao dịch trong một tuyên bố được công bố vào ngày 13 tháng 3.

Tuyên bố viết rằng Cotten đã đưa tiền của mình vào Quadriga để rút tiền từ người dùng vào năm 2018, sau Ngân hàng Hoàng gia Canada Thương mại (CIBC) đã đóng băng năm tài khoản nắm giữ 21,6 triệu đô la. Robertson tuyên bố:

Tuy Trong khi tôi không có kiến ​​thức trực tiếp về cách Gerry điều hành doanh nghiệp, anh ta nói với tôi rằng anh ta đã đưa tiền của mình trở lại QCX để rút tiền từ người dùng vào năm 2018 trong khi tiền CIBC vẫn đóng băng Tôi tin rằng Gerry có lợi ích tốt nhất cho doanh nghiệp trong tâm trí và chăm sóc khách hàng của mình. [[9009003]

Vào thời điểm đó, CIBC đóng băng các tài khoản thuộc bộ xử lý thanh toán của sàn giao dịch, Costodian Inc., và chủ sở hữu, Jose Reyes, cố ý là do không thể xác định chủ sở hữu của quỹ. CIBC sau đó đã yêu cầu tòa án giữ lại các khoản tiền đang tranh chấp và quyết định xem chúng có thuộc về QuadrigaCX, Costodian hay 388 người dùng đã gửi tiền hay không.

Quadriga sau đó đã nói với tòa án rằng ngân hàng đã đóng băng tiền, và tuyên bố là chủ sở hữu không thể tranh cãi của phần lớn các quỹ vì không có bằng chứng nào về việc tuyên bố cạnh tranh.

Trong tuyên bố gần đây, Robertson cũng tiết lộ rằng công ty pháp lý hiện đang đại diện cho sàn giao dịch sẽ ngừng liên kết với Quadriga CX, rõ ràng là do xung đột lợi ích. Tuyên bố có đoạn:

Tôi đã được Stewart McKelvey khuyên rằng, trước những lo ngại về xung đột lợi ích tiềm tàng đã được nêu ra do thông tin gây ra sự chú ý của Theo dõi kể từ khi bắt đầu quá trình CCAA [Companies’ Creditors Arrangement Act]họ đã rút khỏi đại diện QuadrigaCX (QCX) và các công ty nộp đơn khác trong quy trình CCAA., [[19900900]

Trước đó vào tháng 3, Robertson đã yêu cầu tòa án cho Khoản bồi thường $ 225.000 cho chi phí pháp lý cho tài chính được sử dụng để giúp trao đổi tiền điện tử có được sự bảo vệ được tòa án chấp thuận từ các chủ nợ. Sau khi 145 triệu đô la tài sản tiền điện tử bị mất tích sau cái chết của Cotten, Robertson đã cung cấp tài chính tạm thời cho các thủ tục pháp lý.

Trong khi vấn đề trả nợ cho Robertson đã được thảo luận trước tòa, công ty luật đại diện cho các khách hàng bị ảnh hưởng của QuadrigaCX, Cox & Palmer đã tranh luận. khoản hoàn trả đó không nên được cấp cho đến khi Ernst & Young – giám sát viên của tòa án – đã xem xét thông tin tài sản và giao dịch từ bất động sản của Cotten.Nguồn Cointelegraph