Những bình luận mới từ giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) có thể đã làm giảm hy vọng của một số đại gia khai thác tiền điện tử đã nộp đơn chào bán công khai ban đầu (IPO).

Theo báo cáo từ cổng thông tin Finance.QQ của Tencent vào hôm thứ Năm, Giám đốc điều hành của HKEX Charles Li Xiaojia nói rằng các công ty muốn niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán phải có mô hình kinh doanh bền vững.

Trong khi Li không nói cụ thể về các ứng dụng cụ thể của công ty, anh ta đã trả lời chung về các yêu cầu niêm yết của HKEX để trả lời câu hỏi về hồ sơ IPO khai thác tiền điện tử từ nguồn tin tức. Ba công ty khai thác tiền điện tử hàng đầu là Bitmain, Canaan và Ebang đều đã nộp đơn để niêm yết trên HKEX, nhưng không có công ty nào nhận được sự chấp thuận cho đến nay.

Li nói rằng, nếu một công ty đã kiếm được hàng tỷ đô la thông qua một doanh nghiệp, thì đột nhiên nói rằng họ sẽ thực hiện một số hoạt động kinh doanh khác mà không chứng minh hiệu quả trong quá khứ, điều đó có thể có nghĩa là mô hình kinh doanh đầu tiên của công ty là không bền vững. ]

Nếu vậy, câu hỏi dành cho HKEX là, bạn vẫn có thể kinh doanh được không, bạn có thể kiếm được số tiền này không?

HKEX sẽ tuân thủ nguyên tắc thích ứng thị trường, khi xem xét các công ty, các ứng dụng IPO, bao gồm cả các công cụ khai thác tiền điện tử, ông nói thêm.

Bitmain đã nộp đơn xin IPO của mình với HKEX vào tháng 9 năm ngoái, trong khi Canaan Ebang lần lượt được nộp vào tháng 5 và tháng 6.

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu cho thấy HKEX là miễn cưỡng chấp thuận Tuy nhiên, Bitmain Phiên IPO. Tháng trước, một người tham gia vào các cuộc đàm phán đã nói với CoinDesk rằng việc trao đổi là rất do dự khi thực sự chấp thuận các công ty khai thác bitcoin này bởi vì ngành này rất biến động.

Ebang, mặt khác, đã tinh chỉnh bản cáo bạch IPO dự thảo của mình vào tháng trước, nhưng đã tuyên bố trong hồ sơ rằng nó thấy giảm đáng kể doanh thu và lợi nhuận gộp trong quý 3 năm 2018.

Với sự chậm trễ, Canaan hiện đang xem xét IPO ở Hoa Kỳ, có thể ra mắt vào nửa đầu năm nay tại New York, mặc dù quá trình này vẫn đang ở giai đoạn đầu.

Hình ảnh HKEX qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine