Là một phần của xu hướng giảm trung hạn hiện tại, Bitcoin (BTC) có thể hướng tới mức trung bình động 200 tuần (MA), một mức đó đã là một đáy lịch sử lớn.

Kể từ khi đạt mức cao nhất năm 2019 là khoảng $ 13,890, Bitcoin đã chứng kiến ​​mức cao thấp hơn cho thấy xu hướng giảm, ít nhất là trong trung hạn.

Sau khi điều chỉnh tăng lên tới $ 7,875 vào tuần trước, Bitcoin đã không thể thay đổi xu hướng giảm lớn hơn của nó, quay trở lại mức $ 7,285 theo thời gian báo chí. Tài sản cuối cùng có thể có tầm nhìn của nó được thiết lập gần 5.000 đô la trước khi đảo ngược xu hướng trung hạn vì biểu đồ của nó có vẻ chủ yếu là giảm giá hiện tại.

Hiệu suất hàng ngày của thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin

Biểu đồ hàng tuần BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin đã vẽ một bấc thử nghiệm mức hỗ trợ gần $ 6,550 vào tuần trước, chạm ngay dưới mức bấc giảm từ tháng 5 năm 2019. Dưới $ 6,550, đồng xu thiếu hỗ trợ hàng tuần và hành động giá đáng chú ý cho đến $ 5,760 .

Trở lại vào tháng 4, giá Bitcoin Bitcoin đã tăng giá hành động đáng kể giữa $ 5,760 đến $ 4,890, cho thấy một khu vực hỗ trợ trong tương lai. Khu vực hỗ trợ này cũng trùng với tài sản kỹ thuật số trung bình di chuyển 200 tuần gần $ 4.990.

MA 200 tuần là một mức hỗ trợ chính trong lịch sử của Bitcoin, đóng vai trò là đáy của thị trường gấu lớn cuối cùng của tài sản vào năm 2018 và đầu năm 2019.

Kể từ năm 2014, Bitcoin đã theo dữ liệu biểu đồ Bitcoin Liquid Index (BLX) của Brave New Coin,

Biểu đồ hàng ngày về Bitcoin

]

Biểu đồ hàng ngày BTC USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy một chút giảm giá. Tuần trước, việc vượt lên trên $ 7,800 có vẻ là một sự điều chỉnh tăng trong bối cảnh xu hướng giảm giá chung. Trừ khi BTC đăng một mức tăng cao quyết định cao hơn $ 7.880, giá có thể sẽ bị phá vỡ hơn nữa, dưới $ 6.500.

Nếu phạm vi thấp gần $ 6.540 bị phá vỡ bằng vũ lực, việc thiếu hỗ trợ được đề cập trong khung thời gian hàng tuần có thể khiến tài sản giảm xuống dưới $ 6.000. Ngoài ra, Ichimoku Cloud hàng ngày của Bitcoin có màu đỏ, cho thấy tương lai giảm giá trong khi Tenkan (đường màu xanh) nằm dưới Kijun (đường màu đỏ), cũng là xu hướng giảm.

Tài sản cũng khá thấp so với MA 200 ngày của nó gần $ 9,415, thường được coi là một chuẩn mực cho định vị thị trường tăng hoặc giảm. Tuy nhiên, trên một lưu ý tích cực, nến Bitcoin từ ngày 2 tháng 12 đã tổ chức trên Tenkan dưới dạng hỗ trợ, có thể thúc đẩy thử nghiệm của Kijun ở trên.

Biểu đồ 4 giờ Bitcoin

Biểu đồ 4 giờ BTC USD. Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian ngắn hơn, một vài ngọn nến trước đây, Bitcoin đã bật ra khỏi đáy đám mây dưới dạng hỗ trợ trước khi thử nghiệm đỉnh mây của nó như là mức kháng cự tiếp theo. Giá tài sản hiện đang củng cố ở giữa đám mây, mặc dù đám mây có màu xanh phía trước cho thấy khả năng tăng giá sẽ đến, ít nhất là trong ngắn hạn.

Giá gần đây phải đối mặt với sự từ chối từ Tenkan, và Kinjun cũng giữ ở trên như là sự kháng cự tiềm năng trong tương lai.

Kịch bản Bearish

Tài sản hàng đầu của tiền điện tử dường như có các thẻ được xếp chồng lên nhau trong phần lớn xu hướng, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Việc không có hành động giá hàng tuần đáng kể trên 6.000 đô la có nghĩa là thiếu khả năng hỗ trợ nếu việc bán tiếp tục.

Vùng kháng cự 6.000 đến 7.000 đô la cũng tan chảy khá dễ dàng vào đầu năm 2019 trong quá trình parabol của Bitcoin, tăng lên, do đó, luôn có khả năng khu vực này không thể giữ được sự hỗ trợ nếu Bitcoin giảm hơn mức thấp gần đây gần 6.500 đô la.

Việc chuyển xuống MA 200 tuần sẽ có ý nghĩa đối với Bitcoin vào thời điểm này, đặc biệt là khi mỗi mức tăng cao đáng kinh ngạc đã liên tiếp giảm kể từ tháng 6 năm 2018, không thể phá vỡ cấu trúc thị trường để tăng giá.

Ngoài ra, việc tiếp tục bán tiền BTC từ vụ lừa đảo PlusToken bị cáo buộc có thể khiến giá thấp hơn, cản trở mọi tình cảm tăng giá có thể xây dựng.

Kịch bản Bullish

Về mặt tăng giá, Bitcoin có độ nảy khá quyết định gần 6.500 đô la. Nếu tài sản có thể vượt lên trên Đám mây Ichimoku 4 giờ hiện tại của nó và giữ nó dưới dạng hỗ trợ, Bitcoin có thể có thể tạo ra một số hơi nước để tiếp tục tăng tốc.

Đăng một cú swing quyết định vượt quá $ 7.900 sẽ cho thấy sự phá vỡ trong xu hướng giảm, ít nhất là trong ngắn hạn, có thể dẫn đến sự thay đổi trung hạn của thủy triều. Từ đó, tài sản có thể có thể đạt được một số động lượng để đẩy lùi và kiểm tra một số mức kháng cự của nó vượt qua $ 8.000.

Ngoài ra, Bitcoin có khả năng thay đổi ngẫu nhiên tất cả tình cảm và xu hướng hiện tại, như đã thấy trong lần bơm 24 giờ lịch sử của nó là 42% vào tháng 10, mặc dù động thái này cuối cùng không thay đổi xu hướng trung hạn của Bitcoin.

Bitcoin cũng đã được chứng minh là không ổn định trong tháng 12, với nhiều năm mang lại hành động giá tích cực. Sự biến động như vậy có thể giúp BTC tìm thấy đáy và đảo ngược cuối cùng của nó, hoặc đơn giản là giúp tài sản tăng lên một cách quyết đoán từ vị trí hiện tại của nó.

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của (@benjaminpirus) và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.Nguồn Cointelegraph