Giá Bitcoin Bitcoin (BTC) giảm nhiều nhất trong bảy tuần vào thứ năm, làm suy yếu triển vọng của một đột phá tăng giá trên $ 4.100.

Tiền điện tử lớn nhất thế giới theo giá trị thị trường đạt mức thấp nhất trong 3,5 tuần là $ 0,03 vào ngày hôm qua, trước khi đóng cửa (theo UTC) ở mức 3.627 đô la – giảm 9,4% trong ngày. Đó là mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 24 tháng 11 và là khoản lỗ hàng ngày lớn thứ tư trong hai tháng qua, theo Chỉ số giá Bitcoin (BPI) của CoinDesk.

Về cơ bản, những thành quả khó khăn trong hai tuần qua đã bị xóa trong 24 giờ qua. Tiền điện tử đã khắc phục mức tăng cao – thấp hơn gần 3.550 đô la vào ngày 27 tháng 12 trước khi vượt qua 4.000 đô la vào ngày 6 tháng 1

Tuy nhiên, việc theo dõi để vượt qua mức trên 4.000 đô la, tuy nhiên, là bất cứ điều gì ngoài sự khích lệ. Hơn nữa, các dấu hiệu của sự cạn kiệt tăng đã xuất hiện gần mức kháng cự quan trọng 4.130 đô la (đường viền cổ và vai ngược) và những con bò bị mất tinh thần đã rời khỏi thị trường ngày hôm qua, dẫn đến giá giảm mạnh.

Kết quả là, những con gấu có thể cảm thấy được khuyến khích và có thể tấn công hỗ trợ quan trọng xếp hàng gần $ 3,550. Khi viết, BTC đang đổi tay ở mức 3.630 đô la

Biểu đồ hàng ngày

Bitcoin đã giảm xuống còn 3.500 đô la vào ngày hôm qua, xác nhận sự đảo ngược doji giảm trên biểu đồ hàng ngày. Tiền điện tử cũng đóng cửa dưới mức hỗ trợ trung bình động 50 ngày (MA) quan trọng,

Hơn nữa, khối lượng giao dịch đã nhảy vọt lên mức cao nhất kể từ ngày 21 tháng 12, thêm uy tín vào động thái giảm giá.

Điều gì nữa, chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày (RSI) đã vi phạm đường xu hướng tăng dần có lợi cho những con gấu.

Với tỷ lệ cược được xếp chồng có lợi cho gấu, mức hỗ trợ ngay lập tức là $ 3,566 (mức thấp trong ngày 27 tháng 12) có thể bị phá vỡ sớm. Điều đó sẽ chỉ thúc đẩy thiết lập kỹ thuật đã giảm.

Biểu đồ hàng tuần

Trên biểu đồ hàng tuần, BTC đã tạo ra một nến giảm giá bên ngoài – hành động giá của tuần này đã nhấn chìm mức cao và thấp của tuần trước – đã không thể thâm nhập vào đường trung bình theo hàm mũ 200 tuần (EMA) trong bốn tuần liên tiếp.

Mô hình nến chỉ ra rằng tuần bắt đầu với sự lạc quan, nhưng sắp kết thúc với một ghi chú bi quan. Kết quả là, nó được coi là một dấu hiệu của sự đảo chiều giảm giá.

Nói một cách đơn giản, các cánh cửa đã được mở để kiểm tra lại MA 200 tuần được xếp hàng ở mức $ 3,250. Hỗ trợ cho trường hợp giảm giá đó là MA 10 tuần dốc xuống.

Xem

  • BTC có nguy cơ vi phạm mức tăng cao – thấp hơn 3,566 đô la vào cuối tuần. Điều đó sẽ thêm uy tín vào thiết lập giảm giá trên biểu đồ hàng tuần và mở ra cánh cửa tới $ 3,250 (SMA 200 tuần).
  • Việc phục hồi nhanh chóng trên 4.000 đô la sẽ hủy bỏ thiết lập giảm giá, mặc dù xác suất BTC nhận được giá thầu mạnh trong ngắn hạn là khá thấp.
  • .
    .

    Hình ảnh Bitcoin qua Shutterstock; Biểu đồ theo chế độ xem giao dịch

            Nguồn bitcoinmagazine