Chính phủ Georgia đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty công nghệ blockchain Đầu vào Hồng Kông (IOHK) để thực hiện các dự án hỗ trợ blockchain trên các dịch vụ kinh doanh, giáo dục và chính phủ. Tin tức được tiết lộ trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 17 tháng 6.

MoU đã được ký giữa Bộ Giáo dục và Khoa học Gruzia và IOHK, và sẽ thấy hai thực thể hợp tác phát triển kỹ thuật, thương mại và khả năng hoạt động để thúc đẩy các dự án blockchain và hỗ trợ các doanh nghiệp fintech trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và blockchain. Giám đốc điều hành của IOHK. Hoskinson là người đồng sáng lập blockchain Ethereum (ETH), mặc dù IOHK hiện đang hoạt động với công cụ lặp lại trẻ hơn của altcoin, ethereum classic (ETC).

Đặc biệt, chính phủ Gruzia đã xác định giáo dục đại học là một khu vực tầm quan trọng trong đó các giải pháp blockchain có thể được sử dụng để đảm bảo xác minh an toàn các bằng cấp đại học quốc gia, cũng như để đảm bảo khả năng so sánh của chúng với các giải pháp châu Âu.

Bộ và IOHK sẽ báo cáo tiếp tục triển khai blockchain để tăng cường bảo mật dữ liệu bí mật và tích hợp chức năng hợp đồng thông minh vào các dịch vụ của Bộ.

Khi thông cáo báo chí ghi chú, MoU hình thành một phần Trong một tuyên bố, Mikheil Batiashvili, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Khoa học, Văn hóa và Thể thao, đã chú ý đến sự tiến bộ của Georgia trong Ngân hàng Thế giới. Chỉ số của một nhóm – tăng từ thứ hạng 112 lên thứ 6 vào năm 2018.

Như đã báo cáo trước đây, chính phủ Georgia đã có xu hướng theo đuổi lập trường điều tiết thấp, thân thiện với blockchain. Năm 2017, Georgia dường như đã trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện công nghệ sổ cái phân tán để bảo mật và xác nhận hồ sơ chính phủ.

Quốc gia này cũng được báo cáo là mức tiêu thụ điện tăng trưởng nhanh nhất trên đầu người ở tất cả các nước Đông Âu và Trung Á kể từ năm 2009 , với 10-15% điện năng dành riêng cho khai thác tiền điện tử, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới được trích dẫn bởi Cointelegraph vào đầu tháng này.Nguồn Cointelegraph