Cổng trao đổi tiền điện tử Gate.io đã huy động được tài sản tiền điện tử trị giá 64 triệu đô la trong bảy ngày cho tiền điện tử trao đổi riêng của mình đã giành được ra mắt trên blockchain trong ít nhất sáu tháng.

Một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất của Trung Quốc, Gate.io đã tuyên bố vào thứ Hai rằng trong tuần qua, nó đã được đăng ký vượt mức với đơn đặt hàng trị giá 2,99 tỷ đô la Gate Gate, có thể được sử dụng để bù đắp phí giao dịch trên nền tảng.

Ngoài ra, mỗi Gate Gate còn cho phép một chủ sở hữu nhận được 2,5 Gate Tokens (GT), tiền điện tử tự nhiên của Gatechain, blockchain trao đổi độc quyền chưa được ra mắt. Gate.io cho biết họ hy vọng mạng sẽ hoạt động trong quý IV.

Theo một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 1 tháng 4, giai đoạn đầu tiên của việc bán Gate Point bắt đầu vào ngày 8 tháng 4 và kéo dài trong bảy ngày. Vì phí Gate Gate được thanh toán bằng tether (USDT), stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, một Cổng Gate trị giá 1 USDT khi giảm phí. Các điểm có thể mua được bằng bitcoin, tether, ether, EOS hoặc mã thông báo của các sàn giao dịch đối thủ Binance (BNB) hoặc Huobi (HT).

Marie Tatibouet, giám đốc tiếp thị của Gate.io, nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn rằng sàn giao dịch đã phân phối 150 triệu GT cho các thuê bao Gate Point thành công trong giai đoạn đầu tiên và đổi lại, đã thu 64 triệu đô la dưới dạng phí giao dịch trả trước . (Tỷ lệ phần thưởng ban đầu của 1 Gate Point cho 2,5 GT đã khấu hao ba phần trăm mỗi ngày trong giai đoạn đầu tiên.)

Gate.io được thành lập vào năm 2013 dưới tên Bter.com bởi CEO Lin Han. Nó đã bị một vụ hack vào năm 2015, dẫn đến mất khoảng 7.000 bitcoin từ ví lạnh của nó.

Sau lệnh cấm của ngân hàng trung ương Trung Quốc đối với các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và giao dịch giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, Bter.com đã đóng cửa tên miền của mình, đổi tên thành Gate.io và bỏ giao dịch fiat. Việc trao đổi đã chuyển trọng tâm sang giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử và nhân dân tệ Trung Quốc (OTC).

Băng đảng IEO

Phát hành mã thông báo trao đổi với hệ thống điểm giao dịch thay vì ICO thông thường không phải là chưa từng có, vì Huobi cũng đã phát hành Huobi Tokens (HT) tương tự thời trang vào đầu năm 2017. Mặt khác, Binance đã bán token trao đổi BNB thông qua ICO truyền thống trong khi BNB cũng có thể được sử dụng để bù đắp phí giao dịch.

Nhưng kế hoạch của Gate.io xuất hiện vào thời điểm các token trao đổi đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường tiền điện tử một phần do sự xuất hiện của các dịch vụ trao đổi ban đầu (IEOs), đã đạt được lực kéo trên các nền tảng lớn như Binance và Huobi .

Trên thực tế, Tatibouet cho biết Gate.io sẽ công bố kế hoạch vào thứ Tư để ra mắt nền tảng IEO của riêng mình, tương tự như Launchance Binance.

Cô tuyên bố thêm rằng vào ngày 8 tháng 4, ngày doanh số Gate Points bắt đầu, khoảng 155 triệu đô la tiền gửi đã được gửi vào nền tảng ví tiền USDT nói chung.

Weirong Chen, một nhà phân tích từ startup phân tích dữ liệu blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh TokenInsight, cho biết sự tăng giá của các token trao đổi gần đây đã thúc đẩy sự nhiệt tình của các nhà giao dịch bán lẻ đối với khu vực.

Cô ấy nói với CoinDesk:

Nhu cầu thực sự tương quan với điều kiện thị trường chung, khi mã thông báo trao đổi đã tăng 150 phần trăm trong Q1. Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ, dự đoán cho các token này sẽ mang lại tỷ lệ hoàn vốn cao vẫn còn tích cực. [[9009004]

Sự quan tâm như vậy dường như cũng đã gây ra một dòng USDT cho Gate.io từ các sàn giao dịch đối thủ như OKEx và Huobi. Sự khan hiếm kết quả của các tethers trên các sàn giao dịch đó đã đẩy giá stablecoin lên mức cao hơn trung bình 3% so với mệnh giá khi bắt đầu bán Gate Gate.

.

Tuy nhiên, Chen cho biết nhiều lý do dẫn đến sự tăng giá đối với USDT giữa các thương nhân Trung Quốc, bao gồm cả nhu cầu về mã thông báo trao đổi của Gate với kỳ vọng cao về lợi nhuận, nhưng cũng có bitcoin vào ngày 2 tháng 4

Lời hứa có thể giao dịch

Nhưng, mặc dù lãi suất mua có vẻ cao như vậy, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là vào thời điểm đó, GT là tốt nhất là một dấu hiệu hoặc trách nhiệm pháp lý.

Vì không giống như Huobi Lừa HT hay Binance Lạo BNB, được phát hành dưới dạng mã thông báo dựa trên ERC-20 trên mạng ethereum, GT chưa được phát hành trên bất kỳ blockchain công khai nào có địa chỉ hợp đồng có thể xác minh được.

Dựa trên thông báo của Gate.io, sàn giao dịch có kế hoạch phát hành tổng cộng 1 tỷ GT, 50% trong số đó sẽ được bảo lưu và khóa trong một năm để nghiên cứu và phát triển cũng như các nỗ lực tiếp thị.

300 triệu khác sẽ được phân bổ cho người dùng đăng ký các điểm giao dịch trao đổi, một nửa trong số đó được phân phối vào tuần trước.

Gate.io cho biết giao dịch GT sẽ được kích hoạt vào cuối tháng 4 nhưng tiền gửi và rút tiền đã có sẵn cho đến khi Gatechain ra mắt.

Như vậy, Tatibouet thừa nhận rằng trong thời điểm hiện tại, không có cách nào khác để theo dõi và xác minh chuyển động của bất kỳ GT nào, kể cả những GT được cho là bị khóa.

Triệu Sẽ có bằng chứng về cách thức phát hành này, vì không phải mọi chi tiết kỹ thuật đã được xử lý ngay bây giờ, cô nói.

Trong khi đó, Gate.io đã bắt đầu giai đoạn thứ hai của doanh số Gate Point kéo dài trong một tuần cho những người dùng đã sử dụng nền tảng này trong một khoảng thời gian nhất định. Việc trao đổi nhằm tăng thêm 23 triệu đô la phí giao dịch trả trước trong tuần này.

Giao dịch GT [for now] sẽ giống như các điểm tín dụng giao dịch mà Hoàn toàn đóng cửa, Trần Chen của TokenInsight cho biết, kết luận:

Thật vậy, các nhà đầu tư có thể thấy được thực sự được phát hành bao nhiêu hoặc lưu thông bao nhiêu vào lúc này – đó là một yếu tố rủi ro. [[9009004]

Hình ảnh Bitcoin và đô la Mỹ thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine