Số lượng máy rút tiền tự động (ATM) được cài đặt trên toàn thế giới đã vượt qua mốc 4.000, dữ liệu từ công cụ tổng hợp thống kê Coin ATM cho biết Ngày 10 tháng 1

Tốc độ tăng trưởng hiện tại là 4,9 ATM mới được cài đặt mỗi ngày, theo thang đo của Coin ATM Radar – bước vào lớp tốc độ cao nhất, mặc dù hành động thị trường giảm liên tục.

Tốc độ cài đặt ATM của tiền điện tử. Nguồn: coinatmradar.com

Trong tổng số 4167 ATM tiền điện tử trên toàn thế giới, 71,8% được đặt tại Bắc Mỹ – 56% ở Hoa Kỳ và 15% ở Canada – 23% ở Châu Âu, và 2,6 phần trăm ở châu Á. 1,3 và 1,1 phần trăm là ở Châu Đại Dương và Nam Mỹ, và chỉ 0,2 phần trăm được đặt tại Châu Phi.

Ở Châu Á, Hồng Kông có thị phần ATM của sư tử – chiếm 0,8 phần trăm máy trên toàn thế giới – trong khi ở Châu Âu đó là Áo (6,4 phần trăm), theo sát là Vương quốc Anh (4,8 phần trăm).

Theo dữ liệu, cài đặt tại Hoa Kỳ đã tăng từ 1.216 vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 lên 2.485 vào ngày hôm nay – 1.259 ATM mới chỉ trong hơn một năm. California có số lượng lớn nhất của bất kỳ tiểu bang nào – với tổng số 473 máy – tiếp theo là Illinois với 250.

Trong khi đại đa số các máy ATM tiền điện tử trên toàn thế giới hỗ trợ Bitcoin (BTC) trên toàn thế giới – hỗ trợ Bitcoin (BTC) – 99,9%, tương đương 4.162 – 64,6% hỗ trợ một hoặc nhiều altcoin.

Các khoản này phá vỡ tới 59,5% hỗ trợ cho Litecoin (LTC), 49,3% hỗ trợ cho Ethereum (ETH) và 33,9% hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH). Dash (DASH) được hỗ trợ bởi 17,9% ATM, trong khi Monero (XMR), Dogecoin (DOGE) và ZCash (ZEC) đều được hỗ trợ bởi 3% hoặc ít hơn.

Không có mặt trong các thống kê toàn cầu của Coin ATM Radar là Ấn Độ. Như đã báo cáo vào tháng 11 năm ngoái, các nhà phát triển Bitcoin ATM ATM đầu tiên của đất nước đã bị bắt tại thành phố Bangalore với cáo buộc hình sự do nhãn ATM ATM của họ, vì máy này không hoàn toàn là ATM mà là một thiết bị nhằm cho phép người dùng tiền điện tử để phá vỡ các kênh ngân hàng.

Các vụ bắt giữ được đưa ra sau khi lệnh cấm mùa xuân 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với các giao dịch của các ngân hàng với các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Đầu tháng này, Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này. nhà sản xuất ATM Bitcoin Lamassu đã chuyển đến Thụy Sĩ, do những khó khăn về quy định tại các quốc gia khác. Lamassu tiết lộ các ứng dụng mở tài khoản của mình đã bị 15 ngân hàng từ chối vì họ sản xuất thiết bị đầu cuối cho Bitcoin, mặc dù công ty không tham gia giao dịch hoặc lưu trữ tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph