Ủy ban thương mại liên bang Hoa Kỳ (FTC) đang kiện một công ty khởi nghiệp vì đã chi tiền vào bitcoin (BTC) và thẻ tín dụng các hóa đơn, thay vì các sản phẩm đã nêu, hồ sơ tòa án đã tiết lộ vào ngày 6 tháng 5

FTC đã khởi kiện trước Tòa án quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam Texas với cáo buộc rằng công ty khởi nghiệp có tên iBackPack và nhân viên và người ký ủy quyền Douglas Monahan đã lạm dụng một "phần lớn" 800.000 đô la đã huy động được trong bốn chiến dịch gây quỹ từ người tiêu dùng.

Cụ thể, các bị cáo đã không sử dụng tiền để phát triển, sản xuất và phân phối các sản phẩm đã nêu như ba lô, nhưng đã mua bitcoin, đã thực hiện rút tiền máy rút tiền tự động (ATM) và thanh toán bằng thẻ tín dụng cá nhân.

FTC nêu trong hồ sơ rằng các bị cáo đã vi phạm Đạo luật FTC, t mũ nghiêm cấm "các hành vi hoặc hành vi gian lận hoặc không công bằng trong hoặc ảnh hưởng đến thương mại." Do đó, tòa án có thể trao giải thưởng phụ trợ, bao gồm giải cứu hoặc cải cách hợp đồng, bồi thường, hoàn trả, và giải ngân các khoản tiền bất chính.

Tháng trước, luật sư quận Manhattan Cyrus R. Vance, Jr. nhóm các cá nhân bị cáo buộc vận hành các cửa hàng trên web đen đã bán và vận chuyển hàng trăm nghìn nghìn viên thuốc giả và rửa hàng triệu đô la bằng bitcoin. Các cá nhân được báo cáo đã rút hơn 1 triệu đô la bằng cách sử dụng ATM bitcoin.

Cũng trong tháng 4, Cointelegraph báo cáo rằng giao dịch viên của LocalBitcoins Jacob Burrell Campos, người đã bán bitcoin cho hơn 1.000 người ở Mỹ, sẽ phải ngồi tù hai năm ở Mỹ. . Burrell, một công dân Mexico, đã tích lũy được hơn 820.000 đô la từ việc bán bitcoin trên nền tảng P2P từ năm 2015 đến 2018.Nguồn Cointelegraph