Cửa hàng tin tức tài chính Forbes đã công bố danh sách các công ty hàng tỷ đô la của Blockchain, Em bé hay các công ty triển khai công nghệ blockchain có doanh thu hoặc định giá tối thiểu là 1 tỷ đô la, trên Ngày 16 tháng 4.

Danh sách này bao gồm các công ty trong không gian phát triển tiền điện tử và blockchain, ngoài các công ty tài chính truyền thống như ngân hàng và nhà thanh toán bù trừ, công ty thực phẩm, công ty quản lý chuỗi cung ứng và các công ty khác.

trong số các công ty được liệt kê là các tên hộ gia đình như Amazon, Walmart, Facebook, ING, Mastercard, Microsoft và Nestle.

Các công ty liên quan đến tiền điện tử có trong danh sách bao gồm trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase, công ty khai thác và phần cứng châu Âu Bitfury, và mạng lưới dịch vụ tài chính dựa trên blockchain và người tạo mã thông báo XRP Ripple.

Ngoài việc lưu ý các công ty lớn mà tái khám phá hoặc áp dụng đầy đủ công nghệ blockchain, danh sách này cũng bao gồm các giao thức blockchain nào đang được áp dụng và bởi ai. Các giao thức Hyperledger khác nhau, giao thức Corda của tập đoàn blockchain R3 và mạng Ethereum là đặc trưng nổi bật tại một số công ty trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Forbes lưu ý tiềm năng của công nghệ blockchain để đơn giản hóa quy trình kinh doanh khác nhau theo ví dụ của Deployment Trust & ví dụ Clearing Corp (DTCC), nơi giữ kỷ lục 90 triệu giao dịch mỗi ngày, hoặc phần lớn 48 nghìn tỷ đô la chứng khoán của thế giới.

Per Forbes, công ty sẽ bắt đầu chuyển 50.000 tài khoản của mình sang hệ thống dựa trên blockchain , điều này sẽ giúp loại bỏ các thủ tục trùng lặp và đối chiếu vẫn có thể xảy ra trên các mạng thanh toán bù trừ điện tử truyền thống.

Vào giữa tháng 3, DTCC đã xuất bản một tờ giấy trắng phác thảo các nguyên tắc hướng dẫn xử lý sau giao dịch chứng khoán. Bài viết lưu ý các đặc điểm độc đáo của thị trường chứng khoán mới thành lập và đề xuất rằng các tiêu chuẩn chính sách toàn cầu cho thị trường truyền thống thường được áp dụng và hữu ích cho các bên liên quan để xác định trách nhiệm pháp lý liên quan đến nền tảng mã thông báo bảo mật.Nguồn Cointelegraph