Forbes 2019 Fintech 50 Danh sách các công ty công nghệ tài chính hàng đầu thế giới được công bố vào ngày 4 tháng 2 có sáu công ty blockchain, ít hơn một nửa số tiền được liệt kê trong phiên bản 2018.

Được phát hành vào tháng 2 năm ngoái, danh sách Forbes 2018 của Fbes 2018 có 11 công ty liên quan đến blockchain và tiền điện tử.

Giới thiệu về phiên bản thứ tư của danh sách này, các nhà văn của Forbes lưu ý rằng trong khi giá tiền điện tử và ICO của sụp đổ, đầu tư tổng thể vào fintech đã tăng mạnh vào năm 2018, thì ông nói rằng các fintech lớn của Fintech đang ngày càng lớn hơn. lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách này.

Danh sách các công ty nổi bật với Crypto & Blockchain, là một trong những danh mục của nó. Tuy nhiên, công ty đầu tiên trong danh sách liên quan đến các công nghệ như vậy, Axoni, được xếp vào hạng mục của Wall Wall Street.

Công ty này, theo Forbes, sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để đại tu văn phòng Trong số các thị trường phái sinh lớn nhất thế giới. Hơn nữa, Axoni sử dụng một sổ cái phân tán để cho phép các đối tác xem các khoản thanh toán, tính toán và dữ liệu khác ngay lập tức.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 8 năm 2018, công ty đã huy động được 32 triệu đô la tài trợ Vòng tròn do Goldman Sachs dẫn đầu cùng với các ngân hàng và nhà đầu tư mạo hiểm khác.

Bitfury, công ty lớn nhất không phải người Trung Quốc chuyên phát triển phần mềm blockchain Bitcoin (BTC) – cũng là một công ty tư vấn – được nêu trong danh sách một lần nữa.

Một công ty khác liên quan đến tiền điện tử là Circle, một dịch vụ chuyển tiền tức thời cũng cung cấp ví Bitcoin được bảo hiểm. Công ty lần đầu tiên tuyên bố phát hành USDC stablecoin vào tháng 5 năm ngoái. Tháng 1 này, Circle đã công bố báo cáo kiểm toán dự trữ thứ ba của mình, chứng thực cho dự trữ stablecoin,

Trao đổi tiền điện tử Coinbase cũng được nêu trong danh sách. Năm 2018, Coinbase bắt đầu ngày càng nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức: vào tháng 7, sàn giao dịch thông báo rằng giải pháp giám sát tài sản kỹ thuật số của nó đã được đưa ra, vào tháng 11 ra mắt giao dịch qua quầy (OTC) cho khách hàng tổ chức.

Trao đổi tiền điện tử Gemini cũng nằm trong danh sách fintech của Forbes. Những người sáng lập của công ty này, cặp song sinh Winklevoss, gần đây đã xác nhận cam kết của họ đối với Bitcoin ETF và tuyên bố rằng Bitcoin Bitcoin rất có thể là người chiến thắng trong dài hạn. [[9009003]

Ngoài ra, trong top 50 còn có Ripple, công ty đứng sau tài sản tiền điện tử lớn thứ hai XRP, có tiềm năng thanh toán xuyên biên giới gần đây đã được công ty tài chính Nhật Bản SBI Holdings công nhận trong một báo cáo tài chính.

Một công ty không nhất thiết phải liên quan đến tiền điện tử danh sách là Robinhood, trao đổi phí không phí – trong số các loại tài sản khác – cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử.

Theo báo cáo của Cointelegraph, Robinhood đã nhận được BitLicense để hoạt động tại New York vào tháng 1 này.Nguồn Cointelegraph