Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) đã đánh giá một hình phạt tiền dân sự đối với một cư dân California bị cáo buộc vi phạm luật truyền tiền trao đổi ngang hàng của các loại tiền ảo. Tin tức này đã được công bố trong một bản tin chính thức của FinCEN vào ngày 18 tháng 4.

FinCEN – đơn vị tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ – nói rằng hành động này thể hiện hành động thực thi đầu tiên của nó đối với một công cụ trao đổi tiền điện tử ngang hàng.

Eric Powers ở hạt Kern, Calififornia, đã bị phạt 35.000 đô la và bị tước quyền từ bất kỳ hoạt động nào trong tương lai đủ điều kiện làm công việc kinh doanh dịch vụ tiền của mình, cơ quan này tuyên bố.

dựa trên cơ sở rằng Powers đã vi phạm nghĩa vụ báo cáo và đăng ký theo luật định của mình theo Đạo luật Bảo mật của Ngân hàng Hoa Kỳ, vì thông cáo báo chí nêu rõ:

Đây là 'người chuyển tiền,' người trao đổi ngang hàng phải tuân thủ các nghĩa vụ BSA [Bank Secrecy Act] áp dụng cho các MSB [Money Services Businesses]bao gồm đăng ký với FinCEN […] duy trì chương trình AML [anti-money-laundering] hiệu quả; nộp Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) và Báo cáo giao dịch tiền tệ (TLB). [[9009003]

Theo hồ sơ đánh giá của FinCEN, Powers đã thực hiện hơn 1.700 giao dịch dưới dạng chuyển tiền từ tháng 12 năm 2012 đến tháng 9 năm 2014, mua và bán bitcoin (BTC) thay mặt cho khách hàng.

Ông được cho là đã công khai các dịch vụ của mình trên các trang web ngang hàng như bitcointalk.org và đã phối hợp giao dịch tiền điện tử cho người dùng bitcoin hiện không còn tồn tại trao đổi Mt. Gox.

Bản tin phát hành nói rằng Powers cũng đã xử lý nhiều giao dịch đáng ngờ – hơn 100 liên quan đến thị trường bất hợp pháp Silk Road – mà không cần nộp SAR. Ông cũng được cho là đã tiến hành kinh doanh thông qua TOR của khách hàng web tối mà không cần xác minh danh tính của khách hàng hoặc nguồn tiền của họ.

Hơn 200 giao dịch của Powers liên quan đến việc trao đổi tiền tệ trị giá 10.000 đô la, mà không cần nộp một TLB. Thêm 160 BTC mua hàng – trị giá khoảng 5 triệu đô la – đã được báo cáo được thực hiện thông qua các giao dịch tiền mặt trực tiếp với các cá nhân được xác định thông qua một diễn đàn bitcoin trực tuyến. Phần lớn trong số này (150) liên quan đến việc chuyển hơn 10.000 đô la trong một ngày làm việc – thường là ở các quán cà phê hoặc những nơi công cộng khác.

Âm Chúng tôi sẽ thực hiện hành động thực thi dựa trên những gì chúng tôi đã tuyên bố công khai kể từ tháng 3 Hướng dẫn năm 2013 rằng những người trao đổi tiền ảo chuyển đổi […] là những người chuyển tiền và phải đăng ký làm MSBs, giám đốc FinCEN, ông Kenneth A. Blanco tuyên bố.

Như đã báo cáo trước đó, giám đốc FinCEN đã tiết lộ vào cuối mùa hè 2018. các SAR liên quan đến tiền điện tử được đệ trình với cơ quan này đã tăng mạnh, vượt quá 1.500 mỗi tháng.Nguồn Cointelegraph