Quỹ bảo vệ dân chủ Hoa Kỳ (FDD) đã tập hợp một đánh giá về rủi ro hiện tại và tương lai của việc sử dụng tiền điện tử của các quốc gia đối nghịch với Hoa Kỳ một báo cáo được công bố vào ngày 11 tháng 7

Trong báo cáo, cơ quan này phác thảo các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai có thể khiến các biện pháp trừng phạt công nghệ blockchain trở thành mối đe dọa lớn hơn. Cụ thể, FDĐ đã phân tích cách các quốc gia như Nga, Trung Quốc, Venezuela và Iran triển khai công nghệ tiền kỹ thuật số và bằng cách nào hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ trong tương lai.

Trong báo cáo, FDD cảnh báo chống lại một kịch bản trong đó một trong những quốc gia trên thuyết phục các quốc gia khác sử dụng tiền điện tử dựa trên nhà nước dựa trên xuất khẩu hàng hóa lớn như dầu mỏ, các lệnh trừng phạt sẽ khó thực thi hơn nhiều.

Một kịch bản đáng lo ngại khác sẽ xuất hiện nếu một kẻ thù là tiến bộ trong việc tạo ra cơ sở hạ tầng ví tiền kỹ thuật số, trong đó công dân của nó có thể nắm giữ và giao dịch tiền điện tử, cũng như sử dụng nó để giao dịch với các công ty địa phương.

Báo cáo cảnh báo thêm về thành công của đối thủ Mỹ với công nghệ blockchain trong hệ thống ngân hàng nội địa của mình ở mức độ có thể tích hợp nền tảng của mình vào các lĩnh vực hệ thống tài chính của các quốc gia khác. FDD cũng xác định mối đe dọa sau:

Hồi Một loại tiền điện tử độc lập như Bitcoin [BTC] được áp dụng rộng rãi trong thương mại và trở nên phù hợp hơn với hệ thống tài chính toàn cầu. Sau đó, một đối thủ của Hoa Kỳ bắt đầu xây dựng dự trữ đáng kể trong tiền điện tử. Do đó, nhà nước sử dụng cổ phần của mình để đạt được nhiều ảnh hưởng hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. [[9009003]

Trong khi đó, quốc hội Nga, Duma, một lần nữa đã hoãn thông qua dự luật tiền điện tử lớn của nước này Tài sản có giá trị (DFA) cho đến phiên mùa thu vì các quan chức đã không thể đạt được một vị trí chung về số phận của các loại tiền kỹ thuật số ở Nga.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc được cho là đang phát triển loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để đáp ứng với Libra của Facebook , vì sau này có thể gây ra mối đe dọa cho hệ thống tài chính của đất nước. Đáng chú ý, các kế hoạch của ngân hàng đến vào thời điểm Trung Quốc đã cứng rắn đối với giao dịch tiền điện tử, với các tổ chức tài chính cấm giao dịch Bitcoin, cung cấp tiền xu ban đầu và trao đổi tiền điện tử.

Vào giữa tháng 5, Cointelegraph báo cáo rằng Venezuela xem xét đóng cửa các khu định cư thương mại với Nga bằng đồng rúp, cũng như tiền kỹ thuật số Petro được hỗ trợ bởi dầu mỏ của Venezuela, một dự án gây tranh cãi lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 2 năm 2018.

Ở Iran, mua và bán tiền điện tử là bất hợp pháp, là phó thống đốc cho các công nghệ mới tại Ngân hàng Trung ương Iran Nasser Hakimi tuyên bố. Vào ngày 6 tháng 7, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Thương mại và Cung ứng Iran tuyên bố rằng Quốc hội Hoa Kỳ đang nỗ lực ngăn chặn Iran truy cập vào tiền điện tử và khai thác Bitcoin trong nỗ lực ngăn chặn trốn tránh các lệnh trừng phạt.Nguồn Cointelegraph