Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã hợp tác với bốn công ty cao cấp toàn cầu để áp dụng blockchain trong chuỗi cung ứng thuốc , hãng truyền thông công nghệ ZDNet báo cáo vào ngày 13 tháng 6.

FDA đã hợp tác với các công ty bao gồm IBM, Walmart, kiểm toán viên Big Four KPMG và công ty dược phẩm lâu đời nhất thế giới Merck để xây dựng một bằng chứng Mạng lưới blockchain khái niệm (PoC) để chia sẻ và theo dõi dữ liệu về phân phối thuốc theo toa.

Theo báo cáo, sáng kiến ​​này được kết nối với Đạo luật bảo mật chuỗi cung ứng thuốc của Hoa Kỳ (DSCSA) và dự định hỗ trợ FDA – cũng như các tổ chức dược phẩm khác – trong việc tối ưu hóa chuỗi cung ứng các sản phẩm dược phẩm.

Cụ thể, những người tham gia dự án nhằm tăng tốc quá trình theo dõi hàng tồn kho, cũng như cung cấp độ chính xác của dữ liệu được chia sẻ giữa các thành viên của chuỗi cung ứng và tính toàn vẹn của sản phẩm.

Mark Treshock, nhà lãnh đạo giải pháp toàn cầu của IBM về Blockchain trong Chăm sóc sức khỏe & khoa học, nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain không chỉ cho phép cơ sở hiệu quả để truy tìm các sản phẩm dược phẩm Chuỗi cung ứng, nhưng cũng cho phép theo dõi các kết nối giữa những người tham gia mạng mà không tiết lộ dữ liệu.

FDA lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch áp dụng công nghệ blockchain để cho phép nền tảng chuỗi cung ứng thuốc kỹ thuật số vào tháng 2 năm 2019, dự kiến ra mắt nền tảng hỗ trợ công nghệ vào năm 2023.

Gần đây, Cointelegraph báo cáo rằng có đến 44% các tổ chức chăm sóc sức khỏe ở châu Âu chưa bao giờ nghe về lợi ích của các ứng dụng blockchain. Trong khi đó, EMD Serono, doanh nghiệp dược phẩm sinh học Bắc Mỹ của Merck KGaA, gần đây đã hợp tác với công ty blockchain Nebula Genomics để tạo ra một nền tảng blockchain để tạo và chia sẻ dữ liệu gen.Nguồn Cointelegraph