Liên minh châu Âu đã chính thức ra mắt Hiệp hội ứng dụng Blockchain đáng tin cậy quốc tế (INATBA) – với IBM, Accdvisor và Deutsche Telekom trong số 100 – Các thành viên còn lại đã ký điều lệ của hiệp hội tại một buổi lễ tại Ủy ban châu Âu (EC) tại Brussels vào ngày 4 tháng 4

INATBA đã được thành lập hợp pháp vào tháng trước như là một nhánh của Hiệp hội đối tác Blockchain châu Âu của EU, với sự rõ ràng nhằm mục đích "hỗ trợ khả năng tương tác, phát triển thông số kỹ thuật, thúc đẩy các tiêu chuẩn và hội tụ quy định để hỗ trợ phát triển và khai thác các công nghệ blockchain sáng tạo."

Lễ ra mắt

Được tổ chức bởi Ủy viên Châu Âu Mariya Gabriel và Tổng giám đốc EC, ông Roberto Viola buổi lễ bắt đầu bằng việc băm điều lệ của hiệp hội nhiều loại blockchain khác nhau, bao gồm cả Iota (một trong nhiều thành viên tập trung vào tiền điện tử, ngoài Ripple, ConsenSys và Quỹ Sovrin).

Sau đó là bài phát biểu quan trọng của Gabriel, người đã nhấn mạnh Không chỉ cam kết của EU trong việc thúc đẩy sự phát triển của công nghệ blockchain, mà cả tầm quan trọng của blockchain trong việc cung cấp niềm tin vào một nền kinh tế ngày càng phức tạp.

trong nền kinh tế ngày nay, ngày càng ít thời gian để xây dựng tin tưởng vào cách nó đã xảy ra trong quá khứ. Để chống lại ung thư, để cân bằng năng lượng tái tạo, để theo dõi tính xác thực của hàng hóa, các diễn viên phải có thể tin tưởng lẫn nhau mà không gặp mặt trực tiếp. Và làm thế nào chúng ta có thể đạt được điều này? Tất nhiên, với sự trợ giúp của blockchain. [[9009003]

 Lễ ra mắt "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 5a67c4ebe4d5266321bd80cc5451797 "Lễ ra mắt" /> </p>
<h2 dir= Nguyên tắc chính

Nhưng để đến một thế giới nơi các nền tảng dựa trên blockchain thu hẹp khoảng cách tin cậy, cần phải thực hiện nhiều hơn để khuyến khích phát triển các nền tảng khả thi , cũng như tiêu chuẩn hóa của họ. Đây chính xác là nơi INATBA tham gia vào bức tranh. Nó sẽ nhằm mục đích thúc đẩy một môi trường lập pháp và pháp lý ở châu Âu, trong đó công nghệ sổ cái phân tán (DLT) có thể lan rộng và phát triển. các nguyên tắc nhằm hỗ trợ mục tiêu này, như được nêu trên trang web của mình:

  • "Duy trì đối thoại lâu dài và mang tính xây dựng với các cơ quan công quyền và cơ quan quản lý sẽ góp phần hội tụ các cách tiếp cận theo quy định đối với blockchain và công nghệ sổ cái phân tán khác trên toàn cầu. [[9009003]

  • Quảng bá một mô hình quản trị toàn cầu mở, minh bạch và toàn diện cho blockchain và cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán khác phản ánh lợi ích chung của các bên liên quan từ ngành công nghiệp, start-up và các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tổ chức xã hội dân sự, chính phủ và các tổ chức quốc tế. [[9009003]

  • Hỗ trợ phát triển và áp dụng các hướng dẫn tương tác, thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn toàn cầu, để nâng cao sự tin cậy, truy nguyên, người dùng các dịch vụ kỹ thuật số tập trung. Chỉ

  • Quảng cáo hướng dẫn và thông số kỹ thuật cụ thể của ngành để phát triển và tăng tốc các ứng dụng blockchain và DLT đáng tin cậy trong các lĩnh vực cụ thể. "

Nhìn chung, các mục tiêu này có sự kết thúc bao trùm trong việc tạo ra càng nhiều khung thống nhất để phát triển và triển khai blockchain công nghệ càng tốt. Bằng cách đảm bảo rằng các tiêu chuẩn hội tụ trên toàn EU và hơn thế nữa, các công ty khởi nghiệp và tổ chức sẽ được hưởng lợi từ sự chắc chắn và rõ ràng hơn khi theo đuổi các dự án liên quan đến DLT, điều gì đó có thể chứng minh quan trọng trong việc khuyến khích áp dụng blockchain lớn hơn.

"Phát triển một quy định khuôn khổ xung quanh công nghệ sổ cái phân tán và blockchain là điều cần thiết cho sự tiếp nhận và phát triển rộng rãi của họ, " Dominik Schiener, người đồng sáng lập và đồng chủ tịch của Quỹ Iota .

Sức mạnh và quy mô của hiệp hội này, cũng như sự hỗ trợ của Ủy ban Châu Âu và các chính phủ khác, chỉ cho thấy tiềm năng vô hạn trong tương lai đối với Công nghệ Ledger phân tán. "

Tiềm năng của Blockchain

[19459004ViệckýkếtđượctheosaubởimộtcuộcthảoluậncủahộithảođiềunàyđãđàosâuhơnvềtiềmnăngnàyĐượcđiềuhànhbởi Gerard de Graaf – Tổng cục EC của Mạng lưới Truyền thông, Nội dung và Công nghệ (DG CONNECT) – đã thấy các đại diện của Liên Hợp Quốc, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và các tổ chức khác khám phá Một số cách họ mong đợi công nghệ blockchain sẽ giúp ích cho các lĩnh vực hoạt động cụ thể của họ.

Trong trường hợp cụ thể của biến đổi khí hậu, blockchain có liên quan không chỉ để giảm thiểu, mà còn thích ứng, cũng giải thích Massamba Thioye, người quản lý Cơ chế phát triển bền vững tại Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu .

[Đối với sự thích nghi, nó có thể giúp tăng cường khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng, và điều này cực kỳ quan trọng . Về giảm thiểu, nó mở ra một lĩnh vực hành động hoàn toàn mới, đặc biệt là trong bối cảnh đo lường tác động của hành động khí hậu. [[9009003]

Thioye không phải là thành viên duy nhất trong hội thảo để bảo vệ tiềm năng của blockchain, với LHQ Bernhard Kowatsch của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cũng nói về việc phê duyệt chương trình Khối xây dựng của WFP cho người tị nạn ở Jordan.

Tuy nhiên, ngay cả khi có thỏa thuận chung về tiềm năng của blockchain, vẫn có một vài chi tiết cụ thể về cách thức của blockchain. chính xác INATBA sẽ đạt được mục tiêu của mình là trau dồi khả năng tương tác và tiêu chuẩn lớn hơn. Điều đó nói rằng, không có gì đáng ngạc nhiên, một thỏa thuận mạnh mẽ giải quyết các vấn đề về khả năng tương tác, tiêu chuẩn hóa và quy định là hoàn toàn chính nếu blockchain phát triển mạnh, với một hội đồng tiếp theo có các thành viên hội đồng INATBA thừa nhận trực tiếp các vấn đề này.

về những điều mà tôi nghĩ INATBA có thể giúp ngăn chặn sự phổ biến và phân kỳ của các tiêu chuẩn giữa các tổ chức khác nhau trong nhiều khu vực pháp lý, ông nói Paco Garcia của nền tảng nhận dạng kỹ thuật số Yoti .

] Tôi nghĩ INATBA có thể là loại lực hội tụ. Không chỉ ở trình độ công nghệ, mà còn trên các lĩnh vực khác nhau theo chiều dọc. [[9009003]

Tư cách thành viên INATBA

INATBA hiện đang mời các tổ chức khác quan tâm đến việc tham gia thành viên, trong khi Paco Garcia lưu ý trong hội thảo cuối cùng rằng 48 tổ chức bổ sung đã đăng ký làm thành viên vào ngày ra mắt của hiệp hội. Sự quan tâm này rất đáng khích lệ, bởi vì – như Julie Maupin của Iota đã ghi nhận trong những đóng góp của bà cho hội thảo – sự ra mắt hợp tác của INATBA so sánh hoàn toàn với Hồi giáo nơi chúng tôi ở cách đây vài năm, nơi bạn không thể ngồi trong phòng với các đối thủ cạnh tranh trong không gian mà không có người cư xử tồi tệ. [[9009003]

Vì lý do này mà việc ký kết điều lệ của INATBA là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Cho đến nay, nhiều công ty và ngành công nghiệp đã tán tỉnh ý tưởng tích hợp một số loại DLT, nhưng chỉ đến bây giờ, một tổ chức quốc tế với sự hỗ trợ của chính phủ đã được thành lập để tạo ra bối cảnh chuẩn hóa cho việc triển khai các công nghệ blockchain. Do blockchain thường hoạt động theo cách vượt ra khỏi biên giới quốc gia, sự tham gia của EU vào hiệp hội là mấu chốt, vì nó sẽ cung cấp cho các công ty và tổ chức sự đảm bảo rằng việc sử dụng blockchain của họ sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định có liên quan, bất kể vị trí.

Các cuộc khảo sát gần đây đã chỉ ra rằng các công ty đã rút khỏi việc áp dụng blockchain do thiếu sự chắc chắn về quy định. Vào tháng 6, một cuộc khảo sát từ EY cho thấy "sự phức tạp về quy định là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng blockchain rộng rãi", với 61% "chuyên gia cao cấp" từ nhiều ngành công nghiệp xác định đây là khối vấp ngã lớn nhất. Tương tự, một nghiên cứu vào tháng 9 từ Deloitte cũng kết luận rằng các vấn đề quy định "là một rào cản lớn khác đối với việc áp dụng blockchain", ngoài việc "thiếu các tiêu chuẩn và khả năng tương tác giữa các nền tảng và giải pháp blockchain khác nhau."

Khả năng tương tác, tiêu chuẩn và quy định là tất cả các mối quan tâm chính cho INATBA. Vì vậy, bây giờ nó đã ký điều lệ và chính thức bắt đầu hoạt động, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi nó bắt đầu mở đường cho việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn. Thật vậy, Julie Maupin đã khẳng định rằng hiệp hội đã đối thoại với một số thực thể chính phủ, với sự quan tâm đặc biệt đến từ Châu Á và Bắc Mỹ (chứ không chỉ là Châu Âu).

Đối với EU, INATBA không phương tiện duy nhất mà nó đang tìm cách gây ảnh hưởng và hưởng lợi từ sự phát triển của công nghệ blockchain. Trở lại vào tháng 2 năm 2018, Ủy ban Châu Âu đã ra mắt Đài quan sát và Diễn đàn Blockchain, một mạng lưới và tập hợp các nhóm làm việc để phát triển chuyên môn về DLT, xây dựng sự tham gia của Châu Âu với blockchain và để hỗ trợ các tổ chức làm việc với công nghệ. Vài tháng sau, EU sau đó đã hình thành Đối tác Blockchain châu Âu, được ký kết bởi 27 quốc gia thành viên Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) với mục đích thiết lập Cơ sở hạ tầng dịch vụ Blockchain châu Âu (EBSI) có khả năng cung cấp dịch vụ kỹ thuật số xuyên biên giới.

Không có ý tưởng nào về ý tưởng cho INATBA được hình thành, với việc thành lập hiệp hội được công bố sau Hội nghị bàn tròn Blockchain một lần của EU vào ngày 20 tháng 11 năm 2018, trong đó có nhiều phần khởi động và các tổ chức hiện đã tiếp tục thành lập INATBA. Phát biểu trong sự kiện này, Roberto Viola cung cấp thêm xác nhận rằng hiệp hội sẽ đặt mục tiêu trở thành cơ quan quyền lực về công nghệ blockchain ở châu Âu và các nơi khác:

Điều gì làm cho hiệp hội này trở nên đặc biệt tin tưởng vào công nghệ blockchain giữa các cơ quan công quyền và công dân. Hiệp hội này giờ đây cũng có thể trở thành một người đối thoại tự nhiên cho tất cả các cơ quan quản lý ở cấp EU và cấp quốc gia, ví dụ về các tiêu chuẩn và quy định. Nó cũng sẽ có thể giao tiếp với người dân về blockchain, một công nghệ không nên liên quan đến tiền điện tử tối nghĩa nhưng có khả năng truy nguyên tính minh bạch và môi trường an toàn., [[19900900]

Còn về tiền điện tử thì sao? ] Nhưng nếu EU đang nhắm đến việc thúc đẩy và định hình tiêu chuẩn hóa công nghệ blockchain, các nhà quan sát có thể tự hỏi nơi nào sẽ rời khỏi cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn, đặc biệt là liên quan đến các loại tiền điện tử phi tập trung hơn như Bitcoin. Nói về tiền điện tử đã vắng mặt một cách rõ rệt trong sự ra mắt của INATBA – trong khi, trong quá khứ, các quan chức châu Âu đã đưa ra nhiều tuyên bố cho thấy sự mâu thuẫn hoặc thậm chí ác cảm với Bitcoin như thế.

, Yves Mersch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu nói rằng tiền điện tử có nguy cơ lây nhiễm và nhiễm bẩn hệ thống tài chính hiện tại, trong khi vào tháng 2 năm nay, Chủ tịch của Chủ tịch Chứng khoán và Thị trường Châu Âu (ESMA) cho biết, liên quan đến tiền điện tử, chúng tôi lo ngại rằng việc không có các quy tắc tài chính áp dụng khiến người tiêu dùng gặp rủi ro đáng kể. [[9009003]

Trước những tuyên bố như vậy, thực tế là EU hiện đang xem xét quy định cụ thể đối với tài sản kỹ thuật số sẽ cho thấy rằng họ muốn chế ngự tiền điện tử, khiến chúng trở nên hỗ trợ thay vì phá vỡ cấu trúc tài chính hiện tại. Và ngay cả khi sự hình thành của INATBA chắc chắn là một thành tựu quan trọng đối với ngành công nghiệp, nó cũng rất gợi ý rằng, làm việc dưới sự bảo trợ của Ủy ban Châu Âu, hiệp hội mới được ra mắt sẽ kết thúc một hoạt động tương tự cho blockchain.Nguồn Cointelegraph