Nền tảng dữ liệu chuỗi khối Streamr đã chính thức phát hành một công nghệ mở rộng ethereum mã nguồn mở mới có tên là Monoplasma.

Lấy cảm hứng từ một giải pháp chia tỷ lệ có sẵn có tên là plasma, Monoplasma khác biệt ở chỗ nó tập trung đặc biệt vào các khoản thanh toán một-nhiều trong số nhiều người dùng , Người giải thích, ông Henri Pihkala, Giám đốc điều hành của Streamr.

Nói với CoinDesk về các trường hợp sử dụng cho công nghệ, Pihkala cho biết Monoplasma không phải là về chia sẻ doanh thu. Thay vào đó, công nghệ được hình dung cho các ứng dụng phi tập trung nguồn mở (dapps) đang tìm cách kết hợp các phân phối cổ tức của cổ phiếu, phần thưởng đặt cược, airdrops lặp đi lặp lại, một lần nữa
.

Được bán trên thị trường như một giải pháp mở rộng quy mô ngoài mục đích đặc biệt của thành phố, ông Shiv Malik, người đứng đầu truyền thông cho Streamr, đã ví công nghệ này để phát sóng tiền.

Bạn có thể nhận tiền, nhưng bạn có thể gửi lại theo cách khác. Điều đó sẽ giống như cố gắng gửi tin nhắn đến TV của bạn, ông Mal Malik nói.

Như vậy, không có khoản chi tiêu kép nào – trong đó mã thông báo chủ yếu bị làm giả – có thể xảy ra trên kênh thanh toán Monoplasma. Trên kênh phụ, bạn chỉ có thể kiếm được tiền, ông nhấn mạnh Pihkala.

Hệ thống thanh toán Monoplasma đơn hướng. Hình ảnh lịch sự của Streamr.

Streamr dự định sử dụng công nghệ này để thu thập dữ liệu người dùng trên blockchain. Sau khi dữ liệu từ người dùng được bán cho một công ty đấu thầu, thanh toán sẽ được đẩy trực tiếp vào địa chỉ người dùng ether ethereum.

Được tiết lộ vào tháng 5 năm ngoái, Streamr đã hợp tác với một số tập đoàn công nghệ bao gồm Hewlett Packard Enterprise và công ty viễn thông Phần Lan Nokia.

Bây giờ, tất cả các nhà phát triển ethereum được khuyến khích dùng thử Monoplasma bằng cách tải xuống kho lưu trữ mã công khai trên GitHub.

Pihkala kết luận:

Giá Nếu người khác tìm thấy sử dụng trong [Monoplasma] mà Tuyệt vời, đó là những gì làm cho chúng tôi hạnh phúc. Nhưng ít nhất, chúng tôi sẽ xây dựng trên đỉnh của nó – có nghĩa là [Monoplasma] sẽ được duy trì tốt. Nó không sắp bị bỏ rơi bất cứ lúc nào sớm.

Logo Streamr thông qua kho lưu trữ CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine