Bản nâng cấp được mong đợi từ lâu Constantinople đã chính thức kích hoạt trên blockchain ethereum.

Vào lúc 19:57 (UTC), bản nâng cấp toàn hệ thống thứ sáu được phát hành kể từ lần tiền điện tử lớn thứ hai theo giới hạn thị trường được tung ra vào năm 2015 đã được tung ra thành công trên mạng chính ở số khối 7.280.000.

Nhưng, đó không phải là tất cả. Phần bất thường về hard fork ngày nay là hai trong số đó. Petersburg – bản nâng cấp toàn hệ thống thứ bảy của ethereum – đã được phát hành đồng thời và như dự định đã vô hiệu hóa một phần mã Constantinople được coi là trở lại vào tháng 1 để lưu trữ các lỗ hổng bảo mật mà kẻ tấn công có thể sử dụng để đánh cắp tiền.

Nó có một bản nâng cấp lớn như vậy, điều quan trọng là nó hoạt động tốt để không khiến ethereum bị chia tách. Cho đến nay, như đã thấy trên trang web theo dõi blockchain Fork Monitor, không có bằng chứng nào về việc phân tách chuỗi đáng kể để đề xuất một phần người dùng ethereum vẫn đang chạy trên phần mềm ethereum cũ.

Làm nền, trước khi nâng cấp toàn hệ thống cũng được gọi là hard fork, người dùng như thợ mỏ và người vận hành các ứng dụng dựa trên ethereum được yêu cầu cài đặt phần mềm máy khách mới tự động cập nhật ở cùng số khối chính xác.

Điều này ngăn hai phiên bản đồng thời và không tương thích của cùng một blockchain tách khỏi mạng rộng hơn.

Từ với blockchain, mọi người phải nâng cấp để mọi người có thể sử dụng các tính năng [the new]theo giải thích của Taylor Monahan – CEO của công cụ ví blockchain MyCrypto.

Điều đó có nghĩa là mọi người phải được chuẩn bị trước thời hạn.

Qua khoảng hai tuần trước khi ngã ba, mọi người đều nâng cấp phần mềm nhưng không có tính năng mới nào được kích hoạt, theo ông Monahan nói với CoinDesk. Sau đó, trên số khối đó, mọi người cùng lúc bắt đầu sử dụng các tính năng mới. Vì vậy, cách mà chúng tôi ngăn chặn các trạng thái khác nhau đồng thời tồn tại. Nó có nghĩa là [also] được gọi là vấn đề đồng thuận hoặc lỗi đồng thuận. [[9009003]

MyCrypto hiện đang chạy 10 đến 15 máy chủ máy tính cũng được gọi là tất cả các nút chạy trên phiên bản cập nhật nhất của máy khách Parity ethereum.

.

Tính đến thời điểm báo chí, giá thị trường của ether – tiền điện tử chính của mạng – đã chứng kiến ​​một bước nhảy nhỏ từ $ 135,14 ngay trước khi phát hành mainnet và hiện ở mức 136,99 đô la, theo Chỉ số giá của CoinDesk.

Đường sắt theo dõi hình ảnh qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine