Ở đỉnh cao của nghiên cứu blockchain là một liên doanh tiềm năng trị giá 15 triệu đô la của Quỹ Ethereum tập trung xung quanh một công nghệ có tên là Chức năng trì hoãn xác minh (VDFs).

Hoạt động như một nguồn ngẫu nhiên do máy tính tạo ra không thể đoán trước và không có khả năng thiên vị, các VDF được hình dung để sử dụng trong một hệ thống chứng minh (PoS) được dự đoán rất cao có tên là Serenity mà mạng ethereum sẽ di chuyển trong vài năm tới.

Hơn nữa, khả năng tạo số ngẫu nhiên an toàn – nếu được triển khai trong Serenity – sẽ là một tính năng có thể được tận dụng bởi tất cả các ứng dụng phi tập trung (dapps) trên nền tảng một khi được tích hợp vào cơ sở mã hóa ethereum.

Nói về các nghiên cứu khả thi hiện tại về công nghệ VDF, nhà nghiên cứu Ethereum Foundation Justin Drake nói với CoinDesk:

Về cơ bản, chúng tôi thực hiện tất cả các công việc cơ bản này để đưa ra quyết định sáng suốt, không đi đến dự án lớn hơn. Dự án lớn hơn là 15 triệu đô la theo thứ tự cường độ đó. Vì vậy, chúng tôi muốn đảm bảo rằng nếu chúng tôi tiến lên thì nó sẽ thành công. Khăn

Và về mặt đưa ra quyết định cuối cùng về công nghệ, Drake nhấn mạnh rằng quá trình ra quyết định sẽ có nhiều lớp.

Đến một mức độ nào đó, chúng tôi cần sự mua lại từ cộng đồng ethereum rộng lớn hơn, đây là một ý tưởng hay và nền tảng nên được chi tiêu số tiền này, Drake nói. Đây là một cái gì đó mà chúng ta có thể đạt được sự đồng thuận mạnh mẽ đối với các cuộc gọi công khai.

Cho đến bây giờ, Drake nói với CoinDesk rằng một số thử nghiệm thiết yếu sẽ được các nhà phát triển ethereum thực hiện trước khi một quyết định cuối cùng, quyết định không đi đến được đưa ra khi kết hợp công nghệ vào Serenity.

Một trong những thử nghiệm này, được gọi là lễ RSA, sẽ yêu cầu hàng trăm cá nhân ngẫu nhiên trải rộng trên toàn cầu để tham gia vào một thử nghiệm kiểm tra tính bảo mật của việc tạo số ngẫu nhiên bằng VDF.

Bên ngoài buổi lễ RSA, cũng sẽ có một cuộc thi vòng quanh thế giới yêu cầu người tham gia thử nghiệm và tạo phần sụn chuyên dụng còn gọi là ASIC để chạy các tính toán VDF.

Như Drake xây dựng:

Hồi Trong VDF, về cơ bản chúng ta cần một ASIC có độ trễ rất thấp, rất nhanh. Cái gọi là mạch – cách các bóng bán dẫn kết nối trong ASIC – cần phải tuân theo một thuật toán thông minh. Chúng tôi không cần nó phải nhanh nhất thế giới, chỉ cần đủ nhanh. Đu

Một cơ bản mới nguyên thủy cơ bản

Và nó không chỉ là Quỹ Ethereum xem xét việc tổ chức các cuộc thi vòng quanh để xây dựng công nghệ VDF.

Cuối cùng, mạng ứng dụng phi tập trung Chia đã hoàn thành cuộc thi mở mạch VDF đầu tiên của họ, trao tổng cộng 100.000 đô la cho những người tham gia có liên quan. Công ty được cho là đang chuẩn bị cho vòng thi đấu thứ hai bằng cách kết hợp các giải pháp từ vòng đầu tiên này, như được nhấn mạnh trong một thông cáo báo chí.

Nếu chúng ta không làm tốt công việc tối ưu hóa hiệu suất thì có khả năng sẽ có những bước nhảy đột ngột trong hiệu suất của VDF tốt nhất mà bất kỳ ai đã ra mắt sau khi ra mắt, điều này có thể dẫn đến sự mất ổn định mạng đáng kể, , Đồng sáng lập của Chia, nói với CoinDesk.

Ngoài Chia, có tổng cộng 11 công ty blockchain khác khám phá công nghệ VDF – mỗi công ty có kế hoạch độc đáo của riêng họ.

Khi được tiết lộ với CoinDesk trong cuộc phỏng vấn, Mạng lưới POA ethereum sidechain có kế hoạch lưu trữ một tiền thưởng công khai cho một triển khai VDF bằng cách sử dụng nền tảng cộng tác nguồn mở ethereum Gitcoin.

Khác với Chia và POA Network, một số dự án tiền điện tử đáng chú ý đang nghiên cứu VDF bao gồm hệ thống lưu trữ tệp Filecoin, nền tảng hợp đồng thông minh Tezos, giao thức NEAR của mạng ứng dụng phi tập trung và ThunderCore.

Sự bắt buộc phải tăng cường hợp tác giữa tất cả các công ty này, theo Drake, là tất cả những gì cần thiết hơn cho rằng các VDF giống như một nguyên thủy mới cơ bản. Hồi

Từ đó khá chung chung theo nghĩa đó. Thật tuyệt nếu ngành công nghiệp tiêu chuẩn hóa một VDF duy nhất, một phần vì điều đó sẽ làm cho các dự án blockchain khác nhau tương thích với nhau hơn nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi [wouldn’t] Bánh xe và [would collectively] trả ít hơn, Drake nói Drake.

Và trong khi ít nhất một công ty trước đây đã được báo cáo là hợp tác với Ethereum Foundation trên VDF, Drake nhấn mạnh rằng hiện tại, nền tảng này đang hoạt động độc lập.

Tiềm năng hợp tác

.

Một nhà nghiên cứu giao thức từ Filecoin, người muốn được giấu tên, nói với CoinDesk:

Hồi Chúng tôi rất thích hợp tác với Ethereum Foundation, nhưng tại thời điểm này, nó không chắc chắn rằng Filecoin cần một VDF. Nó có thể đơn giản hóa mọi thứ, nhưng nó lại là một trong những lựa chọn mà chúng ta đang khám phá. [[9009003]

Người đại diện cũng khẳng định rằng, hiện tại, Filecoin đang tiến lên một cách riêng biệt từ Ethereum Foundation nhưng có thể có khả năng đồng tài trợ cho các đề xuất của bên thứ ba cho nghiên cứu VDF khám phá với Ethereum Foundation, trong những tháng tới.

Như vậy, Drake nhấn mạnh rằng, hiện tại, Quỹ Ethereum đã chuyển sang các nhà nghiên cứu khác nhau [funding]nói chung là các khoản tài trợ nhỏ cho đơn đặt hàng 10 và 25 nghìn đô la.

Nhưng tiến về phía trước, Drake ước tính rằng nền tảng có thể đi đến quyết định về việc có nên sử dụng công nghệ này trong ít nhất bốn tháng không.

Vì vậy, các nghiên cứu khác nhau mà chúng tôi vừa khởi động phải mất từ ​​bốn đến sáu tháng nhưng tôi nghĩ rằng trong khoảng bốn tháng nữa, chúng tôi sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt, không đi, Drake Drake nói.

Mã hình ảnh qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine