Các nhà phát triển lõi Ethereum đã đề xuất kích hoạt Constantinople – một bản nâng cấp toàn hệ thống đã được lên kế hoạch từ đầu tuần này – vào cuối tháng 2.

Còn được gọi là hard fork, Constantinople hiện được các nhà phát triển ước tính sẽ ra mắt một thời gian từ ngày 26 tháng 2 đến 28 tháng 2, với một số khối được xác định vào một ngày trong tương lai.

Đề xuất được đưa ra trong cuộc gọi điện thoại của nhà phát triển cốt lõi vào sáng thứ Sáu và những người tham gia cuộc gọi bao gồm nhà sáng tạo ethereum Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác, bao gồm Hudson Jameson, Lane Rettig, Afri Schoedon, Péter Szilágyi, Martin Holste Swende, Ryan và Alexey Akhunov, trong số những người khác.

Quyết định được đưa ra sau khi công ty kiểm toán hợp đồng thông minh ChainSecurity đánh dấu vào thứ ba một lỗ hổng bảo mật trong một trong năm Đề xuất cải thiện Ethereum (EIP) được đưa vào Constantinople liên quan đến chi phí lưu trữ dữ liệu trên blockchain.

Do lỗ hổng, Constantinople, hiện được thiết lập để kích hoạt vào tháng tới, sẽ không bao gồm EIP lỗi, sẽ được thử nghiệm và đổi mới để đưa vào một hard fork tiếp theo.

Nói với CoinDesk vào thứ ba, Matthias Egli – COO của ChainSecurance – nhấn mạnh rằng vấn đề có thể không được các nhà phát triển cốt lõi xử lý khi chạy thử nghiệm trên phần mềm do tác động bắt nguồn từ phát triển hợp đồng thông minh, không nhất thiết phải là [ethereum virtual machine] phát triển cốt lõi.

Một quyết định kịp thời để kích hoạt lại Constantinople sớm hơn là một phần do sự kích hoạt kéo dài của bom khó ethereum – một đoạn mã được nhúng vào blockchain khiến thời gian chặn ngày càng dài hơn theo thời gian.

Nhằm khuyến khích chuyển đổi sang một thuật toán đồng thuận mới được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS), một sự chậm trễ của quả bom đã được đề xuất trong EIP 1234 do hiện tại không đủ nghiên cứu để chuyển sang PoS.

Sau khi được kích hoạt trên mainnet, Constantinople sẽ bao gồm EIP 1234 và trì hoãn quả bom khó trong khoảng thời gian 12 tháng.

Hình ảnh mã nhị phân qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine