Ripple, doanh nghiệp được xây dựng dựa trên việc cung cấp cho các tổ chức tài chính một cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện thanh toán quốc tế và giao dịch tiền tệ, luôn là đồng minh của chính phủ và cơ quan quản lý hơn hầu hết các dự án blockchain lớn và tiền điện tử khác. Tìm cách tăng cường thay vì làm gián đoạn hoạt động của ngành tài chính kế thừa, công ty từ lâu đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khung chính sách rõ ràng để các ngân hàng gặt hái hoàn toàn thành quả của đổi mới dựa trên blockchain.

sự đẩy lùi theo quy định chống lại Thiên Bình, tiền điện tử được công bố gần đây của Facebook, rõ ràng đã thúc đẩy quyết tâm của Ripple trong việc công khai lập trường thậm chí còn ủng hộ quy định thị trường hơn. Cuối tháng 7, lãnh đạo công ty đã công bố một bức thư ngỏ tới Quốc hội Hoa Kỳ (cũng xuất hiện dưới dạng quảng cáo toàn trang trên Tạp chí Phố Wall), kêu gọi các nhà lập pháp phân biệt giữa những người chơi trong ngành và không nên vẽ cho chúng tôi một bàn chải rộng, Tuy nhiên, để thúc đẩy quy định công nhận sự khác biệt cơ bản giữa các tác nhân khác nhau trong không gian. Khi thực hiện bước có khả năng gây tranh cãi này, những người tạo ra Ripple, Brad Garlinghouse và Chris Larsen đã muốn truyền tải thông tin gì?

Hình ảnh của Chuyện The Other khác

Như đã ghi trong thư, Ripple triển khai các sáng kiến ​​dựa trên blockchain, hợp tác với các tổ chức tài chính được quy định để cho phép thế giới chuyển tiền qua biên giới – một nhiệm vụ khác biệt lớn so với các nguyên tắc thông báo hệ tư tưởng lật đổ ban đầu của Bitcoin. Một số người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử thậm chí từ chối XRP quyền được gọi là tiền điện tử thực sự với lý do mức độ tập trung của hệ thống, cũng như thực tế là Ripple, công ty, duy trì quyền kiểm soát một lượng lớn mã thông báo XRP.

Liên quan: SWift Vs. Ripple – Tầm quan trọng của tốc độ trong thanh toán xuyên biên giới

Trong khi cuộc tranh luận này không thể được giải quyết dứt điểm mà không có sự phân định phổ quát về tiền điện tử thực sự là gì, thì khó có thể tranh luận rằng cách XRP được cấu trúc làm cho nó khác biệt với hầu hết các đồng tiền hàng đầu khác, chẳng hạn như BTC hoặc Ether (ETH), hoạt động trên các sổ cái không được phép. Đây có lẽ là sự khác biệt cơ bản chính mà bức thư nhấn mạnh, sự khác biệt giữa XRP và các tài sản kỹ thuật số vốn hóa cao khác.

Tuy nhiên, có nhiều điều hơn, vì nó đáng để lưu ý rằng công ty Ripple, đã phát hành thư, không đồng nghĩa với tiền điện tử XRP. Ripple cung cấp cho các ngân hàng và các sản phẩm của các tổ chức tài chính khác, với chức năng chính là giảm chi phí chuyển tiền xuyên biên giới; Một số giải pháp này sử dụng mã thông báo XRP, trong khi những giải pháp khác thì không.

Rõ ràng, các tác giả của bức thư kêu gọi Quốc hội không gộp chúng lại với một số thực thể công ty khác hoạt động – hoặc đang tìm cách chuyển vào – lĩnh vực thanh toán theo truyền thống được phục vụ bởi các tác nhân thể chế. Cả thời điểm của thông điệp và đoạn văn về cách thức các loại tiền kỹ thuật số có cơ hội bổ sung cho các loại tiền hiện có như đồng đô la Mỹ – không thay thế chúng, cho thấy rằng jab nhắm vào Libra, mà Tổng thống Donald Trump coi là mối đe dọa đối với đô la.

Tuân thủ hội đồng quản trị

Khi Ripple được hưởng lợi từ một bộ quy tắc thống nhất và thống nhất điều chỉnh các giao dịch quốc tế, công ty fintech từ lâu đã lên tiếng về sự hỗ trợ của cơ quan quản lý. hoạt động của nó. Tuyên bố trên trang web của Ripple tuyên bố rằng công ty cam kết xây dựng một khung pháp lý cho các khoản thanh toán toàn cầu có thể dự đoán được, rõ ràng, nhất quán và cạnh tranh. Công ty đã nhận được một điều lệ cụ thể về tài sản kỹ thuật số, được gọi là BitLicense, từ Sở Dịch vụ Tài chính của New York – trường hợp đầu tiên nhận được sự chấp thuận như vậy đối với trường hợp sử dụng thể chế.

Ripple cũng có một hồ sơ tuyên bố ủng hộ quy định nâng cao của ngành công nghiệp blockchain giống như bức thư gần đây. Năm 2018, Ryan Zagone, giám đốc quan hệ pháp lý tại công ty, đã giải quyết với chính phủ Vương quốc Anh với lời kêu gọi chấm dứt miền Tây hoang dã của tiền điện tử bằng cách đưa ra các quy tắc của trò chơi nhằm giảm thiểu rủi ro mà không cản trở sự đổi mới. Tương tự như bức thư được viết bởi Garlinghouse và Larsen, đơn kháng cáo của Wapone đã đưa ra một so sánh giữa tình trạng hiện tại của ngành blockchain và những năm đầu của Internet.

Những tuyên bố này không chỉ đơn thuần là dịch vụ môi giới để xoa dịu các nhà quản lý. Ngay sau khi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính quốc tế ban hành các hướng dẫn giới thiệu nghiêm ngặt hơn Yêu cầu khách hàng của bạn đối với các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, Ripple đã hợp tác với công ty khởi nghiệp Coinfirm, chuyên về tuân thủ và được cho là sẽ cung cấp cho khách hàng mới một phạm vi Chống -Money Laundering (AML) thông tin.

Các báo cáo khác ám chỉ rằng Ripple có thể bí mật thảo luận sâu rộng với các nhà quản lý quốc tế, bao gồm Quỹ Tiền tệ Quốc tế, trong đó những người bảo vệ trật tự tài chính toàn cầu thảo luận về các cách để tích hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của các tổ chức truyền thống.

Định vị như vậy có vẻ hợp lý đối với một công ty có trọng tâm toàn cầu, có vai trò được xác định tốt hơn là người hỗ trợ thay vì người gây rối. Rõ ràng, kịch bản điều tiết lý tưởng của Ripple có vẻ rất khác so với phần lớn các công ty khác sử dụng tiền điện tử. Sự sắp xếp ưa thích của công ty có thể sẽ đòi hỏi một bộ thống nhất các quy định thanh toán xuyên biên giới toàn cầu, được bổ sung bởi các chính sách AML nghiêm ngặt để hạn chế khả năng của các mạng công cộng nhằm tạo điều kiện cho các trao đổi đó giả danh.

XRP so với Libra: Không thể tránh khỏi?

Vị trí trung gian hòa giải giữa các nhà quản lý toàn cầu và ngành công nghiệp tiền điện tử đã không bị cản trở trong một thời gian, vì các hệ thống blockchain lớn khác đơn giản là thiếu cả cơ quan tập trung và cần phải tương tác chặt chẽ với các tổ chức tài chính kế thừa. thiết kế bởi. Trò chơi đã thay đổi khi Facebook tăng cường không gian với thông báo về Libra – một hệ thống thanh toán toàn cầu với khả năng tiếp cận hàng tỷ người dùng tiềm năng và đủ sức để điều chỉnh các khung pháp lý toàn cầu theo nhu cầu của chính mình bằng cách trực tiếp kêu gọi các chính phủ quốc gia.

Tuy nhiên, đó không chỉ là tình trạng của các nhà quản lý, mà còn bị đe dọa bởi triển vọng của việc cụ thể hóa cụm từ của Facebook. Mặc dù có vẻ như Ripple và Libra chuyên về các phân khúc riêng biệt của thị trường chuyển tiền – trước đây tập trung vào thanh toán liên ngân hàng và sau này chủ yếu liên quan đến chuyển khoản giữa các cá nhân – một số phát triển gần đây cho thấy xu hướng hội tụ của hai bên. Có lẽ dấu hiệu rõ ràng nhất là mối quan hệ đối tác được công bố gần đây giữa Ripple và mạng lưới thanh toán toàn cầu MoneyGram, minh họa cho sự quan tâm của công ty đối với lĩnh vực chuyển tiền bán lẻ.

lãnh đạo rõ ràng nắm bắt một cơ hội để phản công. Phát biểu trên Bloomberg TV cùng ngày với bức thư ngỏ trước Quốc hội được công bố, Giám đốc điều hành của Ripple, Garlinghouse, đã đưa ra những lời chỉ trích rộng rãi về cách tiếp cận kiêu ngạo của Facebook đối với tiền điện tử, một lần nữa đứng về phía hệ thống tài chính truyền thống và ủng hộ sự khẳng định của Tổng thống Trump hơn bất kỳ loại tiền tệ toàn cầu nào khác.

Cùng với nhận xét của mình về Libra, Garlinghouse cũng dành thời gian để chê bai các hệ thống blockchain công cộng như Bitcoin và Ethereum, được cho là có ảnh hưởng không tương xứng của các công ty khai thác Trung Quốc – Kiểu gây sợ hãi được thiết kế một cách phô trương để gây ấn tượng với một số nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ nhất định.

Giữa các dòng

Cuối cùng, cuộc thập tự chinh quy định của Ripple chỉ là một biểu hiện khác của quan điểm công khai từ lâu của Ripple đó có phải là một sự bùng nổ được kích hoạt bởi mối đe dọa sắp xảy ra từ phía Thiên Bình? Có khả năng là cả hai: một phản ứng đối với sự thay đổi kiến ​​tạo trong bối cảnh tiền điện tử được gợi lên bởi sự lên ngôi của Facebook và một lời nhắc nhở bằng giọng nói với chính quyền rằng hành vi của công ty luôn khác với các diễn viên vô trách nhiệm. , giám đốc điều hành và cố vấn chung tại nền tảng tài sản kỹ thuật số Velocity thị trường, coi các hành động gần đây của Ripple là biểu hiện của thiện chí pháp lý. Ông nói với Cointelegraph:

chuông Tương tự như các ngành công nghiệp khác, như dịch vụ tài chính, tuân thủ quy định trong blockchain và không gian tài sản kỹ thuật số cần có sự cam kết. Quan trọng đối với cam kết này là đảm bảo rằng tuân thủ quy định, là một trụ cột của bất kỳ công ty nào trong không gian và việc tuân thủ đó được xây dựng trong DNA DNA của công ty. […] Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với các nhà lập pháp và cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ là rất quan trọng để đảm bảo rằng chúng tôi đưa công nghệ mới nổi lên hàng đầu thế giới đồng thời phát triển một khung pháp lý phù hợp để giải quyết các rủi ro liên quan. [[19900012]

Michael Poutre, đối tác quản lý nền tảng blockchain, Terraform Capital, nói với Cointelegaph rằng phép tính đằng sau bức thư ngỏ có liên quan nhiều đến cạnh tranh mới nổi hơn là với sự điều chỉnh của Ripple đối với quy định:

là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp, và là một đối thủ vượt trội. Nếu Thiên Bình đạt được lực kéo, Ripple sẽ rơi vào hàng ngũ 'cũng chạy'. Bức thư mà họ là tác giả đi ngược lại hầu như mọi thứ mà Ripple đã bắt đầu. Họ đang cố giết Libra trong cũi, vì vậy nó không thể lớn lên để giết họ. Bức thư có vẻ không lịch sự, và nó ca ngợi các tổ chức mà Ripple đã được tạo ra để lật đổ. [[9009003]

Poutre cũng tin rằng Ripple đã bị cuốn vào một tình huống khó khăn khi phải đối mặt với nó. một điều ác ít hơn:

Lib Libra là một giải pháp tốt hơn – nhưng có rất nhiều việc phải làm để nó hoạt động và đi vào hoạt động. Ripple đang phát biểu từ cả hai phía của miệng bằng cách tuyên bố rằng các chính phủ trong lịch sử đã xử lý tốt điều này cũng như cần thiết trong tương lai. Họ không tin rằng trong một phút, nhưng kẻ thù của kẻ thù của tôi là bạn của tôi. Ripple ghét quy định, nhưng cần các nhà quản lý lần cuối để thử và giết một sản phẩm cao cấp. Và bạn biết những gì, nó có thể làm việc. Quốc hội rất thích được nói rằng họ thông minh như thế nào. Tiết

Dù là cái này hay cái kia, ít nhất, lá thư gửi Quốc hội góp phần vào khả năng của chúng ta trong việc lập bản đồ không gian tiền điện tử và vị trí của Ripple ở nó Trong một ngành công nghiệp mà ý thức hệ đóng một vai trò đáng kể, công ty sở hữu hơn một nửa số XRP từng được phát hành đã tự tin đặt cổ phần của mình lên hệ thống tài chính đương nhiệm. Ngay cả khi các nhà quản lý giành được thông báo về việc di chuyển, cộng đồng tiền điện tử chắc chắn sẽ.Nguồn Cointelegraph