.

Một nhà phát triển có giọng nói nhẹ nhàng đến từ Hà Lan, van der Laan thường do dự khi bước vào cuộc cạnh tranh. Tuy nhiên, anh đã phản ứng quyết liệt với ý tưởng trên Twitter tuần trước. Cụ thể trả lời các cáo buộc rằng nhóm phát triển bitcoin đã lên kế hoạch tăng nguồn cung, ông tuyên bố: Đây là điều nhảm nhí. Thật đáng buồn khi điều này cần phải được nói ra, nhưng không ai trong ý chí của họ đề xuất thay đổi chính sách tiền tệ của bitcoin.

Mặc dù phần mềm được lập trình để phát hành 21 triệu bitcoin, một khía cạnh của mã sẽ yêu cầu mọi người chạy bản cập nhật phần mềm bitcoin để thay đổi, điều đó đã ngăn chặn suy đoán trong nhiều năm rằng có thể cần phải điều chỉnh. Gần đây nhất, nhà phát triển Matt Hương đã đưa ra ý tưởng tăng nguồn cung bitcoin đang lưu hành – rất không chính thức – giống như một cách có thể để giảm phí trong tương lai.

[1945.992

Thêm vào sự nhầm lẫn, Jiang Zhuoer, Giám đốc điều hành của nhóm khai thác bitcoin BTC.TOP, đã lập luận không chính xác trên trang tiểu blog Weibo của Trung Quốc rằng các nhà phát triển từ lâu đã lên kế hoạch tăng nguồn cung.

Với bản chất của cuộc tranh luận – một phần quan trọng của đề xuất giá trị bitcoin bitcoin đã được rút ra từ thực tế rằng nó là một tài sản khan hiếm – tất cả các sự cố ở trên đã gây ra các cuộc hội thoại trên Twitter.

Bây giờ, trong một cuộc phỏng vấn với CoinDesk, van der Laan đang lên tiếng về vấn đề này, nói với CoinDesk:

Hồi [Raising the supply] là phản kinh tế, [and it] đi ngược lại tâm lý con người. Tôi không nghĩ rằng mọi người thường sẽ chọn cách cố tình đánh giá một cái gì đó họ sở hữu. Hãy để một mình khi giá đã ở mức thấp. [[9009003]

Một nhân vật quan trọng dễ thấy nhất đối với cộng đồng nhà phát triển nguồn mở bitcoin, van der Laan dẫn đầu một cuộc họp hàng tuần về chương trình trò chuyện IRC để thảo luận về lộ trình kỹ thuật của dự án. Hơn nữa, ông và các nhà bảo trì khác Jonas Schnelli và Marco Falke là tuyến phòng thủ cuối cùng khi kiểm tra các thay đổi mới được thêm vào mã bitcoin.

Phá hoại tiện ích

Tuy nhiên, van der Laan thấy lập trường như một người ủng hộ việc giảm giá trị không chỉ bitcoin, mà là một trong những tính năng cốt lõi của nó khác biệt với các dự án kỹ thuật số khác. Hoàng tử khan hiếm không phải là một điều tự nhiên trong lĩnh vực kỹ thuật số. Sao chép là tự nhiên, ông nói.

Ví dụ, ông đã chỉ ra quản lý quyền kỹ thuật số (DRM), nơi các công ty sử dụng các công nghệ để cố gắng ngăn người dùng sao chép các tệp kỹ thuật số bằng cách thêm công nghệ vào các tệp để theo dõi chúng hoặc làm cho các tệp khó sao chép. Nhưng những kế hoạch này thường bị phá vỡ theo thời gian, mang lại cho mọi người khả năng sao chép lại các tập tin.

Như van der Laan đã nói, cố gắng giữ các tập tin khan hiếm, thất bại hết lần này đến lần khác. Hồi

Đó là lý do tại sao bitcoin, duy nhất, ông nói. Bitcoin rất khan hiếm, không giống như rất nhiều thứ kỹ thuật số khác.

Ông tiếp tục:

. Nghiêng

Điều đó không nói rằng có thể không có vấn đề gì với các quy tắc bitcoin ban đầu được thực hiện.

.

Trong mắt anh ấy, bây giờ khi các quy tắc ban hành đang ở đây, họ sẽ ở lại đây.

Lời nói Thách thức ở đây là giữ sự khan hiếm, mọi thứ khác đều dễ dàng và tự động, anh nói thêm.

Tiền tệ không có lãnh đạo

Nhưng có một phần quan trọng khác trong toàn bộ cuộc thảo luận này.

Sự tranh chấp quan trọng từ Zhuoer là các nhà phát triển bitcoin đã đồng ý tăng nguồn cung và đang lên kế hoạch, như thể việc thay đổi tính chất này của bitcoin là điều họ có thể làm chỉ bằng một cái búng tay.

Đó là một đề xuất gây tranh cãi. Do cách thức hoạt động của công nghệ bitcoin – hoặc được cho là hoạt động – bitcoin không có một nhóm các nhà lãnh đạo có thể quyết định thay đổi cách thức hoạt động của tiền điện tử. Nó không có lãnh đạo và điều đó khiến cho nó khác biệt với các loại tiền tệ khác. (Vị trí của Van der Laan, thậm chí còn được mô tả trên trang web Bitcoin Core là janitorial. Giật)

Van der Laan lập luận rằng nếu các nhà phát triển đằng sau Bitcoin Core từng cố gắng vượt qua điều đó, mọi người không nên theo dõi họ.

Hồi Nếu phần mềm tự xưng là Core Bitcoin Core, đã từng đề xuất điều này, tôi sẽ khuyên bạn nên chạy phần mềm mà không có thay đổi này vì nó đã bị xâm phạm, anh ấy nói trong tweet ban đầu của mình.

. không phải vậy Tôi đã luôn cố gắng ngăn chặn điều này. Tiết

. quét các thay đổi đối với mã của họ.

Ethereum đã trải qua nhiều đợt khó khăn trong vài năm qua. Và cộng đồng xem mỗi người trong số họ như một bộ nâng cấp của cải tiến để cải thiện công nghệ, thay vì các điểm tập trung nhất có thể, như Van der Laan đã làm.

Wladimir nghĩ rằng bitcoin được phân cấp nhiều hơn theo cách này.

Ông tuyên bố:

Đạo Cho rằng ngay cả những đề xuất thay đổi mức độ đồng thuận nhỏ cũng có thể kích hoạt các cuộc thảo luận lớn trên Twitter [and] Reddit. Tôi nghĩ rằng bitcoin ở trạng thái tốt hơn so với ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác liên quan đến vấn đề đó. Lít

Bitcoin khi xây dựng thông qua kho lưu trữ của CoinDesk

        Nguồn bitcoinmagazine