Trong số 1.650 người bitcoin Iran được khảo sát trong các nhóm Telegram của Ba Tư, 25% kiếm được 500 đến 3.000 đô la mỗi tháng khi làm việc với tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty phân tích Gate Trade.

Dữ liệu này cung cấp một cái nhìn độc quyền bên trong sự phát triển của cộng đồng bitcoin Iran, và cho đến nay, có vẻ như cửa hàng cổ điển của giá trị Luận án đầu tư có thể giữ nước.

Hơn một phần ba số người được hỏi, 35%, kiếm được thu nhập đó bằng cách khai thác, trong khi 58% kiếm được thu nhập thông qua giao dịch, cả qua nền tảng trao đổi và mạng lưới cơ sở của những người đổi tiền địa phương cung cấp thanh khoản cho các loại tiền của Iran.

Cuộc khảo sát cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành khai thác trong nước, với 70% số người được hỏi bày tỏ sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các doanh nghiệp khai thác địa phương.

Thị trường tiền điện tử Iran đang chuyển trọng tâm chi phối của mình từ các sàn giao dịch toàn cầu sang các sàn giao dịch và khai thác địa phương, bởi vì hầu hết các sàn giao dịch tập trung với sự tuân thủ hiểu biết của khách hàng (KYC) đều loại trừ người Iran. Khoảng 83 phần trăm số người tham gia khảo sát cho biết cộng đồng cần truy cập mạnh mẽ hơn vào các sàn giao dịch để phát triển.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Gate Trade nói với CoinDesk rằng nhiều người Iran đang sử dụng VPN và mua thẻ ID nước ngoài trên thị trường chợ đen để phân biệt đối xử.

Nhà phát triển và giáo dục Bitcoin, Jimmy Song nói với CoinDesk rằng ông đã thấy sự phát triển tương tự ở các khu vực khác. Các ống dẫn có thể khác nhau, nhưng chúng theo mô hình quen thuộc.

Triệu Ở Trung Quốc, có các nhóm WeChat [for traders] bởi vì họ không có quyền truy cập trực tiếp vào trao đổi, ông nói, thêm:

Chẳng hạn, tôi cũng nghe về một mức giá cao ở Argentina, vì nền kinh tế đang phải đối mặt với một số vấn đề. Những gì chúng tôi muốn, đối với tất cả những nơi này, dù đau khổ hay không, là để mọi người có khả năng tích lũy vốn và kiếm được nhiều tiền hơn, để xây dựng mọi thứ. [[9009003]

Khí hậu kiểm duyệt mà người Iran phải đối mặt đã giúp ly dị nhu cầu địa phương khỏi các yếu tố toàn cầu như giá đô la, thị trường vàng hoặc thậm chí là thị trường chứng khoán địa phương. Có tới 60 phần trăm số người được hỏi cho biết các điều kiện bên ngoài như vậy ít hoặc không ảnh hưởng đến các khoản đầu tư bitcoin của họ. Hầu hết những người được hỏi là những người nắm giữ lâu dài, đầu tư vào bitcoin với ý định nắm giữ nó trong hơn một năm.

Đó là trường hợp với nhà phát triển blockchain có trụ sở tại Tehran Mahmoud Eskandari. Anh ta nắm giữ bitcoin, thanh lý nhiều loại tiền điện tử khác nhau như một công việc phụ và gửi bitcoin cho các sinh viên Iran ở nước ngoài để giúp thanh toán các chi phí của họ, bao gồm cả người thân của anh ta.

Hôm nay, rõ ràng với tôi rằng ngày càng có nhiều người sử dụng bitcoin, ông Eskandari nói với CoinDesk. Bitcoin Bitcoin không có tác động sâu sắc đến cuộc sống của người dân Iran, nhưng việc sử dụng nó đang gia tăng trong nhân dân và tôi có thể thấy điều đó. Hồi

Khoảng 29% số người được hỏi ở Iran nắm giữ hơn 5.000 đô la tiền điện tử, chủ yếu là bitcoin. So với số liệu thống kê từ cuộc khảo sát độc giả CoinDesk 2018, chủ yếu tiếp cận người dùng bitcoin của Mỹ và châu Âu, người Iran đang lưu trữ sự giàu có hơn đáng kể trong bitcoin.

Mặc dù 63 phần trăm số người được hỏi CoinDesk nắm giữ hơn 5.000 đô la tiền điện tử, người Iran đang lưu trữ sự tập trung cao hơn của cải của họ. Đối với bối cảnh, chỉ có 14 phần trăm số người được hỏi Iran kiếm được hơn 10.000 đô la một năm. Tuy nhiên, gần một phần ba số người tham gia khảo sát của CoinDesk là các nhà đầu tư được công nhận và 13% tự mô tả họ là triệu phú tiền điện tử.

Mạnh [Demand for bitcoin] sẽ được cảm nhận ở các nền kinh tế đau khổ nhiều hơn so với các nền kinh tế thế giới đầu tiên, Tiết Song nói. Được mong đợi bởi vì họ cảm thấy bị ảnh hưởng bởi lạm phát nhiều hơn. [[9009003]

Tiền tệ và hình ảnh BTC của Iran thông qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine