Khi còn là một ngành công nghiệp trẻ, không gian tiền điện tử giống như một cánh cửa quay vòng, nhìn thấy nhiều công ty, dự án và tài sản đi theo chiều gió. Trao đổi tiền điện tử, đặc biệt, đã thấy chia sẻ công bằng của họ về việc thay đổi thủy triều. Các trang phục như BitMEX và Binance đã phát triển kể từ năm 2017 trong khi những người mới như Bybit gần đây đã lọt vào tầm ngắm.

Không có gì lạ khi các sàn giao dịch đó thu hút sự chú ý của truyền thông xã hội khi nhiều cá tính khác nhau quảng bá các liên kết tham chiếu của họ và nói về các tài sản kỹ thuật số khác nhau trên tiền điện tử và Twitter.

BitMEX, Bitfinex, Coinbase, Binance và Bybit từng thấy phần hoạt động của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, mỗi loại có khối lượng giao dịch khác nhau, mặc dù dữ liệu gần đây từ trang phân tích của Alexa cho thấy năm sàn giao dịch này thực sự đứng ở đâu điều khoản giao thông và sự tham gia. Khối lượng giao dịch cao không nhất thiết phải tương đương với lưu lượng truy cập trang web cao và xếp hạng tương tác so với tất cả các trang web trực tuyến.

1. Binance

Trong số năm sàn giao dịch được đề cập, Binance xuất hiện với xếp hạng cao nhất trên công cụ phân tích Amazon trên Alexa, được xếp hạng 1.582 khi phù hợp với tất cả các trang web có sẵn.

Như người ta có thể nghi ngờ, Google đứng đầu danh sách này là trang web được xếp hạng cao nhất về lưu lượng truy cập internet toàn cầu và sự tham gia trong 90 ngày qua, theo trang phân tích.

Binance đã phát triển vô cùng lớn kể từ khi thành lập vào năm 2017, bổ sung nhiều tài sản, cũng như các tính năng giao dịch ký quỹ và tương lai vào năm 2019, cùng thời điểm hoạt động của khách hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ cho nền tảng Binance America.

Tuy nhiên, việc cấm Hoa Kỳ rõ ràng không khiến lưu lượng truy cập trang web của Binance và sự tham gia bị chùn bước. Sàn giao dịch đã tích lũy được 1 tỷ đô la lợi nhuận đáng kể kể từ khi thành lập vào năm 2017, với kỷ lục quý 3 năm 2019, như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng Mười.

Tuy nhiên, về mặt khối lượng được báo cáo, Binance đứng ở vị trí thứ năm trên trang web dữ liệu và giá phổ biến CoinMarketCap.

2. Coinbase

Được thành lập vào năm 2012, thị trường tiền điện tử ứng dụng và tiền điện tử Coinbase đã đưa ra nhiều tiêu đề trong đợt tăng giá của năm 2017. Thực thể đứng thứ hai trong số các danh sách trao đổi được đề cập về lưu lượng truy cập và sự tham gia, đứng ở mức 2,335 Trang dữ liệu Alexa của Amazon.

Bảng xếp hạng này bao gồm hoạt động cho cả Coinbase, cũng như cho Coinbase Pro, công ty có nhiều trang trung tâm giao dịch hơn.

Coinbase là sàn giao dịch duy nhất trong danh sách được đề cập, độc quyền lưu trữ giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là các nhà giao dịch đang mua và bán Bitcoin thực tế trên Coinbase chứ không phải các sản phẩm hoặc hợp đồng phái sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin Bitcoin.

Khi so sánh với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, thứ hạng này khá cao, đặc biệt là khi xem xét khối lượng chạy qua các sàn giao dịch ký quỹ. Người ta có thể kết luận điều này là tích cực đối với BTC và các tài sản tiền điện tử khác có sẵn trên Coinbase vì hoạt động đó có thể có nghĩa là sự tham gia của những người khác ngoài các nhà giao dịch.

CoinMarketCap liệt kê Coinbase Pro là sàn giao dịch khối lượng cao thứ 52, một thứ hạng khá thấp khi xem xét xếp hạng của nền tảng Alex Alexa.

3. Bitfinex

Trao đổi gây tranh cãi Bitfinex tiếp theo trong danh sách, được xếp hạng 9.232 về lưu lượng truy cập và tương tác với tất cả các trang web khác.

Bitfinex đã được nhiều tiêu đề kể từ khi thành lập vào năm 2012. Các nhà chức trách đã xem xét trang phục nhiều lần, thăm dò xem liệu công ty có đang vận hành một hoạt động hợp pháp và hợp pháp hay không. Bitfinex cũng đã thấy các biến chứng do mối quan hệ bị cáo buộc của nó với stablecoin Tether.

Tuy nhiên, trao đổi lưu lượng truy cập đáng chú ý, mặc dù nó nằm dưới Coinbase về khối lượng báo cáo được đăng trên CoinMarketCap, được xếp hạng ở mức 62.

4. ByBit

Thứ tư trong danh sách trao đổi được đề cập ở trên về lưu lượng truy cập và sự tham gia là một trao đổi mới hơn với tên Bybit, được đưa vào thị trường vào năm 2018.

Bybit xuất hiện vào lúc 12.035 khi so với tất cả các trang web trên dữ liệu Alexa của Amazon. Nó đáng ngạc nhiên xếp hạng cao hơn BitMEX theo lưu lượng truy cập web, một trao đổi phổ biến đến mức được biết đến với mức độ quá tải của nó – một điều kiện trong đó trao đổi đóng băng và khóa người dùng trong thời gian lưu lượng truy cập cao.

Bybit không được liệt kê trên CoinMarketCap, vì vậy rất khó để đánh giá khối lượng so sánh của nó, mặc dù một lý do hiện tại nó có thể xếp hạng cao hơn BitMEX về lưu lượng truy cập có thể là do cạnh tranh giao dịch sắp tới.

Bybit đang tổ chức một cuộc thi giao dịch lớn bắt đầu vào ngày 18 tháng 11, với giải thưởng có tổng trị giá lên tới 100 BTC. Nhiều nhân vật truyền thông xã hội trong không gian tiền điện tử đã thúc đẩy cuộc thi, biên soạn các đội tham gia sự kiện.

5. BitMEX

Cuối cùng trong danh sách trao đổi được đề cập là nền tảng phái sinh BitMEX. Ra mắt vào năm 2014, BitMEX xuất hiện ở mức 17.124 trên dữ liệu của Amazon.

Đáng chú ý, BitMEX có khối lượng được báo cáo nhiều nhất trong số các sàn giao dịch, kéo theo hơn gấp đôi khối lượng nhìn thấy trên BKEX, một sàn giao dịch thứ hai với xếp hạng Alexa là 15.693.

Tuy nhiên, do cạnh tranh giao dịch Bybit, tuy nhiên, các nhà giao dịch có thể hướng tới Bybit để cắn đứt hành động, dẫn đến tăng đột biến số lượng lưu lượng truy cập Bybit.

Khoảng 90 ngày trước, dữ liệu của Amazon đã liệt kê Bybit ở mức 21.313, trong khi BitMEX giữ thứ hạng cao hơn ở mức 14.140.

Các sàn giao dịch đáng chú ý khác bao gồm OKEx với thứ hạng 3.471, Bittrex ở 6.084, Kraken ở 9.771, Kucoin tại 9.773 và Bitstamp ở 14.971

Dựa trên dữ liệu trên, các trao đổi được đăng với khối lượng cao nhất không nhất thiết là các trao đổi có lưu lượng truy cập web và mức độ tương tác cao nhất. Khái niệm này có thể chỉ ra rằng các thương nhân lớn giao dịch các vị trí lớn hấp dẫn đối với các sàn giao dịch có tính thanh khoản cao hơn. Ngược lại, trao đổi khối lượng thấp hơn có thể tăng lưu lượng tổng thể do kết quả của các khuyến mại khác nhau, mánh lới quảng cáo và các chiến thuật khác nhận được ít người quan tâm hơn trong cửa, nhưng có thể không thấy khối lượng tăng đáng kể.

Ngoài ra, số lượng lưu lượng truy cập và số lượt tham gia từ các sàn giao dịch tại chỗ như Coinbase và Binance có thể cho thấy sự quan tâm từ công chúng chính thống. (Binance lưu trữ giao dịch phái sinh, nhưng phần lớn được biết đến như một hoạt động giao ngay cho phần lớn sự tồn tại của nó.) Các sàn giao dịch này có thể lưu trữ nhiều lưu lượng truy cập hơn trong khi thu được khối lượng ít hơn vì nhiều nhà giao dịch không chuyên nghiệp quan tâm đầu tư một vài đô la tiền điện tử tham gia vào các nền tảng này .

Các quan điểm và ý kiến ​​bày tỏ ở đây chỉ là của (@benjaminpirus) và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mỗi động thái đầu tư và giao dịch đều liên quan đến rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.Nguồn Cointelegraph