Facebook đã bị cáo buộc niêm phong ủng hộ từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber trong thời gian sắp tới dự án tiền điện tử được tiết lộ. Tin tức được Tạp chí Phố Wall (WSJ) đưa tin vào ngày 13 tháng 6.

Nguồn có vẻ quen thuộc với vấn đề nói với WSJ rằng các công ty – mở rộng trong các ngành tài chính, thương mại điện tử, đầu tư mạo hiểm và viễn thông – mỗi người đã đầu tư khoảng 10 triệu đô la vào một tập đoàn sẽ chi phối mã thông báo kỹ thuật số sắp tới của Facebook, được đặt tên là Libra.

Các nguồn của WSJ đã nhắc lại các chi tiết đã nổi lên trước đó liên quan đến dự án cực kỳ bí mật, đáng chú ý là tiền điện tử sắp tới của gã khổng lồ truyền thông xã hội sẽ bị cáo buộc là một loại tiền tệ bị khóa fiat, được gắn vào một loại tiền tệ quốc gia. biến động giá cả.

Cuộc nói chuyện với một số đối tác đầu tư vẫn đang tiếp diễn, các nguồn tin khẳng định và danh sách cuối cùng của các thành viên tập đoàn có thể thay đổi. Bản thân tập đoàn được cho là được gọi là Hiệp hội Thiên Bình, báo cáo cho biết thêm.

Báo cáo tuyên bố rằng một số thành viên đã bày tỏ lo ngại rằng mã thông báo của Facebook có thể bị khai thác cho mục đích rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố.

] WSJ báo cáo rằng cả Facebook và các thành viên tập đoàn riêng lẻ đều không kiểm soát tiền điện tử, mặc dù một số thành viên có thể vận hành các nút trên mạng làm nền tảng cho mạng thanh toán tiền điện tử – một lần nữa theo các nguồn được cho là quen thuộc với thiết lập.

Ngoài các công ty nói trên, công ty fintech Stripe, trang web đặt phòng du lịch Booking.com và trang thương mại điện tử MercadoLibre đều đã ký kết với dự án, theo một số nguồn tin. Tất cả các thành viên của hiệp hội đều được yêu cầu ký hợp đồng với tờ giấy trắng của đồng tiền này, được cho là sẽ được xuất bản vào ngày 18 tháng 6

Như Cointelegraph đã báo cáo, tin đồn về kế hoạch tích hợp tiền điện tử của Facebook cho người dùng WhatsApp lần đầu tiên xuất hiện trong Tháng 12 năm 2018, với các chi tiết bị cáo buộc khác về dự án bí mật nổi lên vào tháng Hai.

Đáng chú ý, Facebook có kế hoạch cải tổ cơ sở hạ tầng nhắn tin của mình và tích hợp ba ứng dụng thuộc sở hữu hoàn toàn của mình – WhatsApp, Messenger và Instagram – dưới một tán cây, mang lại khả năng tiếp xúc tiềm năng tiền điện tử của mình cho 2,7 tỷ người dùng kết hợp mỗi tháng.

Vào tháng 5, Facebook đã mua lại thương hiệu của Lib Libra, và có khoảng 100 người làm việc trong dự án, với hơn 40 danh sách cho lực lượng lao động vẫn mở.

Đầu tháng này, Cointelegraph báo cáo rằng các nhân viên của Facebook sẽ bị cáo buộc có thể nhận được một phần tiền lương của họ bằng đồng xu.Nguồn Cointelegraph