Một dự án ethereum ít được biết đến có tên Lition đang âm thầm giúp các công dân Đức thực sự tìm thấy năng lượng rẻ hơn.

Ra mắt đầu năm nay, Lition đã là nhà cung cấp năng lượng được cấp phép tại Đức với các khách hàng tại 12 thành phố lớn (bao gồm Berlin, Hamburg và Munich) hiện đang sử dụng thị trường năng lượng phi tập trung. Được xây dựng dựa trên blockchain ethereum, thị trường Lition kết nối trực tiếp người tiêu dùng với các nhà sản xuất năng lượng lớn và nhỏ.

Tổng cộng, hơn 700 hộ gia đình trên khắp nước Đức hiện đang sử dụng nền tảng phi tập trung để mua năng lượng của họ, theo công ty.

Nói tóm lại, Lition đang cố gắng thay đổi cách năng lượng toàn cầu hoạt động với một khái niệm rất quen thuộc với những người đam mê blockchain: Bỏ qua những người trung gian không cần thiết, Tiết kiệm tiền cho người dùng bằng năng lượng.

Trong trường hợp của các hộ gia đình, một nhà cung cấp năng lượng bán năng lượng mặt trời hoặc năng lượng điện (hoặc bất kỳ loại nào họ sản xuất) cho một trung gian, thường là một công ty đa quốc gia khổng lồ. Khách hàng sau đó mua năng lượng từ trung gian đó.

Vấn đề là, trong mắt của Giám đốc điều hành Lition Richard Lohwasser, các trung gian đa quốc gia này có quá nhiều ảnh hưởng và don hiến cho người dùng đủ sự lựa chọn về loại năng lượng nào họ có thể mua.

Vì vậy, giải pháp Lition tết là cắt bỏ chúng hoàn toàn.

Hồi trao đổi năng lượng của chúng tôi kết nối trực tiếp khách hàng và nhà sản xuất. Các nhà sản xuất đưa năng lượng của họ lên sàn giao dịch và sau đó khách hàng có thể mua nó, anh nói với CoinDesk, thêm vào:

Thông thường việc mua trực tiếp từ các nhà sản xuất chỉ giới hạn ở các nhà cung cấp năng lượng là các tập đoàn lớn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ trao đổi cho người tiêu dùng, vì vậy người tiêu dùng có thể trả tiền cho năng lượng mà họ muốn. [[9009003]

Cắt bỏ những người khổng lồ

Cắt bỏ những người trung gian cũng cắt giảm chi phí – và cũng không phải bằng một lượng rất nhỏ. Theo Lition, điều này giúp khách hàng tiết kiệm trung bình 20% cho hóa đơn tiện ích của họ và tăng doanh thu của nhà máy điện lên tới 30%.

Rằng, mặc dù Lition có sự nhấn mạnh vào năng lượng xanh, nhưng mà tốt hơn cho môi trường, thường đắt hơn. Như bản demo ứng dụng cho thấy, người dùng Lition có thể chọn trong số các loại gió, mặt trời hoặc sinh khối, sau đó chọn nhà cung cấp nào họ thích nhất (mà Lohwasser cho biết thường chỉ là lựa chọn rẻ nhất).

Khi người dùng tìm thấy năng lượng họ muốn mua, họ sẽ thanh toán bằng euro cho Lition. Đằng sau hậu trường, một hợp đồng thông minh ethereum phát hiện khoản thanh toán này và tự động gửi cho khách hàng năng lượng của họ.

Lition | Công nghệ blockchain đơn giản hóa quá trình mua năng lượng trực tiếp từ các nhà sản xuất xanh ở mọi quy mô bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh minh bạch cho phép người tiêu dùng phá vỡ mọi sự phức tạp của các nhà môi giới phân phối năng lượng, trang web của Lition giải thích.

Hiện tại, người dùng cần đến từ Đức, nơi Lition được cấp phép hoạt động. Những người quan tâm đến việc mua năng lượng bằng cách sử dụng thị trường Lition, có thể truy vấn trên trang web của Lition, cũng có tính năng ước tính giá dựa trên mã bưu chính của người dùng.

Nhưng Lohwasser thấy tất cả điều này là một bằng chứng về khái niệm cho một mục tiêu lớn hơn.

Có thể, một ngày nào đó, bất cứ ai cũng có thể mua năng lượng trực tiếp theo kiểu phi tập trung này, thậm chí có thể từ các trang trại năng lượng mặt trời nhỏ được thiết lập bởi những người có sở thích trong một khu phố gần đó.

Cuộc đấu tranh trên blockchain

Tin xấu là, giống như một số công ty khác, họ đã gặp vấn đề với ethereum.

Ether Ethereum không phải là một hệ thống tốt, nhưng Lohwasser đưa ra ý kiến ​​thẳng thắn.

Nhiều như anh ta đánh giá cao rằng nền tảng này đang mở và không được phép, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó mà không cần nộp giấy phép, anh ta đã liệt kê ra một danh sách dài các vấn đề mà người dùng Lition gặp phải.

Đổi Nó rất chậm. Phải mất 20 đến 30 giây để nói với khách hàng rằng họ có thể mua năng lượng hay không, ông nói, nói thêm rằng khi một công ty đang cố gắng thúc đẩy năng lượng tái tạo, họ bắt đầu cảm thấy khó chịu về việc sử dụng một hệ thống dựa vào khai thác, đó là một quá trình hút năng lượng khá.

Việc nhận ra tất cả các chi phí cao liên quan đến nền tảng đã đặt Lition vào một chút ràng buộc. Họ bắt đầu săn lùng thứ gì đó tốt hơn, nhưng nhìn vào ít nhất một tá blockchain, họ không thể tìm thấy một thứ không được phép và có thể mở rộng được.

Tất cả họ đều có nhược điểm của mình, ông Lohwasser nói. Anh ta có vẻ hoài nghi về các blockchains tư nhân, khác với anh em họ của nó ở chỗ không phải ai cũng có thể tham gia. Bạn có thể không có blockchain, anh ấy nhận xét.

Vì vậy, họ đã tìm thấy sự hợp tác với một trong những công ty phần mềm lớn nhất thế giới, SAP, để xây dựng hệ thống của riêng họ, một blockchain lai hybrid cho doanh nghiệp, kết hợp những gì họ tin là khía cạnh tốt nhất của các blockchain công khai và riêng tư. SAP đang làm việc trên lớp hợp đồng thông minh, trong khi Litiom đã giải quyết lớp đồng thuận.

Công ty nhanh chóng nhấn mạnh rằng họ đã quản lý để tạo ra tất cả công nghệ này mà không cần tài trợ thông qua việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Kiểu gây quỹ mới được kích hoạt bởi công nghệ blockchain rất thú vị, nhưng cũng gây ra khá nhiều hoài nghi, một phần vì các dự án đáng ngờ đã có thể huy động hàng triệu đô la theo cách này.

Để theo đuổi blockchain công khai của họ, được sử dụng cho nhiều trường hợp không chỉ sử dụng năng lượng, Lition có kế hoạch ra mắt ICO của riêng họ để đưa nó lên khỏi mặt đất vào cuối năm nay.

Hình ảnh tấm pin mặt trời qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine