Nền tảng chuỗi khối Cosmos, được thiết lập để làm trung gian hòa giải giữa các blockchain khác nhau, đã chính thức ra mắt trung tâm đầu tiên của hệ sinh thái vào thứ Tư, Ngày 13 tháng 3. Việc cung cấp tiền xu ban đầu của Cosmos (ICO), được tổ chức vào tháng 4 năm 2017, đã huy động được hơn 17 triệu đô la một chút.

Mạng Cosmos, tự mô tả là Internet Internet của Blockchains, được phát triển bởi Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California Tendermint Inc – một công ty phát triển phần mềm được Quỹ Interchain phi lợi nhuận của Thụy Sĩ bổ nhiệm để phát triển hệ sinh thái đa chuỗi.

Việc khởi chạy mainnet, được công bố trên Cosmos Twitter, cũng được phát trực tiếp trên Youtube, bắt chước vụ phóng tên lửa với Christine C., kiến ​​trúc sư cộng đồng tại Tendermint, mặc trang phục phi hành gia. Khối đầu tiên được khai thác lúc 11 giờ UTC (7 giờ EST) ngày 13 tháng 3.

Theo trang web của Cosmos Network, công ty đã phát triển hệ sinh thái có thể mở rộng, cho phép các ứng dụng phi tập trung khác nhau có thể hoạt động trên một nền tảng trong ba năm. Các nhà phát triển tin rằng Cosmos có thể góp phần giải quyết một số vấn đề chính trong blockchain, chẳng hạn như khả năng mở rộng và khả năng tương tác.

Sự ra mắt gần đây được cho là lần đầu tiên trong chuỗi các chuỗi chứng minh do Tendermint phát triển. Theo một bài đăng trên blog gần đây, Cosmos Hub sẽ tiếp tục vượt qua hai giai đoạn nữa.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, một nhóm các nhà phát triển tại TenX khởi động tiền điện tử vào cuối năm 2018 đã thử nghiệm thành công việc sử dụng giao thức tương tác chuỗi khối của nó để chuyển mã thông báo ERC20 cho Bitcoin (BTC) bằng cách sử dụng Mạng Lightning.

Gần đây, một báo cáo gửi Liên minh châu Âu đã đưa ra khuyến nghị về cách phát triển công nghệ blockchain tốt hơn, bao gồm giới thiệu các tiêu chuẩn về khả năng tương tác và khả năng mở rộng. Bài báo, được đặt tên là Khả năng mở rộng, Khả năng tương tác và Tính bền vững của Blockchains, đã được chuẩn bị bởi công ty công nghệ blockchain ConsenSys.Nguồn Cointelegraph