Nhà cung cấp dữ liệu chuỗi khối TokenAnalyst ước tính rằng dòng vốn chảy ra từ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã vượt quá $ 620 triệu trong năm ngày qua đã báo cáo vào ngày 15 tháng 5

TokenAnalyst có trụ sở tại Luân Đôn đã báo cáo dựa trên phân tích về rút tiền và dòng vốn trên nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử – bao gồm Bitfinex, BitMEX, Binance và Kraken.

bitcoin (BTC) tiếp tục tăng và đạt mức cao trong nhiều tháng, báo cáo của Bloomberg cũng đưa ra tuyên bố rằng hiệu suất giá mạnh của nó có thể một phần bị thổi phồng bởi các nhà đầu tư gần đây không được giải quyết bởi các cuộc tranh cãi ảnh hưởng đến trao đổi tiền điện tử Bitfinex và USD stablecoin công ty phát hành Tether.

Như đã báo cáo, văn phòng Tổng chưởng lý New York (NY OAG) gần đây đã cáo buộc Bitfinex đã mất 850 triệu đô la tiền gửi của người dùng và bí mật che giấu sự thiếu hụt bằng cách sử dụng tiền từ Tether – khoản tiền sau đó đã bị chỉ trích mới vì chỉ được hỗ trợ 74% bởi dự trữ USD. Cả hai công ty đã bác bỏ các cáo buộc và đã tranh cãi về lệnh cấm của NY OAG.

Bloomberg trích dẫn thêm dữ liệu của TokenAnalyst, thông báo tiết lộ rằng Bitfinex đã rút ra hơn 1,7 tỷ đô la bitcoin và ether (ETH) kể từ ngày 26 tháng Tư. – ngày nộp đơn tòa án của NY OAG. Nó cũng tuyên bố rằng bitcoin được giao dịch với mức phí cao tới 6% trong sự sụp đổ của cuộc tranh cãi – ngay cả khi các đồng tiền khác nhìn thấy sự mất mát do sự ràng buộc của USD (USDT) như một tài sản trung gian trên toàn thị trường.

Bloomberg tuyên bố rằng phí bảo hiểm đã phá vỡ trong tuần này, sau khi các báo cáo rằng Bitfinex đã huy động thành công 1 tỷ đô la đầu tư mới thông qua việc bán token riêng của các token trao đổi bản địa mới.

John Griffin – giáo sư tài chính tại Đại học Texas ở Austin – nói với Bloomberg Rằng vì Tether không được hỗ trợ đầy đủ, điều đó có nghĩa là một số dự trữ hỗ trợ tài sản của khách hàng trên các sàn giao dịch có thể không đủ. Từ đó, ông lưu ý rằng:

Khách hàng thông minh sẽ không lưu giữ tiền của họ trên các sàn giao dịch và kéo tiền điện tử của họ ra khỏi trao đổi. Điều này có thể gây áp lực tăng giá hơn nữa đối với giá Bitcoin vì người ta thà lấy tiền giả và đổi nó thành Bitcoin. [[9009003]

Như đã báo cáo trước đây, Giáo sư Griffin là một trong những đồng tác giả của một hồ sơ cao cấp nghiên cứu về vai trò bị cáo buộc của tether trong thực tiễn thị trường thao túng, xuất bản một bài báo vào tháng 6 năm 2018 tuyên bố rằng tether đang được sử dụng để hỗ trợ giá và thao túng giá tiền điện tử – làm giảm giá bitcoin một cách giả tạo để tối đa hóa lợi nhuận ngắn hạn trên các hợp đồng tương lai.Nguồn Cointelegraph