Nhà điều hành trao đổi Bitcoin (BTC) hiện không còn tồn tại của BitFunder, Jon Montroll, đã nhận án tù 14 tháng sau khi bị buộc tội liên bang Công lý và gian lận chứng khoán, cửa hàng tin tức ngành tài chính và thương mại FinanceFeed đã báo cáo vào ngày 12 tháng 7

Quá trình tố tụng chống lại Montroll bắt đầu vào năm ngoái. Vào tháng 7 năm 2018, Montroll đã nhận tội cản trở công lý, thừa nhận rằng ông đã cung cấp các báo cáo số dư sai cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ trong một cuộc điều tra về vụ hack BitFunder 6.000 BTC giả vào năm 2013.

Thủ tục tố tụng chống lại Montroll kết thúc vào ngày 11 tháng 7 năm 2019, trong đó Thẩm phán Richard M. Berman của Tòa án quận Nam New York phán quyết bỏ tù Montroll trong 14 tháng và xác định 3 năm thả tù có giám sát. Mặc dù luật sư của Montroll lập luận ủng hộ bản án quản chế, chính phủ đã đưa ra một bản án cho bản án từ 27 đến 33 tháng tù.

Gần đây, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Sandra J. Feuerstein đã kết án cư dân New Jersey 44 tuổi. Blake Kantor tới 86 tháng tù vì điều hành một chương trình liên quan đến tiền điện tử. Feuerstein cũng đã yêu cầu Kantor trả tổng số tiền bồi thường là 806.405 đô la cho các nạn nhân đã đầu tư vào vụ lừa đảo của mình, cũng như tịch thu 153.000 đô la trong số tiền bị đánh cắp.

Vào tháng 5, SEC khởi xướng vụ kiện chống lại cư dân California cho cáo buộc vận hành một chương trình kim tự tháp tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la. SEC cáo buộc Pacheco đã thực hiện một đợt chào bán chứng khoán gian lận, chưa đăng ký thông qua hai công ty có trụ sở tại California là IPro Solutions LLC và IPro Network LLC, từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018.Nguồn Cointelegraph