Một giám đốc điều hành của gã khổng lồ điện tử HTC đang dẫn đầu một quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào blockchain trị giá 50 triệu đô la, bao gồm một quan hệ đối tác với công ty, TechCrunch báo cáo vào ngày 17 tháng 4.

Quỹ blockchain mới được báo cáo là được giữ bằng tiền tệ fiat và tập trung vào các giao dịch VC thường xuyên, trái ngược với các khoản đầu tư dựa trên mã thông báo. , cũng như lĩnh vực tiêu dùng của hệ sinh thái blockchain.

Theo hồ sơ LinkedIn của công ty, quỹ có trụ sở tại San Francisco sẽ tập trung đặc biệt vào các thị trường châu Á và các nền kinh tế mới nổi. Quỹ đầu tư được lãnh đạo bởi ba nhân vật công nghệ và VC, Phil Chen, người hiện đang phát triển điện thoại thông minh blockchain Exodus của HTC với tư cách là giám đốc phân cấp của công ty; Edith Yeung, đối tác tại công ty VC toàn cầu 500 Startups có trụ sở tại Thung lũng Silicon; và Chris McCann, người từng là lãnh đạo cộng đồng tại Greylock Partners, một nhà đầu tư sớm của Facebook, Airbnb, Linkedin và những người khác.

Theo TechCrunch, quỹ này bao gồm sự hợp tác với HTC, nơi sẽ cho phép Proof of Capital Các công ty đầu tư hợp tác trực tiếp với HTC để phát triển các dịch vụ hoặc sản phẩm cho Exodus và các dự án mạo hiểm blockchain khác của HTC. Lưu ý rằng nhóm đến từ nền tảng truyền thống của Việt Nam. Một

Gần đây, dự án đầu tư của Ripple Xpring và Bain Capital Ventures đã đầu tư vào công ty blockchain giai đoạn đầu.

Thời báo New York đã báo cáo rằng Facebook đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ các công ty VC khác nhau để phát triển stablecoin được báo cáo. Sau các báo cáo, nhà đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư bitcoin (BTC) nổi tiếng Tim Draper đã xác nhận với Cointelegraph rằng ông đang lên kế hoạch gặp Facebook để thảo luận về khoản đầu tư.Nguồn Cointelegraph