Một triệu phú Bitcoin (BTC) có ý định trước đây đã tham gia vào hoạt động kiếm tiền trên đường phố Hồng Kong, được cho là đã bị bắt vì gian lận liên quan đến khai thác, tờ South China Morning Post đưa tin hôm thứ Năm, 28 tháng Hai.

Một doanh nhân 25 tuổi tên là Wong Ching-kit và đồng nghiệp 20 tuổi của anh ta cố tình bị bắt bởi các nhân viên của Cục Tội phạm Thương mại tại văn phòng của họ ở Hồng Kông. Họ được cho là đang bị giam giữ vì âm mưu lừa gạt các nhà đầu tư bằng cách bán cho họ các máy khai thác tiền điện tử. Chi tiết về cách thức hoặc lý do tại sao các doanh số liên quan đến thợ mỏ này bị coi là gian lận sẽ không được đưa ra. bị cáo buộc hứa hẹn cho khách hàng của mình lợi nhuận từ các khoản đầu tư của họ trong vòng ba tháng.

Tuy nhiên, theo các nhà đầu tư, đồng tiền này không thể giao dịch được. Như SMCP đã báo cáo, Đảng Dân chủ, nơi đang giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi vụ lừa đảo bị cáo buộc, cho biết họ đã nhận được hơn 20 đơn khiếu nại kể từ tháng 10 năm 2018. Tổng số tiền thiệt hại của họ là khoảng 3 triệu đô la Hồng Kông (383.000 đô la). Một số nhà đầu tư đã yêu cầu hoàn trả đầy đủ vào quỹ của họ.

Sau nhiều khiếu nại, cảnh sát hứa sẽ bắt đầu một cuộc điều tra về các hoạt động của Wong Lượng, trong đó có nghi ngờ rửa tiền. Tuy nhiên, chính doanh nhân này đã bác bỏ các cáo buộc, cho rằng anh ta bị đối xử như thể anh ta giết người thay vì bán máy khai thác.

Wong là một phần của một trò hề công khai ở quận Sham Shui Po tương đối nghèo của Hồng Kông Tháng 12 năm 2018. Doanh nhân xuất hiện trong một video được đăng trên trang Facebook của công ty Epoch, hỏi liệu có ai tin rằng tiền có thể từ trên trời rơi xuống không. Các chồng tiền giấy được báo cáo lên tới 6.000 đô la Hồng Kông (764 đô la) sau đó đã bị ném từ một tầng thượng gần đó.

Sau một sự cố, Wong bị bắt vì nghi ngờ có hành vi gây rối trật tự nơi công cộng. Tuy nhiên, sau đó anh ta được tại ngoại.Nguồn Cointelegraph