Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) đã buộc tội một nhà điều hành dịch vụ thanh toán tiền điện tử có trụ sở tại New York với hành vi gian lận và bất hợp pháp giao dịch. DoJ đã công bố các cáo buộc trong một thông cáo báo chí vào ngày 27 tháng 2.

Theo bản phát hành, công dân New York Randall Crater đã thành lập và quản lý My Big Coin Pay Inc. (My Big Coin), một loại tiền điện tử có chủ đích và ảo công ty dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Las Vegas, Nevada. Từ năm 2014 đến 2017, Crater và các cộng sự của ông bị cáo buộc đã phát triển một loại tiền điện tử lừa đảo My My Coins Coins và tiếp thị nó cho các nhà đầu tư.

tài sản vật chất như vàng, có thể đổi thành hàng hóa, tiền mặt hoặc các loại tiền điện tử khác. DoJ tuyên bố rằng, trên thực tế, đây không phải là trường hợp.

Bản cáo trạng nói rằng Crater đã thực hiện bốn tội gian lận dây điện và ba tội giao dịch tiền tệ bất hợp pháp, cũng như chiếm dụng hơn 6 triệu đô la tiền đầu tư chỉ dùng với mục đích cá nhân. Tuy nhiên, DoJ lưu ý thêm rằng, các cáo buộc trong bản cáo trạng chỉ là cáo buộc và bị cáo được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội vượt quá sự nghi ngờ hợp lý tại tòa án. Luật

Trước đó vào tháng 2, một vụ kiện một tòa án quận của Hoa Kỳ tại New York tuyên bố rằng một nhà đầu tư đã bị lừa khi đầu tư 2 triệu đô la vào MCash tiền điện tử. Không chỉ là mã thông báo MCash không được đăng ký đúng cách với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ, mà quan trọng hơn là liên quan đến việc bán mã thông báo MCash. Các bị cáo đã đưa ra nhiều tuyên bố sai lệch và thiếu sót khiến Nguyên đơn phải đầu tư 2 triệu đô la, các tiểu bang nộp đơn.

. Sách trắng của hơn 2.000 trong số 3.291 dự án được điều tra được báo cáo có các câu với các điều khoản dụ dỗ như không có gì để mất, lợi nhuận được đảm bảo, lợi tức đầu tư, lợi nhuận cao nhất, lợi nhuận cao, không có rủi ro và ít rủi ro.Nguồn Cointelegraph