Nỗ lực tiếp theo để triển khai hard fork Ethereum (ETH) dự kiến ​​sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 1 đến 18 tháng 1 – hoặc theo Afri Schoedon, người quản lý phát hành cho ứng dụng khách Parity Ethereum, ngày 16 tháng 1. Vào thời điểm đó, khối 7.080.000 sẽ được trích xuất và bản nâng cấp Constantinople sẽ được kích hoạt.

Để đảm bảo an toàn, Ethereum Foundation cũng đã thêm một công tắc khẩn cấp sẽ trì hoãn việc kích hoạt Constantinople trong trường hợp xảy ra sự cố. Ban đầu, hard fork đã được lên kế hoạch vào tháng 11 năm 2018 nhưng đã bị hoãn lại sau khi các khách hàng Ethereum không đạt được sự đồng thuận trong buổi ra mắt, như báo cáo của Cointelegraph vào ngày 15 tháng Mười. Trong khi các nhà phát triển Ethereum đang xem xét các chi tiết cuối cùng, các nhà đầu tư, khai thác và ứng dụng phi tập trung (DApps) các nhà điều hành đang thảo luận về ưu và nhược điểm của ngã ba, và các nhà phân tích dự báo sự thay đổi giá của Ether.

Một lần nữa về Constantinople

Kế hoạch ban đầu vào tháng 11, hard fork Constantinople có một số thay đổi. và tối ưu hóa mã được thiết kế để biến Byzantium hiện tại thành Constantinople tiến bộ hơn. Hầu hết các cải tiến đều nhằm mục đích giảm chi phí công việc hoặc đơn giản hóa quá trình tạo DApps. Cụ thể, chúng bao gồm sự chậm trễ 12 tháng của cái gọi là bom khó khăn mà góp phần nâng cấp kịp thời và cũng gợi ý giảm phần thưởng khai thác từ 3 xuống 2 ETH cho mỗi khối được khai thác . Những thay đổi như vậy được cung cấp bởi lộ trình và cần thiết cho việc chuyển dần dần mạng sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) và cải thiện hơn nữa về tỷ lệ.

biến Byzantium thành Constantinople là năm đề xuất cải tiến Ethereum chính (EIP), cần thiết để làm dịu quá trình chuyển đổi từ thuật toán bằng chứng hiện tại (PoW) sang thuật toán PoS hiệu quả năng lượng hơn.

, đề xuất EIP 145 sẽ cho phép các nhà phát triển DApp tối ưu hóa các hoạt động cụ thể, điều này sẽ cho phép giảm chi phí gas cần thiết cho công việc. EIP 1014 sẽ tạo cơ hội tương tác với các địa chỉ chưa được khởi tạo trên blockchain, EIP 1052 giới thiệu mã hoạt động mới để tạo băm địa chỉ. EIP 1283 bao gồm các tính năng mới cũng sẽ giảm chi phí gas và EIP 1234 sẽ trì hoãn việc ném bom khó khăn trong 12 tháng và sẽ giảm phần thưởng khai thác.

tiếp theo?

Trong tương lai, quá trình chuyển đổi sang PoS thuần túy (bản nâng cấp Casper ) sẽ được thực hiện như là một phần của giai đoạn cải tiến tiếp theo của mã Serenity. Sau khi các đổi mới được triển khai, những người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ ba sẽ tham gia vào các công ty khai thác trong quá trình xác thực giao dịch. Một kế hoạch như vậy sẽ làm giảm khả năng của một cuộc tấn công 51 phần trăm và tăng bảo mật mạng, vì các trình xác nhận như vậy có thể mất các khoản đầu tư trong trường hợp lạm dụng. Để làm cho mạng ổn định hơn về mặt kỹ thuật, quy mô của phần thưởng khối khai thác sẽ giảm từ 3 ETH xuống còn 2 ETH và thông báo ra mắt cái gọi là "quả bom khó khăn", điều này sẽ dần dần làm phức tạp việc khai thác Ether và làm cho nó không có lợi nhuận (Hồi Kỷ băng hà ,) sẽ bị hoãn lại trong một năm.

Bom khó là sự gia tăng dần về mức độ phức tạp của việc khai thác tiền điện tử, khiến việc khai thác không có lợi cho sự phức tạp của việc khai thác tiền điện tử. thợ mỏ. Điều này là cần thiết khi chuyển từ PoW sang PoS.

Thuật toán đồng thuận PoS, ngoài bảo mật được cải thiện, sẽ mang lại các giao dịch rẻ hơn và sản xuất các khối mới nhanh hơn. Shending cũng sẽ trở nên khả thi, cùng với các giải pháp bổ sung của các lớp thứ hai như Plasma Raiden được cho là làm tăng đáng kể khả năng mở rộng của Ethereum.

Khái niệm shending có thể được thể hiện như là công việc của một khách hàng của torrent. Blockchain phá vỡ các nút và giao dịch thành các thành phần độc lập nhỏ hơn được gọi là shards và mỗi bản ghi nhật ký lịch sử giao dịch của riêng nó chỉ xử lý các giao dịch của chính nó, do đó mất khả năng mở rộng mạng.

Khả năng mở rộng đã là gót chân Achilles của Ethereum, và sau khi thực hiện các giải pháp này, nó sẽ được tăng lên theo giả thuyết hàng nghìn lần, điều này sẽ khiến nền tảng này phù hợp cho việc sử dụng thương mại rộng rãi.

Ý tưởng của Vitalik Buterin để đạt được khả năng thông lượng tương tự như hệ thống thanh toán Visa, xử lý 24.000 hoạt động mỗi giây, cũng được lên kế hoạch nâng cấp trong tương lai. Ở trạng thái hiện tại, mạng Ethereum có thể xử lý tối đa 25 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi nhiều kẻ giết Ether Ethereum về vấn đề này đã tiến xa hơn. Ví dụ: EOS có thể quản lý 1.200 TPS và Tron có thể xử lý 2.000 TPS. Các nhà phát triển Ethereum hy vọng rằng blockchain của họ sẽ trở nên cạnh tranh hơn, và ngoài số lượng lớn hoạt động, sẽ cung cấp các hợp đồng thông minh hoạt động và kinh nghiệm to lớn trong việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Hudson Jameson, một nhân viên quan hệ nhà phát triển tại Quỹ Ethereum, bày tỏ kỳ vọng của mình với Cointelegraph liên quan đến nhiệm vụ chính của Constantinople:

. Mạng Constantinople nâng cấp cho các hợp đồng thông minh rẻ hơn cho nhiều loại hợp đồng thông minh rẻ hơn. sử dụng các trường hợp, đặc biệt là các kênh trạng thái có thể giúp mở rộng mạng lưới. [[9009003]

Tiểu thuyết từ các nhà phát triển

Vào ngày 4 tháng 1, trong một cuộc gọi video thông thường, các thành viên của Ethereum Foundation đã thảo luận về việc giới thiệu của mã ProgPoW, nhằm chống lại các thợ mỏ ASIC. Cho đến giây phút cuối cùng, nó vẫn chưa rõ liệu thuật toán mới này có được giới thiệu trong Constantinople hay không. Mọi thứ đã thay đổi sau cuộc họp của các nhà phát triển Ethereum, trong đó nhóm đã quyết định hoãn quá trình chuyển đổi sang ProgPoW cho đến Istanbul, bản nâng cấp mạng tiếp theo, theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 4 tháng 1.

Trong số các tiểu thuyết khác đang được các nhà phát triển thảo luận là bản cập nhật Ethereum 1x, được triển khai vào năm 2019. Một số nhóm làm việc đã chia sẻ thành tựu của họ, nhấn mạnh rằng quyết định vẫn còn ở giai đoạn phát triển sớm nhất.

Danh sách các đổi mới không dừng lại ở đó. Gần đây, những phát triển đầy hứa hẹn mới đã xuất hiện. Trong số đó có các giải pháp dựa trên Snark (trong đó dữ liệu giao dịch được chuyển đổi thành bằng chứng nén nén không đổi), sẽ cho phép đạt được mức băng thông mạng đáng kể mà không cần sử dụng Plasma và Raiden. Hơn nữa, công nghệ này sẽ tăng sự riêng tư dữ liệu. Một con đường tiến hóa khả thi khác có thể là Turbo Geth điều này sẽ làm giảm 80% lịch sử lưu trữ của tất cả các máy tính mạng và tăng thông lượng của nó.

Trong khi đó Parity Technologies đang chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi để Casper. Các nhà phát triển đã thêm một phiên bản bổ sung của Substrate, được phát hành trên GitHub vào ngày 14 tháng 10 dưới dạng thử nghiệm. Mã này chứa một cơ chế chuyển đổi sang Nâng cấp Shasper kết hợp giải pháp mở rộng quy mô trong nhà của nền tảng, shending, với công tắc đồng thuận PoS của nó, Casper.

nhưng không được công nhận chính thức

Mặc dù thực tế là không có đồng tiền mới nào được mong đợi trong Constantinople, hầu hết các sàn giao dịch lớn đã công bố hỗ trợ cho các dĩa và airdrops có thể. Poloniex, Bittrex, Huobi, Binance và OKEx cảnh báo người dùng về sự cần thiết phải chuyển tiền trước để trao đổi để có được tiền có thể, và các dự án hỗ trợ ngã ba được yêu cầu liên hệ để hợp tác.Nguồn Cointelegraph