Vào đầu tháng 6 năm 2019, các báo cáo đã xuất hiện rằng trang web Binance DEX tựa đang chặn người dùng có địa chỉ IP từ 29 quốc gia. Tin tức này ngay lập tức gây nhầm lẫn với một số nhà bình luận, sử dụng nó như một cơ hội để khẳng định lại lập trường của họ rằng Binance DEX không thực sự là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Tuy nhiên, các báo cáo ban đầu có phần không chính xác , vì khóa địa lý chỉ áp dụng cho Binance.org – trang web dành cho nền tảng DEX. Các thương nhân vẫn có thể truy cập DEX thông qua một số ứng dụng ví được hỗ trợ, bỏ qua nhu cầu truy cập trang web để tiếp cận dịch vụ DEX.

Trả lời vấn đề này, Changpeng Zhao, CEO của Binance, ủng hộ việc sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để bỏ qua các hạn chế đó. Tuy nhiên, một số nhà bình luận nói rằng việc sử dụng VPN làm tăng gánh nặng cho các nhà giao dịch, những người có thể thích sử dụng các nền tảng khác không đi kèm với những trở ngại như vậy. Ngoài ra, có rất ít vấn đề về việc VPN chống lại các điều khoản dịch vụ của Binance DEX (ToS).

Từ quan điểm của các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ, việc bị khóa địa lý từ Binance.org có thể thấy họ chuyển sang Mỹ- đại lộ giao dịch quy định, mà dường như được thu hẹp vào ngày đó. Trở lại vào tháng 5 năm 2019, Poloniex đã phải chặn giao dịch cho khách hàng Hoa Kỳ của mình trên chín mã thông báo tiền điện tử, bao gồm ardor (ARDR), augur (REP) và NXT.

29 quốc gia được khóa từ Binance.org

] Các thương nhân từ Hoa Kỳ và 28 quốc gia khác sẽ, kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, không thể truy cập vào nền tảng Binance DEX thông qua trang web của mình – Binance.org. Hạn chế này, theo một cửa sổ bật lên xuất hiện trên trang web, bao gồm những người dùng có địa chỉ IP đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng.

 Ảnh 1 "src =" https://s3.cointelegraph.com / st Storage / uploads / view / 49cccf3e825d29aa282709bc651eee27.png "title =" Ảnh 1 "/> </p>
<p dir= Với hạn chế sắp xảy ra, Binance đã khuyên các nhà giao dịch ở 29 quốc gia nên cân nhắc sử dụng ứng dụng ví mà không cần hỗ trợ. phải đi qua trang web. Những ví này bao gồm Trust Wallet, Coinomi, Ví nguyên tử và ví phần cứng Ledger, đề cập đến một số ít.

Mặc dù công ty cung cấp các lựa chọn thay thế cho các nhà giao dịch ở các quốc gia được định vị địa lý, nhưng nó vẫn cung cấp một mối lo ngại khác đối với các nhà giao dịch tại các khu vực tài phán như Hoa Kỳ, nơi các đại lộ giao dịch dường như bị thu hẹp.

Câu chuyện liên quan: Trao đổi tiền điện tử Bittrex để chặn người dùng Hoa Kỳ giao dịch trong 32 Cryptos ]

Sự thiếu rõ ràng om các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ về việc liệu các mã thông báo ICO có được coi là chứng khoán hay không có nghĩa là các sàn giao dịch niêm yết các mã thông báo đó có thể phải đưa vào danh sách đen các nhà giao dịch Mỹ. Sau đó, sàn giao dịch Poloniex đã thông báo trở lại vào tháng 5 năm 2019 rằng các nhà giao dịch Hoa Kỳ sẽ không còn có thể giao dịch chín mã thông báo trên nền tảng của nó.

Thông báo qua Twitter vào ngày 7 tháng 6 năm 2019, Bittrex, một sàn giao dịch tiền điện tử khác, cho biết họ sẽ được định vị địa lý với số lượng 32 tài sản từ cơ sở khách hàng tại Mỹ. Nền tảng có trụ sở tại Seattle cũng xác định sự không chắc chắn theo quy định tại quốc gia này là lý do cho quyết định của mình.

Giống như Bittrex, dường như Binance cũng đang thấy kết quả của việc cố gắng cung cấp dịch vụ cho các thương nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ trong thời điểm hiện tại cảnh quan điều tiết. Là một phần trong thông báo trên Twitter của mình, Bittrex tuyên bố:

Thị trường quốc tế cung cấp cơ hội lớn nhất cho tăng trưởng và rủi ro thấp nhất về sự không chắc chắn theo quy định. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ luật pháp và các quy định thúc đẩy đổi mới. [[9009003]

Mặc dù có nhiều nỗ lực từ nhiều bên liên quan, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã không nới lỏng lập trường nghiêm ngặt về những gì cấu thành bảo mật liên quan đến tiền điện tử. Một số thành viên của cơ quan lập pháp của đất nước hiện đang nghiên cứu các phương thức cho một dự luật để cung cấp miễn trừ cho các mã thông báo kỹ thuật số khỏi quy định chứng khoán.

 Ảnh 2 "src =" https://s3.cointelegraph.com / st Storage / ups Một số người có thể chuyển sang các nền tảng do Hoa Kỳ quản lý, ngay cả khi điều đó có nghĩa là có ít tùy chọn giao dịch hơn. </p>
<p dir= Cách khác cho các nhà giao dịch đó là sử dụng dịch vụ VPN để vượt qua các hạn chế IP. gọi chúng là một điều cần thiết trong một tweet được xuất bản vào ngày 3 tháng 6 năm 2019:

] Binance DEX ToS: VPN và cuộc tranh luận phi tập trung

VPN cho phép Người dùng để thiết lập các kết nối an toàn đến một máy chủ, có thể hữu ích cho việc che chắn một dấu chân kỹ thuật số trên một con mắt tò mò. Tuy nhiên, trường hợp sử dụng phổ biến nhất cho VPN được cho là bỏ qua các trang web bị khóa địa lý và các hình thức kiểm duyệt internet khác.

Do đó, dường như không có ý định sử dụng VPN để tránh các hạn chế như Binance áp đặt . Tuy nhiên, có một nếp nhăn nhỏ, vì việc sử dụng VPN bị cấm trong Binance DEX ToS. Điều 6.8 và 6.9 của tài liệu thuộc mục 6, liên quan đến việc sử dụng bị cấm, phạm lỗi:

Bạn không được: […] nơi bạn là cư dân hoặc quốc tịch của Quyền tài phán bị cấm hoặc Một Người Hoa Kỳ, truy cập Trang web hoặc bất kỳ Dịch vụ nào bằng bất kỳ mạng riêng ảo, dịch vụ proxy hoặc bất kỳ dịch vụ, mạng hoặc sản phẩm nào của bên thứ ba nào khác với mục đích ngụy trang địa chỉ IP hoặc địa điểm của bạn.

Tài liệu Binance DEX tiếp tục tuyên bố rằng nếu nền tảng xác định rằng người dùng đã bỏ qua quy tắc như vậy, thì họ có quyền giải quyết việc sử dụng bị cấm như vậy. Vậy, tại sao những người như Zhao lại khuyến khích sử dụng VPN khi ToS bị cấm rõ ràng?

Cointelegraph đã tìm đến Binance để làm rõ về vấn đề này nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi nào vào thời điểm báo chí .

Điều gì xảy ra khi các nhà giao dịch ở 29 quốc gia thích sử dụng VPN hơn là truy cập DEX thông qua các ứng dụng ví được hỗ trợ bắt đầu làm như vậy? Họ sẽ phải đối mặt với bất kỳ hậu quả tiêu cực nào dưới hình thức đình chỉ hoặc cấm tài khoản?

Có lẽ các thương nhân từ các quốc gia bị ảnh hưởng sẽ làm tốt việc thận trọng trong vấn đề này và có thể tuân thủ các nền tảng được điều chỉnh trong nước hoặc tự mình sử dụng bằng cách sử dụng một trong các ứng dụng ví được đề xuất.

Việc kiểm tra tài liệu ToS cũng đưa ra một số vấn đề khác, chủ yếu nằm ở điều 2 – Thanh khoản và liệt kê rủi ro trong phần Tiết lộ rủi ro. Phần đặc biệt này của ToS có nội dung:

Thị trường cho các Token kỹ thuật số có mức độ thanh khoản khác nhau. Một số khá lỏng trong khi một số khác có thể mỏng hơn. Thị trường mỏng có thể khuếch đại biến động. Không bao giờ có gì đảm bảo rằng sẽ có một thị trường hoạt động để một người bán, mua hoặc giao dịch Mã thông báo kỹ thuật số hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ hoặc phụ trợ cho chúng. Hơn nữa, bất kỳ thị trường nào cho mã thông báo có thể đột ngột xuất hiện và biến mất. Binance không tuyên bố hay bảo đảm về việc Mã thông báo kỹ thuật số có thể được giao dịch trên hoặc thông qua Trang web có thể được giao dịch trên hoặc thông qua Trang web bất kỳ lúc nào trong tương lai hay không. Bất kỳ Mã thông báo kỹ thuật số nào cũng có thể hủy bỏ niêm yết mà không cần thông báo hoặc đồng ý. [[9009003]

Phần quan trọng nhất từ ​​đây là câu cuối cùng, trong đó nói rằng các mã thông báo có thể bị hủy bỏ mà không cần thông báo hoặc đồng ý. báo hiệu sự phân cấp và đặt câu hỏi về tính hợp lệ của khẳng định rằng Binance DEX thực sự được phân cấp.

Hiện tại, các nền tảng tập trung thống trị không gian trao đổi tiền điện tử. Một số nhà bình luận chỉ ra giao diện người dùng khó sử dụng bởi các nền tảng phi tập trung là một phần lý do tại sao họ vẫn chưa thấy việc áp dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa tiền điện tử sẽ tiếp tục ủng hộ các trao đổi phi tập trung vì một số lý do, chẳng hạn như an ninh mạnh mẽ và kiểm duyệt kháng chiến. Mạng DEX được thực hiện tốt cũng có thể dẫn đến giao dịch rẻ hơn nhiều so với các đối tác tập trung của họ hiện đang cung cấp do không có bất kỳ bên thứ ba nào.

Câu chuyện liên quan: Trao đổi tiền điện tử làm gì để tuân thủ Với các quy định KYC, AML và CFT

Một điểm đau lớn khác của giao dịch tiền điện tử là sự khăng khăng ngày càng tăng đối với các giao thức Biết về khách hàng của bạn (KYC) và phòng chống rửa tiền (AML) các khu vực pháp lý khác nhau, mà Binance dường như đã được kết hợp trên nền tảng DEX của mình. Tuy nhiên, vì các nền tảng DEX thường không hỗ trợ chuyển đổi sang tiền tệ fiat, nên không có trường hợp nào một điều khoản như vậy có liên quan đến hoạt động của họ.Nguồn Cointelegraph