Công ty dịch vụ CNTT Ấn Độ Tata Consultingancy Services (TCS) đã công bố vào ngày 10 tháng 4 rằng họ đã thực hiện những gì được xác định là chứng khoán xuyên biên giới đầu tiên trên thế giới giải quyết giữa hai khoản ký gửi trung tâm bằng cách sử dụng chuỗi khối Quartz.

Các khoản ký gửi chứng khoán trung tâm (CSD) có liên quan được báo cáo là Maroclear, CSD của Morocco và Công ty thanh toán bù trừ Kuwait, CSD của Kuwait. Trong quá trình thử nghiệm, một bộ chứng khoán và chứng khoán thu nhập cố định từ cả hai thị trường đã được tạo ra trên chuỗi cùng với các tài khoản để giữ chúng và được chuyển ngay lập tức.

Hệ thống được báo cáo đã sử dụng tiền mặt trên Mạng BaNCS, được cung cấp năng lượng bởi chuỗi khối Quartz. Thông báo giải thích rằng tiền mặt là một tài sản kỹ thuật số được gắn với tiền tệ fiat và được duy trì trên mạng.

Theo báo cáo, mạng là một blockchain được phép riêng tư nhằm cho phép khách hàng vào ngân hàng, cơ sở hạ tầng thị trường, lưu ký và các ngành bảo hiểm hợp tác bằng cách kết nối với một sổ cái duy nhất. Bài đăng tuyên bố rằng 450 khách hàng của TCS có quyền truy cập vào mạng BaNCS.

Theo dữ liệu của CrunchBase, TCS có doanh thu 15,4 tỷ đô la hàng năm; Công ty mẹ của nó, Tata Group, được báo cáo có 100,4 tỷ đô la.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Mauritius đã đưa ra một lưu ý hướng dẫn thứ hai liên quan đến quy định cung cấp mã thông báo bảo mật.

Đầu tháng hiện tại, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tiết lộ rằng họ đang tìm cách thuê một cố vấn luật sư chuyên gia về tiền điện tử cho Bộ phận Giao dịch và Thị trường của mình, được giao nhiệm vụ thiết lập một kế hoạch toàn diện để giải quyết chứng khoán tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử. ]Nguồn Cointelegraph