Một nỗ lực xây dựng một hệ thống tên miền trên mạng blockchain ethereum đang chuẩn bị cho một bản nâng cấp lớn vào đầu tháng tới – và các nhà phát triển dự án của nhà cung cấp đang thúc giục các bên liên quan chuẩn bị.

Trọng tâm của việc nâng cấp là thay thế công ty đăng ký Ethereum Name Service, với mục tiêu đẩy nhanh quá trình đăng ký tên miền .eth, .xyz và .lux. Hơn nữa, những cái tên được đăng ký trên ENS sẽ được coi là mã thông báo không nấm (NFT), cho phép chúng được mua và trao đổi như các loại mã thông báo tương tự trên mạng ethereum.

Trong một bài đăng trên blog ngày 16 tháng 4, nhà phát triển chính của Dịch vụ Tên Ethereum (ENS) đã viết rằng người dùng tên miền đã đăng ký có một năm sau ngày 4 tháng 5 để di chuyển tên miền của họ sang một đăng ký mới thay thế tên miền hiện có.

Dịch vụ lần đầu tiên ra mắt vào tháng 5 năm 2017, cho phép người dùng đăng ký tên miền .eth và liên kết chúng với các tài nguyên ethereum như hợp đồng thông minh, địa chỉ ví, v.v. Đây là một ứng dụng đặc biệt hữu ích với hệ thống đặt tên phức tạp gắn liền với các tài nguyên đó.

Kể từ khi thành lập, ít nhất 300.000 tên miền đã được thiết lập bằng cách sử dụng tên miền ethereum .eth, theo Brantly Milegan. điều phối viên phát triển cho ENS.

Và dữ liệu từ Hươu cao cổ tò mò cho thấy tác động kinh tế – đó là cách mọi người thực sự sử dụng mã thông báo ETH bản địa của mạng để tham gia. Nói một cách dí dỏm: gần 800.000 cuộc đấu giá đã được bắt đầu, rút ​​ra 3,2 triệu ETH giá thầu và tổng cộng khoảng 170.000 ETH bị khóa (giá thầu thành công bị khóa trong một hợp đồng miễn là nhà thầu giữ chính tên miền đó). Phần lớn hoạt động đó đã được nhìn thấy trong những ngày đầu tiên của dự án.

Bây giờ, Johnson và nhóm tại ENS đang mong muốn cải thiện hệ thống đăng ký tên miền theo những cách chính.

Điều gì thay đổi về miền đất

Đầu tiên, thay vì phải chờ khoảng năm ngày để đăng ký một tên miền, người dùng hệ thống ENS mới sẽ có thể hoàn tất đơn hàng trong vòng một phút.

Đăng ký một cái tên gần như ngay lập tức, theo Johnson. Người dùng có thể gửi hai giao dịch, đầu tiên cam kết đăng ký tên, sau đó thực sự đăng ký tên. Để ngăn chặn hoạt động trước, hai giao dịch này phải được khai thác cách nhau ít nhất 1 phút. Khăn

Điều phối viên quan hệ nhà phát triển ENS Brantly Milegan nói thêm rằng quy trình đăng ký nhanh chóng này đã được thực hiện bằng cách thay thế quy trình đấu giá mù của Dịch vụ Hồi giáo bằng cách đăng ký ngay lập tức [domain].

Milegan nói với CoinDesk:

Mạnh Lý do chúng tôi có quy trình đấu giá là vì chúng tôi nghĩ rằng đó là cách công bằng nhất để phân phối ban đầu các tên miền Hiện tại chúng tôi đang chuyển sang đăng ký ngay lập tức vì chúng tôi cho rằng nếu có tên miền có giá trị đã được tranh cãi thông qua đấu giá. [[9009003]

Sau khi đăng ký, tên miền sẽ được coi là mã thông báo không bị nấm (NFT) giống như bất kỳ tài sản duy nhất nào khác trên blockchain ethereum có thể dễ dàng được thu thập và chuyển giao giữa người dùng.

Đổi [ENS names] luôn không bị nấm nhưng chúng có thể có các đặc tính giống như các NFT khác, chúng sẽ cắm vào các hệ thống NFT khác, Khăn Milegan giải thích.

Thứ ba, hệ thống ENS mới cuối cùng sẽ mở ra quy trình phân bổ ba bước tương tự như quy trình đấu giá mù cho các tên miền ngắn hơn bảy ký tự. Cuối cùng, đối với tất cả các tên miền dài hơn bảy ký tự, người dùng sẽ phải trả một khoản phí hàng năm là 5 đô la để đảm bảo quyền sở hữu đối với tên đó.

. Nhà đăng ký tạm thời đã đạt được điều này với một chương trình dựa trên tiền gửi, nhưng kinh nghiệm đã cho chúng ta thấy rằng điều này kém hiệu quả hơn chúng ta mong đợi. [[9009003]

Đầu vào tìm kiếm

Milegan ước tính rằng tiền thuê hàng năm sắp tới sẽ lên tới khoảng 250.000 đô la bắt đầu vào khoảng năm 2020.

Như đã nêu trong Reddit AMA về việc nâng cấp ENS sắp tới, các khoản tiền ban đầu sẽ được gửi đến ví đa năng gốc ENS cho những người nắm giữ chìa khóa để xác định cách phân bổ tiền.

Milegan giải thích trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 19 tháng 4:

Hồi Điều này có nghĩa là bất cứ điều gì bốn trong số bảy người này có thể đồng ý làm với ETH từ tiền thuê hàng năm là điều sẽ xảy ra với nó. Hồi

Bảy cá nhân chịu trách nhiệm quản lý chung hệ thống gốc ENS bao gồm Johnson, hai cá nhân từ Ethereum Foundation, CEO của ứng dụng ví tiền điện tử MyCrypto, người sáng lập Status Client của khách hàng di động, nhà phát triển phần mềm tại Consensys và kỹ sư trưởng tại startup blockchain Thuộc địa.

. Bây giờ, các chủ sở hữu khóa này đang tìm kiếm phản hồi từ cộng đồng về cách phân bổ tiền trong tương lai tốt nhất từ ​​mô hình cho thuê hàng năm.

Tuy nhiên, cuối cùng, ý định sẽ là di chuyển ra khỏi hệ thống multisig hoàn toàn và tạo ra một số hình thức của quá trình ra quyết định phân tán, để đảm nhận nhiệm vụ quản lý hệ thống và quản lý quỹ ENS.

Theo tuyên bố của Aron Fischer – kỹ sư trưởng tại công ty khởi nghiệp blockchain Colony – trên Twitter:

Hồi Mục tiêu cuối cùng, đã và luôn luôn là, để thoát khỏi (nhu cầu) multisigiến Lý tưởng, nhà đăng ký thường trực cuối cùng đạt đến mức trưởng thành mà không cần bất kỳ thực thể nào có quyền để thay đổi mã của nó. Càng

Hình ảnh tên miền qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine