Dịch vụ khai thác tiền điện tử Coinhive đang ngừng hoạt động, vì dự án đã trở nên bất khả thi về mặt kinh tế. Nhóm đằng sau Coinhive đã thông báo tin tức trong một bài đăng trên blog vào ngày 26 tháng 2.

Theo thông báo, dịch vụ khai thác sẽ ngừng hoạt động vào ngày 8 tháng 3 năm 2019, trong khi bảng điều khiển của người dùng sẽ có thể truy cập được cho đến ngày 30 tháng 4, Năm 2019. Trong số các lý do đằng sau việc đóng cửa, các nhà phát triển lưu ý rằng tỷ lệ băm giảm hơn 50% sau đợt hard fork Monero (XMR) cuối cùng.

Dịch vụ này cũng bị tấn công bởi thị trường tiền điện tử, với giá trị của XMR đã giảm hơn 85% trong vòng một năm. Phần mềm này và bản cập nhật thuật toán và hard fork được công bố của mạng Monero vào ngày 9 tháng 3 đã đưa chúng ta đến kết luận rằng chúng ta cần ngừng Coinhive, bài viết đã đọc.

Coinhive là một công cụ khai thác tiền kỹ thuật số dựa trên JavaScript dịch vụ mà ngân hàng trên mã máy tính được cài đặt trên các trang web. Sau khi cài đặt, dịch vụ sử dụng một số khả năng tính toán của trình duyệt tải trang web đang đề cập. Mặc dù Coinhive không phải là một mã độc hại vốn có, nhưng nó đã trở nên phổ biến đối với các tin tặc về tiền điện tử. Mã khai thác tiền xu XMR. Phân tích của công ty đã xác định dòng phần mềm độc hại khai thác trong các ứng dụng là mã khai thác Coinhive XMR dựa trên trình duyệt web.

Vào tháng 1, công ty an ninh mạng Israel Check Point đã phát hành Chỉ số đe dọa toàn cầu vào tháng 12 năm 2018, cho biết Ba chủng phần mềm độc hại được truy nã gắt gao nhất đều liên quan đến tiền điện tử với Coinhive, giữ vị trí hàng đầu trong tháng thứ 13 liên tiếp.

mối đe dọa – đặc biệt là ở Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ và Châu Phi. Không chỉ PC mà cả người dùng điện thoại thông minh cũng bị nhắm mục tiêu bởi phần mềm khai thác trái phép – từ giai đoạn 2016 đến 2018, các loại tấn công này được báo cáo đã tăng 9,5%.Nguồn Cointelegraph