David Marcus, người đứng đầu Calibra tại Facebook, đã viết thư cho Chủ tịch Maxine Waters và các thành viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện để chuẩn bị cho Thiên Bình sắp tới Các phiên điều trần, theo một báo cáo của The Hill vào ngày 9 tháng 7

Theo báo cáo, Marcus đã viết: "Tôi muốn cung cấp cho bạn sự đảm bảo cá nhân của tôi rằng chúng tôi cam kết dành thời gian để làm điều này đúng.

Ngoài việc là người đứng đầu ví Calibra, LinkedIn còn liệt kê David Marcus là người đồng sáng lập Libra.

Thư của Marcus chỉ là thư mới nhất trong một cuộc biểu tình kéo dài giữa Quốc hội và Facebook kể từ sau khi xuất bản sách trắng cho loại tiền Thiên Bình sắp ra mắt. Sự trở lại này bắt đầu vào giữa tháng 6, khi Waters viết một tuyên bố bày tỏ mối quan tâm và mong muốn của cô ấy để Facebook ngừng hoạt động trên Libra, nói:

Từ trước khi công ty gặp khó khăn, tôi yêu cầu Facebook đồng ý với một lệnh cấm đối với bất kỳ động thái nào trong việc phát triển tiền điện tử cho đến khi Quốc hội và các nhà quản lý có cơ hội kiểm tra các vấn đề này và hành động. [[9009003]

] Waters và Ủy ban Hạ viện về Dịch vụ Tài chính cũng yêu cầu Facebook và các đối tác áp đặt lệnh cấm chính thức đối với sự phát triển của Thiên Bình.

Vào ngày 2 tháng 7, một tập hợp các nhóm vận động đã gửi một lá thư với câu hỏi của riêng họ, cũng như yêu cầu một lệnh cấm phát triển Libra.

Marcus đăng trên Facebook vào ngày 3 tháng 7 tới giải quyết những lo ngại này và nhấn mạnh rằng Facebook sẽ có một vai trò hạn chế trong việc điều hành Thiên Bình tiền điện tử giống như stablecoin trong số hàng trăm thành viên dự kiến ​​của Hiệp hội Thiên Bình đã lên kế hoạch.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện sẽ nghe lời khai của Facebook về Thiên Bình vào ngày 17 tháng 7. David Marcus được đồn là sẽ làm chứng tại phiên điều trần này, cũng như tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày 16 tháng 7.Nguồn Cointelegraph