Michael Seitz, giám đốc tiếp thị tại giải pháp thanh toán phi tập trung Dash, đã thông báo rằng Dash Explorer sẽ được cập nhật lên Insight vào ngày 7 tháng 1 năm 2020.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 4 tháng 12, Seitz đã giải thích rằng Dash đã đưa ra quyết định nội bộ để cập nhật explorer.dash.org hiện tại, dựa trên giao diện lập trình ứng dụng Abe (API). API cũ đã bị lỗi thời và có chức năng hạn chế so với API mới và được cải tiến, Insight. [[9009003]

Insight là một trình khám phá blockchain Dash mã nguồn mở sẽ được sử dụng để viết ví web và các ứng dụng khác cần các truy vấn blockchain nâng cao hơn. Nó cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện để đọc dữ liệu từ mạng Dash để họ có thể xây dựng các dịch vụ của riêng mình với nó.

Seitz giải thích thêm rằng bản cập nhật theo kế hoạch này sẽ ảnh hưởng đến tất cả người dùng, vì API thay đổi từ Abe sang Insight sẽ tạo ra sự khác biệt trong phần mềm cơ bản. Do đó, Dash khuyên người dùng nên nâng cấp ứng dụng của mình lên API Insight để đảm bảo khả năng tương thích trong tương lai.

Cộng đồng Dash LatAm ngừng hoạt động

Dash LatAm, một tổ chức đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử Dash ở Mỹ Latinh, vào cuối tháng 10, việc đóng cửa dứt khoát hoạt động tại tám quốc gia và 20 thành phố. Dash LatAm trước đây đã hoạt động ở Colombia, Venezuela, Peru, Ecuador, Guatemala, Brazil, Tây Ban Nha và Trinidad và Tobago.

Giám đốc điều hành của Dash Latam George Donnelly cho biết tại thời điểm Dash Latam quyết định đóng cửa sau đó đã bị bỏ lại mà không có tài trợ, khiến Donnelly sa thải khoảng 80 nhân viên và ngừng hoạt động.

Dash bị hủy niêm yết khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc

Cũng trong tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx Korea đã tuyên bố kết thúc giao dịch Dash trên nền tảng của nó, cùng với các đồng tiền khác, do những lo ngại về quy định. OKEx Korea đã nhận được yêu cầu chấm dứt hỗ trợ giao dịch và xem xét việc tuân thủ 'Quy tắc du lịch' của Dash theo các khuyến nghị của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

UPbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc theo khối lượng, đã bị hủy bỏ Dash vào tháng 9 do lo ngại rửa tiền. UPbit cho biết trong một tuyên bố, Quyết định chấm dứt hỗ trợ giao dịch đối với tài sản tiền điện tử cũng được đưa ra để ngăn chặn khả năng rửa tiền và dòng tiền từ các mạng bên ngoài. [[9009003]Nguồn Cointelegraph