Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York Geoffrey S. Berman tuyên bố bắt giữ kẻ buôn bán ma túy đen tối Hugh Brian Haney trong một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 18 tháng 7.

Mỗi lần phát hành, Haney bị buộc tội rửa tiền. Ông bị cáo buộc đã sử dụng tiền điện tử để rửa hơn 19 triệu đô la tiền lãi kiếm được khi bán ma túy bất hợp pháp trên thị trường Silknet hiện không còn tồn tại. Berman nhận xét về sự phát triển:

Bắt giữ ngày hôm nay nên là một cảnh báo cho các đại lý bán thuốc trên mạng tối rằng họ không thể ẩn danh mãi mãi, đặc biệt là khi cố gắng hợp pháp hóa số tiền thu được từ bất hợp pháp của họ. ]

Angel M. Melendez, đặc vụ phụ trách điều tra an ninh nội địa (HSI), chỉ ra rằng – sau khi Silk Road bị đóng cửa năm 2013 – tội phạm mạng chỉ đơn giản tìm cách khác để tiếp tục các hoạt động tội phạm của họ và quan trọng hơn là rửa tiền tệ kỹ thuật số bất hợp pháp của họ. xông Haney bị cáo buộc là một trong những tội phạm đó. Melendez kết luận:

Các đại lý đặc biệt của HSI đã sử dụng các phân tích blockchain để khám phá và thu giữ bitcoin trị giá 19 triệu đô la và đưa Haney ra khỏi bóng tối web để đối mặt với công lý ở quận phía Nam New York.

Thông cáo báo chí cho thấy Haney hoạt động trên Con đường tơ lụa dưới bút danh Pharmville. Cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã thực hiện nhiều vụ mua ma túy có kiểm soát, bao gồm cả oxyc thôi, từ Pharmville vào năm 2011 và 2012. Những vụ mua đó dẫn đến một cuộc khám xét hợp pháp về nhà của Haney ở Ohio vào năm 2018.

Cuộc điều tra được cho là bằng chứng cho thấy Haney là một thành viên cấp cao hoặc quản trị viên của tài khoản Pharmville. Trong năm 2017 và 2018, Haney đã báo cáo đã chuyển các thủ tục Bitcoin (BTC) của mình sang một sàn giao dịch tiền điện tử. Tương ứng với trao đổi, Haney tuyên bố đã lấy được BTC của mình thông qua khai thác và từ các cá nhân mà anh gặp trực tuyến.

Khi Haney đổi tiền điện tử của mình lấy tiền tệ fiat và chuyển nó vào tài khoản ngân hàng HSI, tiền đã bị tịch thu cho một lệnh bắt giữ được ủy quyền tư pháp từ một tài khoản lưu ký tại một ngân hàng ở quận phía Nam New York.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, 515 triệu đô la Bitcoin đã được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp vào năm 2019 kể từ đầu năm của tháng 7, nhưng điều này chỉ chiếm 1% tổng số giao dịch BTC tính đến thời điểm đó.

Vào tháng 5, cảnh sát Đức, cùng với Europol, đã đóng cửa các máy chủ của một thị trường web tối và thu giữ sáu con số trong tiền điện tử từ các nghi phạm bị bắt.Nguồn Cointelegraph