Đại học St. Gallen ở Thụy Sĩ đang nhắm đến công nghệ blockchain để chống lại các bằng cấp giả, một loại lừa đảo đang gia tăng trên toàn cầu trong thời gian gần đây năm.

Chứng nhận bằng cấp

Theo một cuộc phỏng vấn của CNN Money Thụy Sĩ từ ngày 19 tháng 9, Đại học St. Gallen đã thông báo rằng họ đang giới thiệu một dự án thí điểm dựa trên blockchain để xác minh tính xác thực độ của nó trong vài giây chứ không phải vài ngày. CIO Harald Rotter của trường đại học cho biết:

Đổi Tôi thấy rằng nó có thể là cần thiết và nó có thể là trường hợp sử dụng hợp lệ để chuyển hoặc để dễ dàng xác nhận văn bằng của chúng tôi dựa trên quy trình kỹ thuật số trên blockchain. Tiết

Đại học St. Gallen đã chọn hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Thụy Sĩ BlockFactory và sẽ sử dụng giải pháp chứng nhận của mình để tạo ra các văn bằng bất biến được đăng ký trên chuỗi khối Ethereum.

Malaysia và Canada cũng chiến đấu với bằng cấp giả

Cointelegraph trước đó đã báo cáo rằng Bộ Giáo dục Malaysia cũng đang cố gắng giải quyết các trường hợp gia tăng bằng cấp giáo dục giả ở nước này. Malaysia đã giới thiệu E-Skrol, một ứng dụng được xây dựng trên blockchain NEM để giải quyết vấn đề gian lận chứng chỉ thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Vào tháng 6, Cointelegraph báo cáo rằng một viện công nghệ Canada cũng có kế hoạch phát hành blockchain- văn bằng dựa trên lớp tốt nghiệp tiếp theo của nó. Hơn 4.800 sinh viên tốt nghiệp của Học viện Công nghệ Nam Alberta sẽ nhận được bằng cấp dựa trên blockchain đầu tiên cùng với các tờ giấy truyền thống của họ vào năm 2019.

Tương tự, Đại học Bahrain tuyên bố rằng họ đang hợp tác với Máy học khởi nghiệp để cung cấp văn bằng blockchain vào đầu năm 2019.Nguồn Cointelegraph