Cựu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Rick Santorum đã tham gia hội đồng của một dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng Công giáo, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 4 tháng 6

Cựu thượng nghị sĩ và ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa hiện là thành viên hội đồng quản trị của dự án tiền điện tử định hướng cộng đồng Công giáo có tên là Cathio.

, khả năng hiển thị giao dịch lớn hơn và bảo mật được cải thiện cho cộng đồng. Cathio cũng sẽ giúp thu hút giới trẻ tốt hơn:

"Millennials không mang theo tiền mặt, họ hẹn hò trên các ứng dụng và xem những người giải trí theo yêu cầu t. Chúng ta phải ở đó, chúng ta phải học hỏi từ các công ty công nghệ thành công và chúng ta phải cung cấp một giải pháp phổ quát giúp các thế hệ trẻ dễ dàng gắn kết với Giáo hội. "

Theo cựu Đại sứ gửi đến Tòa thánh và Cố vấn Cathio Jim Nicholson, Cathio sẽ không chỉ tiết kiệm tiền của Giáo hội, mà còn tăng cường tính minh bạch của các giao dịch tài chính và sự kết nối của mọi người, bao gồm phát triển và thúc đẩy nhà tài trợ lớn hơn.

, Giám đốc điều hành Cathio Matthew Marcolini nói với Thời báo Tài chính rằng khi ai đó làm sai, hoặc nếu chính phủ có câu hỏi, hoặc nếu có bất kỳ điều tra nào về bất kỳ hành vi sai trái nào, có thể theo dõi thông tin đó có thể hữu ích cho Giáo hội. , khi được hỏi làm thế nào để xác định những người làm sai trong khi giữ ẩn danh những đóng góp của người khác, Marcolini nói:

Câu hỏi tốt hơn để hỏi không phải là quá nhiều về việc theo dõi ing và tầm nhìn và tất cả mọi thứ. Nhưng nó tập trung vào cách đưa millennials và Gen Xers vào trong để giúp họ nuôi dưỡng văn hóa từ thiện hoặc văn hóa cho đi. [[9009003]

Tôn giáo đã giao thoa với không gian tiền điện tử trong nhiều trường hợp khác nhau xung quanh thế giới. Tháng 11 năm ngoái, công ty fintech có trụ sở tại Thụy Sĩ X8 AG đã nhận được chứng nhận từ Cục đánh giá Shariyah cho stablecoin có trụ sở tại Ethereum. Cuộc tranh luận về việc liệu tiền điện tử có tuân thủ Sharia hay không, tập trung vào khả năng tương thích của họ với lệnh cấm Hồi giáo về đầu cơ tiền tệ.

Ngược lại, Giám mục Hilarion Alfeyev của Giáo hội Chính thống Nga đã lên án lớp tài sản mới vào tháng 1 năm ngoái. Phần mềm đổi mới này là đại diện cho toàn bộ hệ thống ngân hàng, nơi các tài sản thực được chuyển đổi thành tiền ảo. Điều này mở đường cho việc cho vay nặng lãi, điều mà nhà thờ luôn lên tiếng chống lại, nhưng không thể làm gì được – tất cả chúng ta phải giữ tiền của mình trong các ngân hàng, ông Alf Alfevev nói.Nguồn Cointelegraph