Một cựu nhân viên tại sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Kraken đang kiện công ty này hơn 900.000 đô la làm việc ở đó Bloomberg đã báo cáo tin tức vào ngày 7 tháng 4

Jonathan Silverman – người đã tham gia trao đổi vào tháng 4 năm 2017 để quản lý bán hàng tổ chức và bàn giao dịch của nó ở New York – tuyên bố ông đã đạt được thỏa thuận miệng với người sáng lập trao đổi Jesse Powell để nhận Mức lương 150.000 đô la, cũng như 10% hoa hồng lợi nhuận hàng năm của bàn giao dịch.

Trong vụ kiện của mình nộp tại New York vào ngày 4 tháng 4, Silverman tuyên bố rằng bàn giao dịch đã thu về hơn 19 triệu đô la tiền lãi trong ba tháng vào năm 2017, nhưng ông không nhận được hoa hồng cũng như các tùy chọn cổ phiếu được hứa hẹn.

Bloomberg lưu ý rằng người phát ngôn của Kraken, Christina Vee, nói rằng Silverman là một kẻ nói dối và vi phạm thỏa thuận bảo mật của ông.

Con số của Silverman gần như phù hợp với các yêu cầu thanh toán không trả tiền tương tự được đưa ra trong một vụ kiện riêng từ nhân viên Kraken một thời của Robertken, người đã cáo buộc giao dịch ở New York bàn kiếm được 19 triệu đô tiền lãi từ ngày 15 tháng 9 năm 2017 đến cuối năm đó.

Sau khi rời công ty, Silverman tuyên bố ông đã đạt được thỏa thuận với Kraken sẽ trả cho ông 907.631 đô la để thanh toán một lần. Tuy nhiên, nền tảng đã từ chối thực hiện thanh toán, vụ kiện của ông ta cáo buộc.

Vụ kiện của Silverman diễn ra sâu hơn một vụ vi phạm thỏa thuận cá nhân, vì đã cáo buộc Kraken về những điều sau:

] Nói sai với các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ rằng nó không hoạt động ở New York; trong thực tế, hoạt động OTC của Kraken và giao dịch OTC (bao gồm đăng nhập vào trao đổi Kraken và chuyển khoản đàm phán) hầu như chỉ xảy ra ở New York., [[9009003]

Bloomberg báo cáo rằng Silverman là một trong ít nhất hai bị cáo buộc làm việc tại văn phòng giao dịch ở Kraken của New York.

Bloomberg trích dẫn thêm một báo cáo Tổng chưởng lý New York 2018 về các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Kraken là một trong những nền tảng được cho là đang vận hành các bàn giao dịch nội bộ tự mua thị trường – cùng với Bitfinex, bitFlyer và Poloniex.

Richard Johnson, một nhà phân tích tại Greenwich Associates, đã gọi hành vi bị cáo buộc là bí mật bẩn thỉu của thế giới trao đổi tiền điện tử, "theo Bloomberg. Như đã báo cáo trước đó, Kraken đã ngừng cung cấp dịch vụ cho cư dân NY vào năm 2015, gọi chế độ quản lý tiền điện tử của tiểu bang theo BitLicense nghiêm ngặt là một sinh vật rất hôi, độc ác đến mức không ngay cả Kraken cũng có đủ can đảm hoặc sức mạnh để đối mặt với những chiếc răng nhọn hoắt, to lớn và khó chịu của nó. yêu cầu thông tin từ Tổng chưởng lý của New York, và nhắc lại rằng nó không hoạt động bất hợp pháp ở New York.Nguồn Cointelegraph