Cựu Chủ tịch Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) J. Christopher Giancarlo, cựu giám đốc LabCFTC Daniel Gorfine và Charles Giancar đô la kỹ thuật số – và họ không chờ đợi Fed.

Cả ba đang thành lập Quỹ đô la kỹ thuật số, hợp tác với Accdvisor để thiết kế và thúc đẩy một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Mỹ tiềm năng ( CBDC).

Tổ chức phi lợi nhuận mới có kế hoạch gồm nhiều phần để lần đầu tiên tạo ra các thiết kế và đề xuất tiềm năng; triệu tập các nhà kinh tế, luật sư, học giả, công nghệ và những người khác để đánh giá các thiết kế này; và tạo ra một khuôn khổ để thử nghiệm hệ thống mới, tất cả với mục tiêu làm cho các giao dịch đô la trở nên liền mạch như một tin nhắn văn bản.

Ý tưởng không mới: các cựu quan chức CFTC kêu gọi sử dụng nền tảng blockchain để hỗ trợ đồng đô la kỹ thuật số kể từ khi có ý kiến ​​trên Tạp chí Phố Wall vào tháng 10 năm ngoái. Về cơ bản, một nhóm phi chính phủ sẽ điều hành dự án, với sự hỗ trợ từ Cục Dự trữ Liên bang và các bên liên quan khác.

Một loại tiền dự trữ tương tự không phục vụ người dùng hiện đại, Giancarlo nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Một đồng đô la kỹ thuật số sẽ giúp chứng minh đồng bạc xanh trong tương lai và cho phép các cá nhân và doanh nghiệp toàn cầu thực hiện thanh toán bằng đô la bất kể không gian và thời gian, ông nói.

Đồng đô la kỹ thuật số được đề xuất sẽ là một hình thức token hóa của tiền tệ Hoa Kỳ, sẽ hoạt động với các khoản nợ khác của Fed hiện tại nhưng hoạt động như một phương tiện thanh toán kỹ thuật số.

Đồng đô la kỹ thuật số sẽ đáp ứng nhu cầu của thế giới kỹ thuật số mới và một hệ thống tài chính toàn cầu rẻ hơn, nhanh hơn và toàn diện hơn, ông Giancarlo nói.

Accergy sẽ đóng vai trò là kiến ​​trúc sư trưởng và đối tác công nghệ trong dự án.

Trong một tuyên bố, đối tác quản lý và quản lý blockchain toàn cầu David Treat cho biết công ty sẽ tập hợp một số bên liên quan để kết hợp cả kinh nghiệm thực tế và khả năng công nghệ mới để thúc đẩy dự án.

Giancarlo cho biết Accdvisor đã làm việc với một số ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Canada, Cơ quan tiền tệ Singapore và Ngân hàng trung ương châu Âu, để đổi mới xung quanh các hệ thống hiện có.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh công việc của công ty với Riksbank của Thụy Điển về việc thiết kế ekrona.

Điều trị đã nói với CoinDesk thông qua một phát ngôn viên không gian, đặc biệt liên quan đến CBDC và "các trường hợp sử dụng giá trị vốn có. CBDC cũng có thể hỗ trợ các dự án dựa trên sổ cái kỹ thuật số khác,

" Ví dụ, khả năng trực tiếp trả thù một CBDC để bảo mật token hóa sẽ có tác động sâu sắc đến thị trường vốn toàn cầu, "ông nói.

Hỗ trợ đồng đô la

, tổ chức này sẽ tổ chức các cuộc họp, thảo luận bàn tròn và diễn đàn mở để xem xét các cách tiếp cận khác nhau để tạo ra đồng đô la kỹ thuật số.

Lợi ích chính phủ cốt lõi, bao gồm hỗ trợ cho các dự án hiện tại của Fed, cũng sẽ được xem xét, thông cáo báo chí lưu ý.

sẽ đạt đến đỉnh điểm trong một tập hợp các nguyên tắc, sau đó sẽ được so sánh với nhu cầu của các bên liên quan và các yêu cầu thực tế đối với một CBDC, cũng như được đánh giá về sự tuân thủ pháp luật của Hoa Kỳ, bản phát hành cho biết.

Mua vào của Fed là chìa khóa: đồng đô la kỹ thuật số sẽ phải được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, không giống như hầu hết các loại tiền điện tử hiện có và tiền ổn định được gắn bằng đô la.

Đáng chú ý, các đề xuất của Quỹ Đô la số sẽ tìm cách bảo tồn hệ thống tài chính hiện tại, không thay thế hoặc thay thế nó, theo thông cáo báo chí.

Như vậy, có khả năng sẽ tính đến, nếu không phối hợp hoàn toàn với dự án FedNow, hệ thống thanh toán theo thời gian thực của Fed. Trong khi tin đồn rằng ngân hàng trung ương sẽ phát triển đường ray thanh toán kỹ thuật số của riêng mình đã tồn tại trong nhiều năm, thì thực thể chỉ chính thức công bố nỗ lực vào năm ngoái.

Cho đến nay, nó không xuất hiện như thể FedNow sẽ sử dụng một blockchain, mặc dù dự án đang ở giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, điều rõ ràng là các thống đốc và Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận thức được công nghệ và ít nhất là đánh giá tiềm năng sử dụng blockchain để hỗ trợ hệ thống.

Hoa Kỳ Các nhà lập pháp French Hill (R-Ark.) và Bill Foster (D-Ill.) thậm chí đã cân nhắc trong cuộc tranh luận, hỏi Powell rằng việc sử dụng CBDC dựa trên blockchain là khả thi hay đáng để nỗ lực.

Cho đến nay, Powell đã trả lời rằng trong khi Fed đang xem xét vấn đề, ông vẫn chưa biết liệu sẽ có bất kỳ lợi ích đáng kể nào khi theo đuổi chính sách tiền tệ với CBDC hay không.

Gorfine, người trước đây đã điều hành sáng kiến ​​công nghệ tài chính của CFTC tại LabCFTC, nói với CoinDesk qua email rằng một số vấn đề phải được giải quyết trước khi CBDC Hoa Kỳ có thể được ban hành, bao gồm cả pháp lý, kinh tế, quyền riêng tư , mối quan tâm về an ninh và công nghệ.

"Đây là một số vấn đề chúng tôi dự định khám phá và chúng tôi sẽ làm như vậy với một loạt các bên liên quan thông qua cách tiếp cận theo giai đoạn có thể bao gồm thực tế hoặc đề xuất phi công, "anh nói. "Cuối cùng, một đồng đô la kỹ thuật số sẽ cần được phát hành bởi Fed và mục tiêu của chúng tôi là thúc đẩy một khuôn khổ cho các bước thực tế, tiềm năng có thể hỗ trợ một nỗ lực như vậy."

Thông báo hôm thứ Năm xuất hiện trong bối cảnh tin đồn ngày càng tăng rằng Trung Quốc có thể sớm sẵn sàng ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Các chi tiết và phạm vi đầy đủ của dự án của Trung Quốc vẫn chưa được biết, mặc dù có vẻ như nước này có thể cố gắng chiếm lấy sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Vẫn còn phải xem liệu đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số có thể đảm nhận đồng đô la trong việc thống trị hệ thống tài chính toàn cầu hay không. Jerry Brito, giám đốc điều hành của ngành công nghiệp nghĩ rằng Coin Center, đã lập luận trong một bài đăng trên blog rằng các nguyên tắc cơ bản của đồng Nhân dân tệ sẽ không thay đổi chỉ vì nó được đặt trên một blockchain, và do đó, một CBDC Trung Quốc không gây ra mối đe dọa nào đối với đồng đô la Mỹ.

Tuy nhiên, các cựu quan chức và học giả cao cấp của chính phủ Hoa Kỳ đã xem xét khả năng các quốc gia như Bắc Triều Tiên có thể sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số để bỏ qua các lệnh trừng phạt trong khi các diễn viên thù địch nhắm vào cơ sở hạ tầng lão hóa ngày nay, như Mạng SWift.

Các quốc gia khác cũng đang tìm cách phát hành CBDC của riêng họ. Quần đảo Marshall có lẽ là một trong những quốc gia tiên tiến nhất, tuyên bố năm ngoái rằng họ sẽ phát hành chủ quyền của Marshall trong hai giai đoạn: đầu tiên, bán trước tư nhân để đánh giá thanh khoản, sau đó là phát hành công khai vào khoảng hai năm tới.

Các nhóm tư nhân cũng đang tìm cách phục vụ nhu cầu tuyên bố về một phương tiện truyền tải toàn cầu, có thể mở rộng, nổi tiếng nhất là dự án Libra stablecoin, mà gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook đã công bố vào tháng 6 năm ngoái như một nỗ lực để tạo ra một Hệ thống thanh toán quốc tế đặc biệt nhắm mục tiêu đến các cá nhân không có hoặc dưới mức.

Đồng đô la kỹ thuật số mới được Giancarlo và Gorfine hình dung sẽ đáp ứng cùng một vị trí, nhưng hoạt động đơn giản hơn chỉ là đồng đô la thế kỷ 21, tuy nhiên .

Đổi nó phải giảm chi phí, tăng cường an ninh, cải thiện tính minh bạch và phục vụ như một phương tiện thanh toán kỹ thuật số hiệu quả trên toàn quốc và quốc tế để biến đồng đô la thành tiền tệ tốt hơn cho tất cả người dùng toàn cầu, thông cáo báo chí cho biết.

Tiết lộ Đọc Thêm

Nhà lãnh đạo trong tin tức blockchain, CoinDesk là một phương tiện truyền thông. phấn đấu cho các tiêu chuẩn báo chí cao nhất và tuân thủ một loạt các chính sách biên tập nghiêm ngặt. CoinDesk là một công ty con hoạt động độc lập của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số, chuyên đầu tư vào tiền điện tử và khởi nghiệp blockchain.Nguồn bitcoinmagazine