Một cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bày tỏ sự ủng hộ đối với stablecoin Libra của Facebook, Yahoo Finance đã báo cáo vào ngày 24 tháng 6

một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, nhà kinh tế bảo thủ và đồng nghiệp tại Quỹ Di sản Stephen Moore nói rằng ông nghĩ rằng Cân bằng đó là một điều tốt [Libra]. Moore Moore tuyên bố:

Điều này [Libra] đại diện cho một thách thức mới đối với các ngân hàng trung ương rằng giờ đây họ phải cạnh tranh từ tiền tệ tư nhân.

Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum, nói rằng token Libra của Facebook giống như một con sói tập trung trong trang phục của một con cừu phi tập trung, Hồi sau khi phát hành sách trắng của Thiên Bình hồi đầu tháng 6. Lubin lập luận:

Mạnh Có lẽ quan trọng nhất, chúng tôi yêu cầu Libra cuối cùng sẽ chuyển sang một hệ thống phi tập trung hơn, không được phép, theo đó mọi người có thể xác nhận mạng, thay vì các tiêu chí đánh giá thành viên hạn chế giữ quyền kiểm soát trong tay của 28 công ty ban đầu. Hồi

Moore khuyên cả chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2012 của Herman Cain cũng như chiến dịch năm 2016 của Trump. Ông cũng khuyên chính quyền Trump trong quá trình viết và thông qua Đạo luật cắt giảm thuế và việc làm.

Facebook Lam Libra cũng đã gây lo ngại với các cơ quan quản lý của chính phủ trên toàn thế giới. Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire nói rằng Thiên Bình là một thuộc tính của chủ quyền của các quốc gia và nên giữ lại trong tay các quốc gia chứ không phải các công ty tư nhân trả lời cho lợi ích riêng tư ". cũng yêu cầu các thống đốc của các ngân hàng trung ương G7 báo cáo những gì đảm bảo sẽ nhận được từ Facebook.

Jerome Powell, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cũng bình luận về sự ra mắt của stablecoin, nói rằng ông nhận ra cả Những lợi ích và rủi ro tiềm tàng đối với Thiên Bình. Powell lặp lại tình cảm của Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney khi ông tin rằng chúng tôi sẽ có những kỳ vọng khá cao từ quan điểm an toàn và lành mạnh và quan điểm pháp lý nếu họ quyết định tiến lên với một điều gì đó.Nguồn Cointelegraph