Hệ thống dự trữ liên bang Hoa Kỳ đang khám phá sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và những vấn đề và rủi ro mà nó có thể gây ra.

Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã đưa ra câu trả lời cho Đại diện Hoa Kỳ French Hill và Bill Fosters về việc Cục Dự trữ Liên bang có kế hoạch tung ra một loại tiền kỹ thuật số quốc gia hay không, phóng viên dịch vụ tài chính Zachary Warmbrodt đã tweet vào ngày 20 tháng 11.

Trong thư, Powell nêu quan điểm của Cục Dự trữ Liên bang về việc thành lập CBDC, nhấn mạnh rằng, mặc dù cơ quan này hiện không phát triển CBDC, nhưng họ đã đánh giá và tiếp tục đánh giá chi phí và lợi ích của việc đó. sáng kiến.

Powell tiết lộ rằng cơ quan này đang tiến hành các thí nghiệm tập trung vào nghiên cứu quy mô nhỏ của riêng mình để có được kinh nghiệm thực tiễn và hiểu rõ hơn Cơ hội và hạn chế của CBDC.

CBDCs đưa ra một loạt các mối quan tâm pháp lý

Powell nói rằng trước khi ban hành CBDC, Cục Dự trữ Liên bang phải giải quyết một số câu hỏi pháp lý, bao gồm tiền tệ và chính sách thanh toán, sự ổn định tài chính, các vấn đề giám sát và vận hành và tính dễ bị tổn thương của chúng trước các cuộc tấn công mạng. Powell tiếp tục nói:

nếu Nếu nó được thiết kế để minh bạch về tài chính và cung cấp các biện pháp bảo vệ chống lại hoạt động bất hợp pháp, một mục đích chung có thể yêu cầu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục chạy hồ sơ về tất cả dữ liệu thanh toán bằng kỹ thuật số tiền tệ […] và đôi khi làm phát sinh các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật thông tin dữ liệu. [[9009003]

Cuối cùng, Powell lưu ý rằng một số tính năng thiết kế nên được xem xét để phát triển CBDC, bao gồm cả quản trị đối với cổ phiếu đang lưu hành của một loại tiền tệ như vậy, sự cần thiết của hệ thống thanh toán của Cục Dự trữ Liên bang để thực hiện các giao dịch và vấn đề ẩn danh liên quan đến việc sở hữu và giao dịch một CBDC.

Phản ứng của đại diện đối với bức thư

Trả lời thư của Powell, Dân biểu Hill bày tỏ sự nhiệt tình rằng Cục Dự trữ Liên bang đang tìm hiểu xem có điểm nào để ban hành một CBDC hay không, và nói:

Quyết định này sẽ có ý nghĩa sâu rộng trong mọi khía cạnh của chính sách tiền tệ của Mỹ và đòi hỏi một mức độ phân tích sâu sắc để đảm bảo thực thi đúng đắn. [[9009003]

Đại diện. Foster nói: Một mối quan tâm chính của tôi là chúng ta không bị ảnh hưởng bởi sự phát triển nhanh chóng ở các quốc gia khác có thể khiến nền kinh tế của chúng ta gặp bất lợi trong cạnh tranh và đe dọa tính nguyên thủy của đồng đô la Mỹ. [[9009003]Nguồn Cointelegraph