Bitcoin SV (BSV) – loại tiền thay thế xuất hiện trong đợt hard fork bitcoin (BCH) vào tháng 11 năm ngoái tầm nhìn của biệt danh Hồi giáo Satoshi – đã ở bên ngoài các tin tức về tiền điện tử trong tuần này. BSV nổi tiếng được hỗ trợ bởi Craig Wright, một doanh nhân người Úc, nhà khoa học trưởng tại công ty khởi nghiệp của anh ta có tên là nChain và tự xưng Satoshi Nakamoto.

Sau khi Binance, một trong những loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, quyết định hủy bỏ chiến dịch của BSV. từ chối một trong những nhà phê bình của ông, các nền tảng chính khác – bao gồm ShapeShift và Kraken – theo sau.

Kết quả là, giá của BSV đã giảm. Trong khi đó, Wright và nhóm của anh ta đã cố tình phục vụ một số nhà phê bình của họ bằng các tài liệu của tòa án, yêu cầu những lời xin lỗi công khai.

#weAreAllHodlonaut: Làm thế nào mà Wright đã nổi giận với cộng đồng tiền điện tử

Cuộc gặp gỡ của Wright với một nhân cách ẩn danh trên Twitter có biệt danh Hodlonaut, người cũng tổ chức chiến dịch Lightning Torch. Theo cửa hàng tin tức tiền điện tử Coingeek (được thành lập bởi tỷ phú Calvin Ayre, người đã lên tiếng về sự hỗ trợ của mình cho BSV), Hodlonaut nhắm vào doanh nhân người Úc bằng những dòng tweet gây khó chịu, gọi anh ta là một kẻ lừa đảo rất đáng buồn và thảm hại. Rõ ràng là bị bệnh tâm thần, và bị cáo buộc tham gia vào việc tạo ra hashtag #CraigWrightIsAFraud.

Trong khi Craig Wright liên tục tuyên bố rằng anh ta là Satoshi Nakamoto, phần lớn cộng đồng tiền điện tử có vẻ hoài nghi về những tuyên bố đó với tư cách là faketoshi. Quay trở lại vào tháng 12 năm 2015, Wired và Gizmodo đã báo cáo rằng nhà khoa học máy tính người Úc có thể là người tạo ra bitcoin (BTC), nhưng một phần đáng kể của bằng chứng được đưa ra trong các báo cáo – cả hai đều trích dẫn một nguồn ẩn danh đã có nguồn tin ẩn danh. liên lạc với họ một cách tự nguyện – đã sớm được chứng minh là sai. Wired sau đó đã cho rằng Wright có khả năng đã chơi một trò lừa bịp tinh vi hoặc lừa đảo để giới thiệu mình là Satoshi cho công chúng.

Vào ngày 11 tháng 4, Coingeek đã đi xa tới mức đặt ra một khoản tiền thưởng 5.000 đô la trong BSV để biết thông tin về Danh tính thực sự của Hodlnaut, đồng thời yêu cầu người dùng Twitter phải công khai xin lỗi Wright cả trên nền tảng truyền thông xã hội và trong phiên tòa mở. Bài báo có chứa ngôn ngữ không chính thức, được cho là hình ảnh của Hodlonaut, vị trí gần đúng của anh ấy hoặc cô ấy và được gọi một cách rõ ràng để từ chối:

Mitch Wright đang yêu cầu cá nhân đằng sau tài khoản @Hodlonaut gửi lời xin lỗi tới anh ấy, đưa ra tuyên bố tại tòa án mở rộng xin lỗi Wright và thừa nhận sự giả dối của các cáo buộc chống lại Wright. Thay vào đó, Hodlonaut dường như đã ẩn mình dưới chiếc váy của mẹ mình và không tìm thấy ở đâu. Khăn

Hodlonaut đã xóa tài khoản Twitter của mình. Đáp lại, cộng đồng tiền điện tử trên Twitter đã bắt đầu xu hướng hashtag #weAreAllHodlonaut để thể hiện sự hỗ trợ. Hơn nữa, một trang web cùng tên đã được tạo ra để gây quỹ BTC để giúp Hodlonaut tài trợ cho cuộc chiến pháp lý của anh ấy hoặc cô ấy với Wright. Theo thông tin được đăng tải trên trang web, người dùng Twitter giả danh đã nhận được một lá thư từ nhóm pháp lý của Wright, trước khi xóa sự hiện diện trực tuyến của anh ấy hoặc cô ấy. Trong đó, các luật sư của Wright bị cáo buộc đe dọa kiện Hodlonaut vì tội phỉ báng tại tòa án Vương quốc Anh (theo hồ sơ LinkedIn của Wright, doanh nhân người Úc hiện đang cư trú tại London. Theo báo cáo trước đó, anh ta sống ở Sydney và cảnh sát địa phương đã đột kích vào nhà anh ta. ).

Tính đến thời điểm báo chí, hơn 28.700 đô la đã được huy động thông qua weareallhodlonaut.com, hơn 140% mục tiêu ban đầu là 20.000 đô la. Trang web nói rằng Hodlonaut đích thân kiểm soát tiền từ chiến dịch này và mọi khoản đóng góp vượt mức sẽ được gửi tới Bitcoin Venezuela, cùng một tổ chức từ thiện đã nhận được sự đóng góp từ chiến dịch Lightning Torch.

Cointelegraph đã tiếp cận Preston Byrne, một luật sư tại Byrne & Storm, người tuyên bố sẽ xử lý vụ kiện chuyên nghiệp của Hodlonaut, nhưng ông từ chối bình luận.

Đáng chú ý, vào đầu tháng 3 năm nay, không lâu trước khi tự mình xóa đi sự hiện diện của mình trên Twitter , Wright đã tweet rằng anh ấy sẽ hành động mạnh mẽ để xóa bất kỳ trang web nào có lỗi hoặc đưa ra tuyên bố sai lệch, đề cập đến những người gọi anh ta là một kẻ lừa đảo, trong số những điều khác.

Bạn không có quyền nói dối dưới ’bài phát biểu tự do, cũng không quấy rối, cũng không phỉ báng và vu khống, anh viết. Nếu một lỗi được báo cáo trong một bối cảnh độc hại liên quan đến tôi, hãy hy vọng sẽ sống trong một cái thùng khi chúng tôi kết thúc với bạn. Nhẫn

Peter McCormack, người dẫn chương trình podcast Cái gì Bitcoin đã làm, là một người khác người đã được tiếp cận bởi đội ngũ pháp lý của Wright. Theo các tweet của McCormack, sau khi anh ta gắn thẻ tài khoản Calvin Ayre, để tuyên bố rằng Wright là một kẻ lừa đảo và cung cấp địa chỉ cá nhân của anh ta ở Bedford, U.K. để trao đổi thư pháp, anh ta bị cáo buộc đã nhận được một lá thư từ SCA Ontier LLP, một công ty luật có trụ sở tại London. Trong đó, giống như trường hợp của Hodlonaut, anh ta được yêu cầu xin lỗi công khai với Wright cả trên Twitter và tại tòa án.

Ngoài ra, luật sư của Wright đã tuyên bố rằng khách hàng của anh ta đã không lừa đảo là Satoshi Nakamoto. vì khách hàng của anh ta bị cáo buộc là Satoshi Nakamoto. Tuyên bố tiếp tục tuyên bố rằng Wright đã viết giấy trắng ban đầu của bitcoin, đã gửi giao dịch bitcoin đầu tiên và đóng một vai trò không thể thiếu trong sự phát triển của mạng.

McCormack sau đó đã chia sẻ những gì ông gọi là phản hồi chính thức của mình, đó là nơi ông từ chối xin lỗi cho Wright và yêu cầu anh ta cung cấp bằng chứng xác nhận rằng anh ta là Satoshi Nakamoto. Vào ngày 18 tháng 4, McCormack bị cáo buộc đã phục vụ với yêu cầu dịch vụ với số tiền 100.000 bảng Anh (khoảng 130.000 đô la).

Seamus Andrew, đối tác quản lý tại SCA ONTIER LLP, đã xác minh với Cointelegraph rằng công ty của ông đại diện cho Craig Wright và họ đang trong quá trình thực hiện hành động pháp lý, nhưng không nêu rõ họ có kiện McCormack hay Hodlonaut hay không.

Tôi xác nhận rằng chúng tôi hành động vì Craig Wright, và chúng tôi đang trong quá trình tiến hành tố tụng Chống lại một số cá nhân và thực thể đã nói xấu khách hàng của chúng tôi, ông Andrew Andrew nói qua email.

Cointelegraph đã yêu cầu bình luận từ McCormack để làm rõ các chi tiết về vụ việc của ông, tuy nhiên, đến thời điểm báo chí, ông chưa trả lời

Binance, ShapeShit, Kraken và các nền tảng khác đã hủy niêm yết BSV

Tình hình leo thang vào ngày 11 tháng 4, khi Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO của Binace – hiện là tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới trả thù bằng cách điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày – cảnh báo rằng anh ta sẽ hủy bỏ BSV (giao dịch theo mã BCHSV trên nền tảng) nếu người tạo ra altcoin – tức là, Craig Wright – không sửa chữa hành vi của mình. Dòng tweet có vẻ như là một phản ứng đối với hành động của Wright với Hodlnaut:

Alex Craig Wright không phải Satoshi. Không có gì khác biệt, chúng tôi hủy bỏ!

Cộng đồng đã phản ứng với cảnh báo của Zhao bằng cách yêu cầu các sàn giao dịch khác nhau hủy bỏ BSV và bằng cách khởi động hashtag #DelistBSV.

Ngày 15 tháng 4, Binance chính thức tuyên bố sẽ hủy niêm yết BSV. Cụ thể, sàn giao dịch tuyên bố rằng, kể từ ngày 22 tháng 4, nó sẽ hủy niêm yết altcoin và ngừng giao dịch tất cả các cặp giao dịch của nó. Trong tuyên bố kèm theo, Binance giải thích rằng họ thường xuyên xem xét các tài sản được liệt kê trên nền tảng của mình để đảm bảo rằng nó [the asset] tiếp tục đáp ứng mức tiêu chuẩn cao mà chúng tôi mong đợi. Công ty tiếp tục giải thích rằng họ chỉ hủy một đồng xu sau khi Đánh giá chuyên sâu lần thứ hai, ghi chú, Tấn Chúng tôi tin rằng điều này bảo vệ tốt nhất cho tất cả người dùng của chúng tôi. [[9009003]

là bằng chứng của hành vi phi đạo đức / gian lận trong số các yếu tố cần tính đến trước khi hủy niêm yết tiền điện tử.

Sau đó, vào ngày 15 tháng 4, trao đổi ẩn danh ShapeShift và nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử và ví tiền điện tử Blockchain.com cũng đã công bố chúng đã bỏ BSV. Trên Twitter, Giám đốc điều hành của ShapeShift, Erik Voorhees, xác nhận rằng công ty đã đi đến quyết định ngừng niêm yết altcoin vì những lý do tương tự như của Binance:

Chúng tôi ủng hộ tình cảm của @binance và CZ. Chúng tôi đã quyết định hủy bỏ Bitcoin SV #BSV khỏi @ShapeShift_io trong vòng 48 giờ.

Các nền tảng tiền điện tử khác đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác, cho phép người dùng của họ quyết định hủy bỏ hoặc giữ BSV thông qua các cuộc thăm dò Twitter. Chẳng hạn, dịch vụ trao đổi tiền điện tử tức thời ChangeNow đã viết:

Hồi Như một dịch vụ không đồng ý với các chính sách và quyết định kinh doanh của Craig Stephen Wright – tất cả mọi thứ, thực sự.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng cộng đồng @BitcoinSVNode Không nên đau khổ vì một số quyết định mà một người đàn ông đã đưa ra.

Vì vậy, bạn có nghĩ rằng chúng ta nên #DelistBSV không? $ BSV #BSV Hồi

Tương tự, trao đổi tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Kraken đã quyết định hủy bỏ BSV sau kết quả của cuộc thăm dò Twitter. Trong thông cáo báo chí chính thức, nền tảng này nói rằng BSV đã có hành vi hoàn toàn trái ngược với mọi thứ mà chúng tôi có tại Kraken và cộng đồng tiền điện tử rộng lớn hơn. [[9009003]

Giá BSV đã giảm 20% sau loạt phim về các thông báo hủy bỏ, theo dữ liệu thu được từ CoinMarketCap, nhưng hiện tại có dấu hiệu phục hồi nhẹ. Tính đến thời điểm báo chí, nó đang giao dịch khoảng 60 đô la, kiếm lại khoảng 5% trong vài ngày qua.

Đáng chú ý, các thông báo hủy bỏ đã thu hút phản ứng tiêu cực từ một số thành viên cộng đồng. Tôi không có tình yêu với bsv nhưng tôi cũng không vui khi thấy một nền tảng bị nhiễm bot thiên vị như twitter được sử dụng để đóng tiền xu với ấn tượng họ là những người bỏ phiếu dân chủ trên một nền tảng không thiên vị, một người Redditor đã viết trên r / btc subreddit.

Sự trì hoãn bitcoin SV từ một số sàn giao dịch phổ biến chắc chắn có hại cho dự án, ông Matthew Matthew Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp của eToro, nói với Cointelegraph qua Skype sau khi cảnh báo rằng ông khó nhận xét về Skype. trường hợp kể từ khi anh biết Hodlonaut và tham gia thí nghiệm Lightning Torch.

Tôi có thể nói đó là một cái tát đối với bitcoin SV và những người sáng lập. […] Một số ý kiến ​​và mối đe dọa của họ đã cực kỳ không phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử, ông nói. Bây giờ, mọi người sẽ khó mua và bán nó hơn [BSV]và sẽ khó có được thanh khoản thực sự hơn trên thị trường., Greens Greenspan cũng nói thêm rằng kết quả của các cuộc thăm dò do Kraken và các nền tảng tiền điện tử khác nắm giữ là Bản thân tự rõ ràng. [[9009003]

Công ty của Wright, nChain, người đã thiết kế bitcoin SV và chịu trách nhiệm phát triển kỹ thuật, đã tố cáo chiến dịch #DelistBSV. Sự thay đổi đột ngột của Bitcoin SV bởi một số trao đổi là hoàn toàn không thể thực hiện được và tạo tiền lệ khủng khiếp cho ngành công nghiệp tiền điện tử, ông Jimmy Jimmy Nguyen, chủ tịch của nChain, nói với Cointelegraph.

Theo ông Nguyễn, mạng BSV trở nên nhiều mạnh hơn sau khi Binance, Kraken và các sàn giao dịch khác liệt kê nó trên nền tảng của họ sau khi hard fork của mạng BCH tháng 11. Kể từ đó, nhiều nhóm khai thác, ví, ứng dụng và dịch vụ đã bắt đầu làm việc với BSV, chủ tịch nChain, nói thêm, trong khi kích thước khối trung bình hàng ngày của BSV cũng tăng lên, cho thấy sự phát triển kỹ thuật của altcoin. Vì vậy, thậm chí còn có nhiều lý do hơn để liệt kê BSV, không hủy bỏ nó, ông Nguyễn Nguyễn lập luận.

Hồi quyết định hủy bỏ được đưa ra bởi sự không thích cá nhân của Craig Wright và trả thù cho các bước mà Craig đã thực hiện để theo đuổi các quyền hợp pháp cá nhân Chống lại những người mà anh ta tin là nói xấu anh ta, Nguyễn Nguyễn nói. Theo ông, đó là một dấu hiệu đe dọa đối với cộng đồng:

Một tiền lệ nguy hiểm đã được đặt ra nếu một sàn giao dịch sử dụng CEO của mình, không thích một người ủng hộ cá nhân của Coin xu là lý do để đưa ra quyết định hủy bỏ. Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày Vitalik Buterin có hành động cá nhân xúc phạm một CEO trao đổi? Đó có nên là cơ sở để hủy bỏ Ethereum không? Cho dù bạn có đồng ý với các hành động pháp lý cá nhân của Craig Wright hay không, việc viện dẫn các biện pháp pháp lý của Craig là để tòa án quyết định – không phải là trao đổi tiền điện tử., [[19900900]

Chủ tịch nChain cũng chỉ trích ý tưởng sử dụng các cuộc thăm dò Twitter quyết định có hủy niêm yết BSV hay không, gọi nó là vô lý. Ông tiếp tục, nói:

Băng không khó để tưởng tượng các cuộc thăm dò trên Twitter chỉ đưa ra quyết định hủy bỏ quyết định hủy bỏ. Các cuộc thăm dò trên Twitter thậm chí không giới hạn đối với các khách hàng trao đổi, có thể dễ dàng thao túng bởi các bot và nhiều tài khoản ẩn danh và tạo ra khí hậu cho quy tắc mob. Tôi hy vọng các nhà quản lý trên khắp thế giới sẽ có cái nhìn phê phán về cuộc diễu hành thăm dò ý kiến ​​Twitter này.

Khi được hỏi liệu ông có tha thứ cho hành vi của Wright hay không, Nguyễn đã lặp lại:

cá nhân, Craig có quyền viện dẫn bất kỳ quyền hợp pháp nào có sẵn cho anh ta và để hệ thống pháp lý quyết định. Anh ta đang tự bảo vệ mình sau nhiều năm bị bắt nạt trên mạng. Craig bây giờ chỉ đơn giản là muốn một tòa án của pháp luật, thay vì các giám đốc điều hành hoặc trao đổi Twitter, quyết định.

Các biện pháp thay thế: Một số nền tảng giữ BSV hoặc thậm chí hủy bỏ BCH thay vì lý do chính trị

Một số nền tảng tiền điện tử cố tình chọn không tuân theo và rời BSV trên nền tảng của họ. Do đó, vào ngày 16 tháng 4, OKEx, một sàn giao dịch tiền điện tử khổng lồ hiện đang được xếp hạng trao đổi số một trên CoinMarketCap dựa trên khối lượng giao dịch được điều chỉnh, đã thông báo rằng họ đã quyết định không hủy bỏ tiền điện tử gây tranh cãi của Wright sau khi tiến hành đánh giá nghiêm ngặt về BSV về công nghệ phát triển, thanh khoản và tuân thủ. Trao đổi đã viết:

Qua Theo hướng dẫn hủy bỏ và giấu mã thông báo OKEx, BSV hiện không đáp ứng các tiêu chí hủy bỏ của chúng tôi. Do đó, OKEx không có ý định hủy bỏ BSV trong thời điểm hiện tại.

Đây là một nền tảng trung lập, OKEx tôn trọng những nỗ lực của tất cả các nhóm chuyên dụng trong việc thúc đẩy công nghệ Bitcoin và không có nghiêng về một số hướng kỹ thuật nhất định.

Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings thậm chí còn đi xa hơn và tuyên bố sẽ hủy BCH khỏi sàn giao dịch tiền ảo vào tháng 6 năm 2019. Đến lượt mình, BSV dường như vẫn được liệt kê Nền tảng tiền tệ ảo SBI.

Theo tuyên bố ban đầu về vấn đề này, SBI Holdings đã hủy bỏ BCH vì một sự sụt giảm đáng kể về vốn hóa thị trường và khả năng cao của một cuộc tấn công 51%.

Cập Nếu như vậy [SBI Holdings delisting BCH while keeping BSV]sẽ rất buồn cười khi họ hủy niêm yết Bitcoin Cash ABC [BCH] do khả năng bị tấn công 51% và không hủy các đồng tiền khác, nhà phân tích thị trường của Matthew, Matthew Greenspan nói với Cointelegraph. Nếu bạn nhìn vào crypto51.app, nó cho bạn thấy rằng khả năng tấn công 51% và Bitcoin Cash ABC rất thấp trong danh sách đó, thậm chí thấp hơn Ethereum, và Bitcoin SV ở mức 5%. [[9009003] [19459004ĐángchúýnhưCointelegraphJapanđãbáocáoYoshitakaKitaoCEOvàgiámđốcđạidiệncủaSBIHoldingscómốiliênhệvớingườisánglậpBSVvớiWrightđãtiếtlộmốiquanhệthânthiếtcủahọtrongmộttweetvàotháng1chứngminhrằnganhvàKitaođãdànhthờigianchonhauvàtuyênbốrằnganhấyđốixửvớiKitaonhưmộtngườibạnvàmộtngườiđànôngmàtôirấttôntrọng[[9009003]

Bất kể điều gì xảy ra tiếp theo, bộ phim truyền hình BSV mới nhất đã thể hiện sức mạnh mà cộng đồng có trên thị trường. Greenspan đồng ý với tuyên bố đó. Về mặt lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng cộng đồng có một ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với công nghệ và các con đường mà tiền điện tử đi theo, ông nói. Ông Satoshi Nakamoto cũng dự đoán điều này khi ông nói về các nhánh cứng và sự chia tách của mạng. Tình cảm của anh ấy về cơ bản là ngã ba hoặc mạng mạnh hơn sẽ luôn tồn tại trong khi ngã ba nhỏ hơn sẽ gặp rắc rối sâu sắc và chúng ta có thể thấy rõ điều đó ở đây. [[9009003]Nguồn Cointelegraph